Cuộc sống vất vả từ nhỏ và tấm lòng hiếu thuận của nam diễn viên Trung Quốc tử vong vì ngã từ tầng 62

Vật lộn trong với nhiều nghề và số tiền lương ít ỏi, cộng thêm hoàn cảnh khó khăn từ gia đình, Ngô Vịnh Ninh - nam diễn viên trẻ tử vong tử vong khi ngã từ tầng 62 tìm đủ mọi cách để trang trải cuộc sống, giúp đỡ mẹ ốm đau bệnh tật.

Ngô Vịnh Ninh trở thành cái tên gây xôn xao nhất mạng xã hội suốt 2 tuần nay bởi sự ra đi quá đỗi xót xa và chóng vánh. Đam mê độ cao, thử thách bản thân ở những tòa nhà chọc trời, Ngô Vịnh Ninh cũng "hái ra tiền" với những video clip mạo hiểm. Và rồi, tai nạn nghề nghiệp đã xảy đến khi Ngô Vịnh Ninh cố gắng hoàn thành cảnh quay cuối cùng, nhưng vì quá đuối sức, nam diễn viên chỉ có thể giãy dụa chống cự 20 giây rồi tuột tay rơi xuống từ tầng 62 của một tòa nhà.

Cuộc sống vất vả đẫm nước mắt và tấm lòng hiếu thuận của nam diễn viên Trung Quốc tử vong vì ngã từ tầng 62 - Ảnh 1.

Sinh tháng 4/1991, Ngô Vịnh Ninh sinh ra trong một gia đình làm nông. Sau khi học song lớp 11, Ngô Vịnh Ninh quyết định nghỉ học với lý do: "Tâm tưởng không đặt vào việc học, thành tích kém". Ngoài ra, một lý do lớn hơn dẫn tới quyết định bỏ học chính là việc bố anh qua đời, mẹ có vấn đề về mặt thần kinh.

Cuộc sống vất vả đẫm nước mắt và tấm lòng hiếu thuận của nam diễn viên Trung Quốc tử vong vì ngã từ tầng 62 - Ảnh 2.

Việc bố của Ngô Vịnh Ninh qua đời giống như một đòn đả kích lớn với Ngô Vịnh Ninh. Trên Weibo, nam diễn viên từng viết những dòng tình cảm dành tặng cho bố: "Bố thân yêu của con. Những lúc con gặp khó khăn nhất, người đầu tiên con nghĩ đến là bố. Lúc con có được niềm vui vô hạn, người đầu tiên con muốn chia sẻ cùng cũng là bố. Con yêu bố. Bố à, bố ở thế giới ngoài kia vẫn khỏe chứ? Con nhớ bố nhiều lắm".

Sau này, mẹ của Ngô Vịnh Ninh (bà Hà Tiểu Phi) cùng ông Phùng Phúc Sơn quyết định tiến tới hôn nhân. Ông cũng biết, vợ mình mắc vấn đề về thần kinh, cũng đã có chứng nhận từ bệnh viện vào năm 2009. Dù rằng, căn bệnh mà bà Hà Tiểu Phi mắc phải được chính phủ hỗ trợ, song kinh tế gia đình vẫn rất ngặt nghèo.

Phùng Phúc Sơn chỉ là một thợ xây trong thôn, ông và Ngô Vịnh Ninh gắng sức kiếm tiền chữa chạy cho bà Hà Tiểu Phi khỏi căn bệnh quái ác, tuy nhiên, theo lời tâm sự, dù rằng Ngô Vịnh Ninh vẫn gọi ông là "bố" nhưng thực tế, cả hai không có nhiều giao tiếp. Mỗi khi trở về, Vịnh Ninh chỉ kịp dúi vào tay mẹ vài trăm tệ, rồi sang nhà bà ngoại ở.

Cuộc sống vất vả đẫm nước mắt và tấm lòng hiếu thuận của nam diễn viên Trung Quốc tử vong vì ngã từ tầng 62 - Ảnh 3.

Sự ra đi bất ngờ của Ngô Vịnh Ninh khiến cả gia đình anh bàng hoàng và xót xa. Gia đình Ngô Vịnh Ninh hết sức hoàn ảnh, khi bố anh mất sớm, mẹ đau ốm triền miên. Anh có một người dượng phụ giúp công việc trong gia đình lúc anh vắng nhà.

