Tựa game online mới nhất của Snail Games đang khiến game thủ phải thèm khát vì rất nhiều tính năng hấp dẫn.

Cửu Âm Chân Kinh 2 là kẻ kế nghiệp của Cửu Âm Chân Kinh (Age of Wushu) đang được phát hành tại thị trường Việt Nam.

Trò chơi hiện đang được phát triển bởi Snail Games và dù chưa bước vào đợt thử nghiệm đầu tiên, nhưng game đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ game thủ nhờ những tính năng rất hấp dẫn mà nhà phát triển giới thiệu.

Thế giới rộng lớn và chân thực

Đầu tiên, Cửu Âm Chân Kinh 2 (CACK2) là một tựa game MMORPG kết hợp với thế giới mở. Đây là lần đầu tiên một game Trung Quốc áp dụng hình thức này. Việc rời bỏ lối mòn chia tách các vùng đất thành những bản đồ nhỏ hẹp và liên kết chúng bằng các cổng dịch chuyển sẽ giúp trải nghiệm trò chơi trở nên liền mạch và thú vị hơn.

Thế giới rộng lớn giúp game thủ có được sự tự do cần thiết.

Chu kỳ ngày – đêm cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến cả game thủ lẫn NPC trong CACK2. Người lương thiện sinh hoạt vào ban ngày, kẻ ác sống về đêm, ác thú săn mồi trong bóng tối, và tất cả đều phải… ăn uống để bảo đảm sự sinh tồn.

Chu kỳ ngày - đêm trong game

Trò chơi còn có nhiều tính năng khác như cho phép game thủ xây dựng và trang trí nơi cư trú của mình. Nếu bạn là tân thủ, một mái nhà tranh là đủ để sinh tồn, nhưng những tai to mặt lớn chốn giang hồ sẽ cần đến trang viên rộng lớn để tụ tập bằng hữu, phô diễn sự sang giàu của bản thân.

Nhà ở của thương gia, cự phủ.

Game cũng không có phụ bản và không giới hạn cách chơi, game thủ có thể là đại hiệp danh chấn giang hồ, cũng có thể là thương nhân giàu có hay ác tặc lừng danh. Dĩ nhiên nếu chọn nghề vào nhà cướp của, bạn sẽ phải coi chừng việc bị truy nã bởi những người bảo vệ pháp luật trong game.

Nhà tranh vách đất cho người nghèo.

Chưa hết, nếu thời tiết nóng bức hay làm công việc nặng, bạn sẽ phải uống nhiều nước hơn,  trong khi đêm lạnh giá sẽ khiến thể lực nhanh chóng trôi đi, buộc người chơi phải đốt lửa sưởi ấm. Tất cả những yếu tố này nếu được làm tốt và phối hợp hoàn hảo sẽ tạo nên một thế giới võ hiệp chân thực mà game thủ đang rất trông chờ.

Vũ khí và trang bị

Đặc trưng của thể loại game thế giới mở sandbox là ở sự tự do trong lối chơi. Nhà phát triển Snail Games cho biết đó cũng là trọng tâm của CACK2, và họ muốn đẩy sự tự do đó lên tầm cao mới.

Đây cũng là vũ khí.

Trong một game thông thường, khái niệm “vũ khí” chỉ bao gồm vũ khí thực thụ như đao, thương, kiếm, kích… nhưng điều này không đúng trong CACK2. Bạn có thể sử dụng gần như bất kỳ thứ gì có thể trang bị vào hai tay để chiến đấu, bao gồm cả cuốc xẻng nông cụ, gạch đá, gậy gộc, hoặc cao cấp hơn là chế tạo các loại bẫy rập để chơi xỏ kẻ thù.

Game thủ có thể tạo ra hầm chông để bẫy kẻ địch.

Trong khi đó, việc sở hữu một món vũ khí vừa tay khó khăn hơn nhiều, nhưng cũng thú vị hơn nhiều.

Thay vì thu thập những nguyên liệu “trên trời rơi xuống” như gân rồng, gan ruồi và bấm nút để tạo nên một thanh gươm, bạn sẽ phải luyện quặng sắt thành thép, rèn thép thành lưỡi kiếm, tìm gỗ tốt đẽo thành chuôi, săn thú lấy da, và ghép chúng lại với nhau để tạo thành một thanh kiếm.

Món vũ khí càng cao cấp, phức tạp thì việc tạo ra nó càng đòi hỏi nhiều nguyên vật liệu, công đoạn và dụng cụ hơn, nhưng bù lại nó có thể đem lại cho game thủ sự gắn bó với vật phẩm mình đã dày công chế tạo.

CACK2 có rất nhiều vật liệu để game thủ tha hồ xây nhà.

