Cuộc trò chuyện của nhân viên đề cập đến việc gian lận phiếu bầu của "Produce X 101 " bị cảnh sát phát hiện

Kulvn 05:42 19/08/2019

Liên quan đến vụ việc gian lận phiếu bầu của "Produce X 101", cảnh sát đã phát hiện ra cuộc trò chuyện đề cập đến nghi vấn này của nhân viên.

"Produce X 101" đã kết thúc vào ngày 19/07/2019 với sự ra đời của X1. Sau đêm chung kết, nhận thấy sự khác lạ trong số phiếu bầu giữa các thí sinh, cộng đồng người hâm mộ đã nghi ngờ Mnet thao túng phiếu bầu dẫn đến sai lệch trong kết quả chung cuộc, sau đó đã làm đơn kiến nghị về việc Mnet gian lận và can thiệp trái phép vào hoạt động kinh doanh.Chỉ sau một thời gian ngắn, cảnh sát đã ngay lập tức vào cuộc điều tra các nghi vấn gian lận.

"Produce X 101" kết thúc với sự ra đời của X1, kéo theo hàng loạt các cáo buộc gian lận

Ngày 31 tháng 7, bộ phận điều tra của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã điều tra văn phòng và cơ quan thu thập dữ liệu văn bản của CJ E&M . Cảnh sát tìm thấy tệp âm thanh đề cập đến việc gian lận phiếu bầu trong điện thoại di động của nhân viên trong quá trình tìm kiếm. Không chỉ riêng "Produce X 101", tệp âm thanh này còn đề cập đến những mùa Produce trước. Do đó, cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra khác vào ngày 12 tháng 8, mở rộng tìm kiếm đến nhà của nhân viên sản xuất.

Không chỉ mùa 4 mà tệp âm thanh này còn đề cập đến vấn đề gian lận trong 3mùa Produce trước

Cảnh sát cũng cho biết thêm hiện các chi tiết vẫn chưa thể công bố nhưng họ đang xem xét các cáo buộc của đội ngũ sản xuất "Produce X 101" về vệc can thiệp trái phép vào hoạt động kinh doanh.

Mnet đã phủ nhận tất cả các cáo buộc gian lận. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Nguồn: Allkpop