Trở về quê nhà của Vịnh Ninh tại tỉnh Hồ Nam, cha dượng của Vịnh Ninh nhớ lại, ngày 4/11, Vịnh Ninh trở về quê, nói với ông rằng mình muốn trở nên nổi tiếng: "Con có thể kiếm được rất nhiều tiền. Đợi đến khi đó, có thể đưa mẹ đi chữa bệnh".

Ngô Vịnh Ninh là một diễn viên tham dự rất nhiều vai diễn quần chúng, đặc biệt là những vai đòi hỏi phải có võ thuật. Tuy nhiên, anh quyết định kiếm thêm thu nhập bằng việc quay những clip mạo hiểm, đăng tải chúng lên mạng xã hội. Không chỉ là đam mê, những clip này mang lại số tiền không hề nhỏ, giúp Ngô Vịnh Ninh trang trải cuộc sống và giúp đỡ bố mẹ già ở quê.

Đã có tổng cộng 301 clips của Ngô Vịnh Ninh được đăng tải trên các trang web trực tuyến nổi tiếng của Trung Quốc như YY, Immomo,... Những nơi mà Ngô Vịnh Ninh từng chinh phục được độ cao gồm có Trung tâm thương mại Trùng Khánh có độ cao 46 m, Trung tâm ở Hồ Nam với 452m, Tòa nhà Vũ Hán cao 420m, Hội sở Ngân hàng Vũ Hán cao 322m, Tòa tháp Thượng Hải cao 188m, thậm chí cả Trương Gia Giới 1000m.

Cuộc sống vất vả đẫm nước mắt và tấm lòng hiếu thuận của nam diễn viên Trung Quốc tử vong vì ngã từ tầng 62 - Ảnh 4.

Với chiều cao 1m76, nặng 55kg, ngoại hình bình thường, Vịnh Ninh chỉ có thể đóng vai nhỏ, diễn viên quần chúng. Các bộ phim anh từng tham gia đóng như "Lôi Báo Kiên Cường Tuế Nguyệt" vài Tiểu Dũng, "Tê Lợi Nhân Sư", "Thương Hoả", "Tân Thần Điêu Đại Hiệp"... Triệu Tiểu Húc, một người đồng nghiệp của Ngô Vịnh Ninh trong giới chia sẻ: "Chỉ cần có thể bám tổ quay phim, có cơ hội kiếm tiền, Vịnh Ninh sẽ cố găng đến cùng. Anh ấy đồng ý làm thế thân, quay những cảnh nguy hiểm". Tuy nhiên, cho dù là đồng nghiệp từng rong ruổi theo đoàn làm phim mấy tháng cùng Vịnh Ninh, Tiểu Húc chỉ có thể biết đồng nghiệp mình quê ở Hồ Nam, ngoài ra không hề biết tới tình cảm gia đình.

Cuộc sống vất vả đẫm nước mắt và tấm lòng hiếu thuận của nam diễn viên Trung Quốc tử vong vì ngã từ tầng 62 - Ảnh 5.

Làm nghề diễn viên đóng thế, cuộc sống mấy năm qua của Vịnh Ninh cũng không hề "lên hương" hơn nhờ mác nghệ sĩ. Anh vẫn phải ăn cơm hộp giá rẻ, mua quần áo giảm giá, lại không được mọi người coi trọng. Chưa kể thương tích, mồ hôi nước mắt thậm chí cả máu chảy đều phải trải qua.

Với thời giá hiện nay, làm diễn viên quần chúng, mỗi ngày không được quá 80 tệ tiền lương (tương đương 280 ngàn), thời gian quay quần quật 8 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu như có võ nghệ đóng thế các cảnh quay, số tiền có thể dao động từ 100-200 tệ/ngày (tương đương 350 ngàn đến 700 ngàn). Ngô Vịnh Ninh nằm trong số ít những diễn viên được trả nhiều lương bởi đáp ứng được nhiều cảnh quay võ thuật, thậm chí, anh còn chủ động yêu cầu bị đánh đập để có thêm thu nhập.

Một nguồn tin cho hay, vào sáng ngày 8/11, Ngô Vịnh Ninh nhận được cú điện thoại thông báo, số tiền anh sẽ nhận được cho việc chinh phục tòa tháp cao 62 tầng tại Vũ Hán tăng thêm 20.000 NDT (70 triệu đồng) thay vì 80.000 NTD đã thỏa thuận từ trước). Nếu hoàn thành, anh nhận được tổng cộng 100.000NDT (tương đương 350 triệu).

