"Cựu chủ tịch YG" Yang Hyun Suk dành 17 giờ mỗi ngày để đánh bạc, tiêu tốn hơn 3 triệu USD và nhận thêm cáo buộc khác

Kulvn 10:27 23/08/2019

Mới đây vụ việc đánh bạc của Yang Hyun Suk đã có những chuyển biến chi tiết hơn.

Sáng nay, đài JTBC Newsroom và Spotlight đã công bố những chi tiết quan trọng trong cuộc điều tra vụ đánh bạc bất hợp pháp của Yang Hyun Suk. Newsroom cho biết vào tháng 1 năm 2018, Yang Hyun Suk đã đến khách sạn MGM ở Las Vegas và ở lại trong vài ngày để đánh bạc, ông thường đánh vào mỗi buổi chiều tối và đánh trong phòng VIP.

YG chơi bạc ở MGM Grand, Las Vegas trong phòng VIP

Theo đó, Hiệp hội Sòng bạc Nevada cũng gửi những dữ liệu quan trọng tới các nhà chức trách Hàn Quốc, đó là Yang Hyun Suk dành 17 giờ mỗi ngày để đánh bạc. Trò chơi ông chọn là baccarat, mà một ván baccarat mất khoảng 1 phút, nghĩa là trong 17 giờ Yang đã chơi khoảng 1020 ván. "Cựu chủ tịch YG" đã đặt cược trung bình hơn 3000 USD cho mỗi ván, và trong 17 giờ chơi ông đã đặt cược tổng cộng hơn 3 triệu USD.

Ông đã chơi 17 giờ mỗi ngày và đặt cược hơn 3 triệu USD

Với số tiền khổng lồ này, Yang Hyun Suk bị nghi ngờ rằng đã gửi 1,5 tỷ KRW tiền mặt vào tài khoản của ông tại MGM Grand vào khoảng tháng 1/2014-2019 để có thể đổi tiền mặt thành chip thường xuyên. Và ông đã rút chip từ tài khoản này tổng cộng 11 lần. Chưa hết, dữ liệu còn cho biết rằng khi Yang gặp khó khăn về việc đổi tiền mặt lấy chip, ông sẽ vay từ 100-200 triệu KRW về thẻ tín dụng và sử dụng thay thế. Yang Hyun Suk đã ghé qua MGM Grand tổng cộng 11 lần trong 5 năm (2014-2019) và mỗi lần đều sử dụng hết 1 khoản tiền khổng lồ. Chính điều này đã dẫn đến những cáo buộc cờ bạc bất hợp pháp của ông vì theo Luật, 1 người Hàn chỉ có thể mang 10.000 USD qua Mỹ mà thôi.

Yang Hyun Suk bị cáo buộc trao đổi tiền ngoại tệ bất hợp pháp

Chưa dừng lại ở đó, Yang Hyun Suk tiếp tục bị một cáo buộc khác. Theo Spotlight Yang Hyun Suk là chủ sở hữu của một số câu lạc bộ ở Gangnam và Hongdae, nhưng nhận được tất cả lợi nhuận bằng tiền mặt, không thông qua ngân hàng. Trong suốt 20 năm mà các câu lạc bộ hoạt động, Yang Hyun Suk không bao giờ được đăng ký làm chủ sở hữu, và điều này nhằm để Yang có thể trả ít thuế hơn.

Theo Spotlight, Yang Hyun Suk sẽ bị triệu tập trong thời gian sắp tới để thẩm vấn và làm rõ các cáo buộc cờ bạc và các cáo buộc liên quan.

Nguồn tham khảo: Bà 8 Kpop