Đã có giá bán chính hãng iPhone 6s do FPT phân phối: khởi điểm từ 18,6 triệu đồng

Vào chiều ngày hôm qua, những chiếc iPhone 6s và iPhone 6s Plus đầu tiên đã về tới thị trường Việt Nam, trùng với thời điểm Apple bắt đầu bán ra loạt iPhone thế hệ mới tại các quốc gia đã được công bố. Điểm chung của các phiên bản iPhone 6s/6s Plus này đó là đều được xách tay về Việt Nam và sở hữu mức giá cao ngất ngưởng.

Tuy nhiên, ngay trong chiều này, đơn vị Hoàng Hà Mobile tại Hà Nội đã bất ngờ công bố giá bán chính hãng của iPhone 6s và iPhone 6s Plus do FPT phân phối, dù cho 2 sản phẩm vẫn chưa được ra mắt chính thức tại nước ta.Ghi nhận nhanh của chúng tôi, các phiên bản iPhone do FPT phân phối được niêm yết bởi hệ thống Hoàng Hà Mobile đều cần phải đặt hàng, và nhận máy vào ngày 10/11 tới, trùng với thời điểm iPhone 6 và iPhone 6 Plus chính hãng cập bến thị trường Việt Nam vào năm ngoái.Đã có giá bán iPhone 6s chính hãng phân phổi bởi FPT

Về giá bán của bộ đôi iPhone thế hệ mới do FPT phân phối, chiếc iPhone 6s có mức giá lần lượt là 18.590.000 VNĐ và 21.590.000 VNĐ ứng với 2 phiên bản bộ nhớ 16 GB và 64 GB. Trong khi đó, chiếc iPhone 6s Plus có mức giá là 21.590.000 VNĐ và 24.590.000 VNĐ ứng với 2 phiên bản tương tự.

Đặc biệt, cả 4 phiên bản màu là vàng hồng, vàng, xám và bạc trên iPhone thế hệ mới đều sở mức giá tương đương nhau, và không hề có hiện tượng iPhone vàng hồng "sốt giá" như ngày hôm qua. Đáng tiếc là hiện tại giá bán của 2 phiên bản iPhone 6s và iPhone 6s Plus bộ nhớ 128 GB vẫn chưa được công bố.

Nhìn chung, mức giá này tương tự với giá bán chính hãng của iPhone 6 và iPhone 6 Plus trong năm ngoái. Và để có cái nhìn rõ nét hơn về thị trường iPhone trong năm nay, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với anh Hà Mạnh Tuấn, đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile.

Chào anh Tuấn, xin anh cho biết, những thông tin về giá bán cũng như thời điểm trả hàng của loạt iPhone 6s và 6s Plus do FPT phân phối trên hệ thống Hoàng Hà Mobile là có chính xác?

Vâng đây đều là những thông tin chính xác. Nếu nhìn vào giá bán và ngày trả hàng được Hoàng Hà Mobile niêm yết chúng ta sẽ thấy sự tương đồng với loạt iPhone 6 và iPhone 6 Plus trong năm ngoái. Sở dĩ có mức giá này là bởi cả FPT và Hoàng Hà Mobile đã có những đánh giá kỹ lưỡng về thị trường trước đó.iPhone 6s vàng hồng đầu tiên tại Việt Nam

Tuy nhiên, tùy vào thời điểm cũng như giá bán cuối cùng của FPT, mức giá cho loạt iPhone chính hãng mà chúng tôi đưa ra có thể xê dịch trong khoảng 10%. Ngay cả thời điểm 10/11 cũng có thể thay đổi nếu FPT lùi ngày công bố. Bản thân tôi vẫn hy vọng, mức giá và thời điểm trả hàng của iPhone chính hãng sẽ diễn ra đúng như dự kiến trước đó.

Anh đánh giá ra sao về cơn sốt iPhone 6s và iPhone 6s Plus phiên bản vàng hồng tại Việt Nam hiện nay? Mức giá của iPhone 6s và iPhone 6s Plus tại Hoàng Hà Mobile hiện tại đã hợp lý?

Bản thân chúng tôi cũng là những người kinh doanh ngành hàng di động tại Việt Nam, nên chúng tôi đã theo dõi mức giá iPhone 6s và iPhone 6s Plus rất sát sao. Ngay từ những phiên bản iPhone thế hệ mới đầu tiên được xách tay về nước ta, mức giá được đội lên quá khủng khiếp, nhưng không nằm ngoài dự đoán của chúng tôi.

Tất nhiên, phải khẳng định, để có được những phiên bản iPhone 6s và iPhone 6s Plus về Việt Nam trong ngày hôm qua, chính các cửa hàng, thương gia nhập vào iPhone cũng phải trả cái giá rất đắt vì không tự làm chủ được nguồn cung. Dù sao, đây đã là thông lệ chung hàng năm.

Với riêng phiên bản vàng hồng, như chúng ta đã biết, không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới, iPhone vàng hồng đã chính thức cháy hàng. Do đó, mức giá cho riêng phiên bản này cũng bị đội lên gấp bội và iPhone vàng hồng tại Việt Nam nhỉnh hơn các phiên bản khác là điều dễ hiểu.iPhone 6s và iPhone 6s Plus đang có mức giá chênh vênh tại Việt Nam

Thế nhưng, với mức giá lên tới 30 - 40 triệu đồng cho một chiếc iPhone vàng hồng, nghĩa là gấp đôi giá bán do Apple niêm yết là không thể chấp nhận được. Và điều này không xảy ra với Hoàng Hà Mobile. Các phiên bản iPhone 6s và iPhone 6s Plus đều được chúng tôi bán ra với mức giá rất tốt.

Với tư cách là một đại diện lớn tại thị trường di động Hà Nội, anh dự đoán ra sao về xu hướng cũng như mức giá iPhone 6s và iPhone 6s Plus trong những ngày tới?

Theo thông lệ hàng năm, mức giá xách tay của iPhone thế hệ mới sẽ giảm dần trong những ngày đầu về Việt Nam. Lấy ví dụ vào thời điểm chiều qua, 25/9, iPhone 6s 64 GB phiên bản vàng hồng đã rớt giá rất nhanh, từ 40 triệu đồng, xuống 30 triệu đồng và tới ngày hôm nay là khoảng 23 triệu đồng. Có thể thấy, mức giá iPhone xách tay đã giảm xuống còn gần một nửa.

Với riêng hệ thống Hoàng Hà Mobile, ngay từ ngày hôm qua, chúng tôi chỉ niêm yết duy nhất một giá. Do đó, tới ngày hôm nay và ngày mai, mức giá này sẽ vẫn được giữ nguyên. Có thể, trong vài ngày tới, iPhone 6s và 6s Plus xách tay trong nước sẽ còn giảm nữa, nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch giảm giá.

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...