Cuộc sống vất vả đẫm nước mắt và tấm lòng hiếu thuận của nam diễn viên Trung Quốc tử vong vì ngã từ tầng 62 - Ảnh 6.

Sau 4 tiếng thỏa thuận, Ngô Vịnh Ninh quyết định một mình đến trung tâm Hoa Viễn. Sau công tác chuẩn bị, anh quyết định leo tường lên đến tầng 62. Thực tế, tòa nhà nơi Ngô Vịnh Ninh chọn làm nơi thực hiện thử thách chỉ mở cửa tới tầng 44, bạn gái của Vịnh Ninh cho biết, rất có thể, anh đã tự mình trèo tường từ tầng 44 tới tầng 62. Điều này dẫn đến việc thể lực suy kiệt.

Sau 2 lần cố gắng thử động tác "đu" vào thành tòa nhà nhưng không đẩy người lên được, Ngô Vịnh Ninh tuột tay, chỉ kịp đưa 1 ánh mắt vô định nhìn xuống phía dưới, và rồi ra đi mãi mãi.

Một người bạn thân thiết của Ngô Vịnh Ninh - cũng là một nhân vật có chung sở thích chinh phục độ cao, quay clip thử thách để kiếm tiền tên Đinh Bằng đã chia sẻ với trang The Paper CN rằng: "Rất có thể, người hâm mộ và cả những nhà đầu tư, quảng cáo đã hối thúc anh leo lên những tòa nhà chọc trời, tham gia vào trò chơi mạo hiểm tính mạng này".

Theo những gì mà cha dượng nhớ lại, bắt đầu từ giữa năm 2012, Ngô Vịnh Ninh đã bắt đầu tới Bắc Kinh, Chiết Giang để theo nghiệp diễn viên quần chúng. Bản thân anh từ nhỏ tính cách đã hướng nội, rất ngại giao tiếp với người lạ, tuy nhiên, là một người con vô cùng hiếu thuận.

Không biết từ bao giờ, Ngô Vịnh Ninh đã say mê với võ thuật, thườn xuyên trốn nhà để tập võ. Tuy nhiên, anh chưa bao giờ biểu diễn trước mặt người khác, hơn nữa, cũng không muốn nói với ai nghề nghiệp mình đang làm.

Cuộc sống vất vả đẫm nước mắt và tấm lòng hiếu thuận của nam diễn viên Trung Quốc tử vong vì ngã từ tầng 62 - Ảnh 7.
Hình ảnh căn phòng của Vịnh Ninh

Đầu năm 2014, cha dượng Phùng Phúc Sơn muốn Vịnh Ninh cùng với ông tới đi làm việc tại một nhà máy sản xuất điều hoà có tiếng tại Quảng Đông. Thời gian làm việc trong ngày thì dài, cường độ lại cao, tuy nhiên, mỗi tháng chỉ được 3.500 tệ (tương đương 12 triệu). Cả hai gộp tiền lại cũng chỉ được 7000 tệ (24 triệu) một tháng. Theo tính toán của ông Phùng, mỗi tháng ông sẽ cho Vịnh Ninh 800 tệ tiền tiêu vặt (2 triệu 8), số còn lại ông dùng để lo liệu việc nhà cũng như chuẩn bị cưới vợ.

Ngô Vịnh Ninh lo lắng cho bà mẹ già ở nhà một mình không có ai coi sóc lại mắc bệnh thần kinh, liền đề xuất ý kiến đón mẹ lên cùng ở với 2 bố con, tuy nhiên ông Phùng từ chối với lý do: "Chúng ta vừa mới tới, để ổn định đã rồi hẵng đón mẹ lên".

Với 800 đồng tiền tiêu vặt, Ngô Vịnh Ninh dành để mua vé số nhưng chưa lần nào may mắn mỉm cưới vơi anh. Sau 20 ngày làm việc tại công xưởng, anh viết lá đơn xin thôi việc, gói ghém đồ đạc rời khỏi ký túc xá: "3500 tệ, lương thấp như thế này, làm sao con đủ chữa bệnh cho mẹ, làm sao có thể nuôi được vợ tương lai?".

