"Cựu thành viên SNSD" Jessica đối mặt với vụ kiện hơn 1,7 triệu USD với các công ty Trung Quốc

Kulvn 12:13 21/08/2019

Mới đây Jessica cùng công ty quản lý của cô ở Trung Quốc bị 2 công ty kiện về việc vi phạm các điều khoản hợp đồng.

Ngày 21/08/2019, truyền thông đưa tin "cựu thành viên SNSD" Jessica vướng vào vụ kiện chống lại 2 công ty Trung Quốc với trị giá đền bù hợp đồng lên đến gần 2 triệu USD.

Cụ thể, vào năm 2016 phía công ty quản lý của Jessica ở Trung Quốc là Coriel Capital đã kí hợp đồng với hai công ty quản lý khác về các chương trình quảng bá của Jessica tại Trung Quốc. Theo đó, hai cơ quan giải trí này được quyền quản lý độc quyền các hoạt động quảng bá của Jessica đến tháng 2 năm 2019.

Jessica đang vướng phải vụ kiện chống lại 2 công ty Trung Quốc với trị giá đền bù lên đến gần 2 triệu USD

Tuy nhiên, mới đây hai công ty Trung Quốc này bất ngờ đệ trình lên tòa án Bắc Kinh yêu cầu phía công ty quản lý của Jessica là Coridel Capital phải trả các khoản phí bao gồm phí hợp đồng, các thu nhập chưa thanh toán, tổng giá trị phải đền bù lên đến gần 2 triệu USD vì cho rằng phía Jessica không tuân thủ đúng nội dung hợp đồng 2 bên đã thỏa thuận.

Phía Jessica bị tố không tuân thủ hợp đồng đã kí kết

Theo đó tòa án Bắc Kinh đã đưa ra phán quyết có lợi cho phía hai công ty Trung Quốc trong phiên tòa pháp lý thứ nhất và thứ hai. Vì thế,phía Jessica đã quyết định chuyển vụ kiện này sang phía tòa án Hàn Quốc. Tuy nhiên, tòa án Hàn Quốc cũng có những quyết định giống với phía toà án Bắc Kinh trong tổng hai phiên tòa kháng cáo. Hiện tại phía Jessica đang có ý định kháng cáo một lần nữa. Vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình giải quyết, vụ kiện này ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng của Jessica và có khả năng cao sẽ gây khó khăn cho các hoạt động ở Trung Quốc của cô nàng sắp tới.

Nguồn tham khảo: Allkpop