Nhà sản xuất còn đưa ra một ví dụ khác là những chiếc lồng đèn bay Khổng Minh Đăng. Vốn là một vật phẩm mang đậm nét lãng mạn trong các phim cổ trang, game thủ lại có thể dùng chúng thành công cụ chiến tranh: buộc nhiều lồng đèn lại với nhau để đưa người bay lên trời do thám, làm tín hiệu truyền tin hoặc thậm chí là… thả bom vào quân địch.

Đèn Khổng Minh Đăng.

Không rõ sự đa dạng này có được nhà phát triển mở rộng sang những vật phẩm, tính năng khác của game hay không, nhưng nếu có thì CACK2 có thể sẽ trở thành một tựa game thú vị hơn cả dòng GTA mà chúng ta yêu mến.

Hệ thống chiến đấu

CACK2 lựa chọn hệ thống chiến đấu non-target mang phong cách hành động rất được game thủ yêu thích gần đây.

Chiến đấu trong Cửu Âm Chân Kinh 1.

Nếu như trong tiểu thuyết và phim ảnh, bạn thường nghe mô tả các cao thủ có chiêu thức tầng tầng lớp lớp, mang nhiều biến hóa và nhanh nhẹn lạ thường, thì trong CACK2 cũng vậy.

Nhờ engine Unreal 4 mạnh mẽ, trò chơi hứa hẹn sẽ đem lại hệ thống chiến đấu cực kỳ thú vị dựa trên các quy tắc vật lý, và khả năng điều khiển của game thủ sẽ quyết định bạn có phải là một cao thủ võ lâm hay không chứ không hề dựa vào các chỉ số chiến lực hay nội công truyền thống.

Cụ thể, bạn sẽ không thể nào “khóa” mục tiêu và cũng không bị ai “khóa” khi giao chiến, và cũng không thể bấm 1 2 3 4 5… để tung kỹ năng. Người chơi phải tự ước lượng tầm sát thương của các chiêu thức trong game, sử dụng chúng một cách hợp lý và tận dụng sơ hở của các chiêu thức đó.

Mỗi chiêu thức còn có lựa chọn nhanh hay mạnh, tạo thành hiệu quả chiến đấu khác nhau. Cả bạn và đối thủ đều có thể điều chỉnh tư thế của mình trong chiến đấu, biến công thành thủ và ngược lại để khai thác sơ hở của đối phương. Điều này đòi hỏi game thủ có khả năng “múa” như bay trên bàn phím (hoặc tay cầm controller) hệt như một game đối kháng thông thường.

Binh khí trong game rất đa dạng.

Những game thủ thích sử dụng vũ khí tầm xa cũng sẽ có hàng chục loại khác nhau, từ cung tiễn, ám khí đến… chùy bay để tấn công. Những mũi tên, phi tiêu bạn đã ném ra đều có thể được thu lại để tái sử dụng.

Tuy nhiên, game yêu cầu bạn phải tự ngắm bắn với những vũ khí này, vì thế nên những gosu trong game bắn súng sẽ có lợi thế hơn hẳn game thủ hạng gà trong CACK2.

Võ công và nội lực

Bạn đã có một món vũ khí vừa tay, nhưng nếu không có võ công tương ứng thì binh khí chẳng khác gì sắt vụn. Kiếm cần kiếm quyết, đao cần đao pháp, việc tu luyện một môn võ công phù hợp sẽ giúp phát huy sức mạnh của binh khí một cách tối đa.

Tìm kiếm đất lành trong những vùng đất hoang vu.

Nội công trong CACK2 được chia làm 5 hệ Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.  Chúng tuân theo quy tắc tương sinh tương khắc quen thuộc, nhưng để tu luyện được nội công không phải là việc dễ dàng.

Nội lực chỉ tăng nhanh trong trạng thái tu luyện chứ không tăng khi bạn đang cày ruộng, và tăng nhanh hơn nữa nếu tu luyện trong những vùng “phong thủy bảo địa” hoặc có bảo vật cùng thuộc tính với mình. Vì thế, những địa điểm, bảo vật này chắc chắn sẽ là cội nguồn cho vô số phân tranh trong giang hồ.

Hiện tại Cửu Âm Chân Kinh 2 vẫn còn đang nằm trong quá trình phát triển, nhưng đợt thử nghiệm đầu tiên sẽ sớm được Snail Games tổ chức tại Trung Quốc.

Kul.vn sẽ tiếp tục đưa những thông tin mới về trò chơi đến với game thủ Việt trong tương lai.

Cửu Âm Chân Kinh 3D: Đây mới là game mobile mà nhà phát hành Việt nên đem về

Video đang hot