Cựu HLV SC Heerenveen liên tục chê Văn Hậu từng 2 lần xung đột với ban lãnh đạo, bị dọa giết vì thành tích quá tệ

Thao Nguyen 22:49 18/04/2020

Ông Gertjan Verbeek, cựu HLV SC Heerenveen được coi là một công thần ở đội bóng phía bắc Hà Lan. Tuy nhiên, trong quá khứ, không ít lần vị này công khai phản đối chính sách của SC Heerenveen.

Khi còn là cầu thủ, Gertjan Verbeek dành phần lớn sự nghiệp để cống hiến cho SC Heerenveen, từ 1984 đến 1994, tổng cộng, ông chơi 254 trận và ghi được 38 bàn thắng. Bên cạnh đó, ông còn có 4 mùa giải dẫn dắt đội bóng (2004 - 2008). Vì thế, với các cổ động viên, Gertjan Verbeek chẳng khác nào một huyền thoại.

Tuy nhiên, Gertjan Verbeek cũng không ít lần xung đột với ban lãnh đạo SC Heerenveen. Năm 2008, vị chiến lược gia này đã chia tay đội bóng mà nguyên nhân được cho là bởi những bất đồng trong chính sách chuyển nhượng.

"Tôi không thất vọng, tôi đã có 4 năm tuyệt vời ở đây. Giờ đây, các giám đốc có quan điểm riêng của họ và tôi tôn trọng điều đó. Mặc dù, thú thật là tôi muốn ở lại đây, đội bóng mà tôi yêu", Gertjan Verbeek phát biểu trước khi chia tay SC Heerenveen vào năm 2008.

Cựu HLV SC Heerenveen liên tục chê Văn Hậu từng 2 lần xung đột với ban lãnh đạo, bị dọa giết vì thành tích quá tệ

Ông Gertjan Verbeek từng phát hiện và giúp tiền đạo nổi tiếng Klaas-Jan Huntelaar phát triển mạnh mẽ. Ảnh: Pro Shots

Đến năm 2019, khi được mời trở lại để nắm giữ chức Giám đốc kỹ thuật, ông Gertjan Verbeek lại khiến ban lãnh đạo đau đầu khi không đồng thuận với các chính sách. Sau đó, ông đã quyết định chuyển đến Australia để dẫn dắt Adelaide United. Đến cuối năm, Gertjan Verbeek tiếp tục bày tỏ mong muốn trở lại Hà Lan nhưng vẫn chỉ trích cách làm việc của ban lãnh đạo SC Heerenveen, đặc biệt là về thương vụ mượn Đoàn Văn Hậu.

"Tôi biết SC Heerenveen có nhiều lãnh đạo giỏi nhưng tôi cũng muốn thử sức. Có cảm giác đội bóng đang chững lại, so với các đối thủ. Cees Roozemond không có nền tảng cơ bản về quản lý bóng đá nhưng lại đang phụ trách vấn đề về kỹ thuật. Điều đó là rất khó bởi bóng đá là phải biết đón đầu.

Những ai quan tâm đều biết rằng anh ấy (Văn Hậu) không đủ tốt nhưng lại đang nhận một khoản lương lớn. Cả phòng thay đồ đều biết điều đó. Nếu là tôi, chắc chắn thương vụ này sẽ không xảy ra", Gertjan Verbeek chia sẻ với truyền thông.

Trong sự nghiệp cầm quân của mình, thời gian ông Verbeek thành công nhất có lẽ là 4 năm ở SC Heerenveen. Sau đó, vị chiến lược gia người Hà Lan này gặp khá nhiều thất bại. Điển hình nhất là ở mùa giải 2017-2018, FC Twente với sự dẫn dắt của HLV Gertjan Verbeek đã phải xuống hạng. Cả ông và gia đình nhận được rất nhiều lá thư với những lời chửi bới, thậm chí là dọa giết.

Cựu HLV SC Heerenveen liên tục chê Văn Hậu từng 2 lần xung đột với ban lãnh đạo, bị dọa giết vì thành tích quá tệ

HLV Gertjan Verbeek từng có một năm thảm họa cùng FC Twente.

Cho đến tận bây giờ, đôi lúc HLV Gertjan Verbeek vẫn lên tiếng khi SC Heerenveen gặp khó khăn, chủ yếu là những lời phàn nàn về vấn đề nhân sự khi hàng thủ của đội bóng này khá mỏng và không có gương mặt nào để lại ấn tượng đặc biệt.