Cái chết đem lại nỗi đau cho cả gia đình

Thông tin Ngô Vịnh Ninh tử vong sau khi rơi từ tầng 62 tòa nhà lớn tại Hồ Nam khiến cả showbiz chấn động. Các phóng viên đã về tới tận quê của nam diễn viên 26 tuổi để gặp bố mẹ anh. Gặp mẹ ruột của Ngô Vịnh Ninh, phóng viên chứng kiến được nỗi đau không thể thành lời.

Cuộc sống vất vả đẫm nước mắt và tấm lòng hiếu thuận của nam diễn viên Trung Quốc tử vong vì ngã từ tầng 62 - Ảnh 8.

Nhắc đến cậu con trai bươn trải ngoài xã hội, bà Hà Tiểu Phi cúi đầu nhìn mãi vào tấm ảnh của Vịnh Ninh trong điện thoại. Khi được hỏi về cuộc sống của Vịnh Ninh trước đây, bà ôm đầu, tay vỗ vỗ vào trán, rồi từ từ nói: "Tôi không thể nhớ được gì cả, không thể nhớ được...".

Cuộc sống vất vả đẫm nước mắt và tấm lòng hiếu thuận của nam diễn viên Trung Quốc tử vong vì ngã từ tầng 62 - Ảnh 9.
Căn nhà của Ngô Vịnh Ninh tại quê nhà

Đằng sau nỗi đau của cha mẹ, còn là sự đau khổ của bạn gái anh. Nhiều nguồn tin cho hay, với số tiền 350 triệu đồng kiếm được từ clip quay tại tầng 62 toà nhà Hồ Nam, Vịnh Ninh định dành 1 phần để chăm lo cho bệnh tình của mẹ, ngoài ra là để cưới vợ. Anh dự định sau khi hoàn thành clip, anh sẽ tới cầu hôn bạn gái sinh năm 1995 sau 1 khoảng thời gian hẹn hò.

Ngày anh bất ngờ ra đi là vào ngày 8/11, trong khi đó, Vịnh Ninh và bạn gái đã quyết định ngày 10/11 sẽ cùng nhau đi đăng ký kết hôn, mùa xuân năm sau sẽ cử hành hôn lễ. Nhận xét về bạn trai, Phó Kim Hà bùi ngùi: "Anh ấy là chàng trai hiếu thuận với cha mẹ, lại lương thiện, luôn có những hành động khiến tôi phải xúc động". Trong mắt cô, Vịnh Ninh là chàng trai mà cả đời này cô sẽ dành trọn tình cảm. Cặp đôi đã đưa nhau về ra mắt bố mẹ 2 bên.

Cuộc sống vất vả đẫm nước mắt và tấm lòng hiếu thuận của nam diễn viên Trung Quốc tử vong vì ngã từ tầng 62 - Ảnh 10.
Cuộc sống vất vả đẫm nước mắt và tấm lòng hiếu thuận của nam diễn viên Trung Quốc tử vong vì ngã từ tầng 62 - Ảnh 11.

Sắm sửa cho cuộc sống mới, Vịnh Ninh đưa bạn gái 10 ngàn tệ (35 triệu) để mua tivi, giường tủ, bình nước nóng,... Vậy nhưng, tất cả giờ đây chẳng còn nghĩa lý gì.

Cực chẳng đã với số tiền thu nhập còm cõi từ nghề diễn viên đóng thế, Ngô Vịnh Ninh quyết định liều mạng. Ngày 2/10 năm nay, Vịnh Ninh đăng tải video đầu tiên khi đi trên 1 chiếc xe cân bằng màu trắng, cận mép toà nhà cao 10 tầng. Ở dưới bình luận, netizen dành tặng anh hàng trăm like với những comment: "Cừ thật", "Anh quả là lợi hại", "Anh là số 1",... Theo một nguồn tin, video clip ấy đã mang lại cho anh 131 NDT (tương đương 490 ngàn), đồng thời anh được gán cho danh xưng "Vĩnh Ninh Cực Hạn".

Cuộc sống vất vả đẫm nước mắt và tấm lòng hiếu thuận của nam diễn viên Trung Quốc tử vong vì ngã từ tầng 62 - Ảnh 12.

Thành công nối tiếp thành công, nói cách khác, những lời khen ngợi thán phục, những chỉ số like dần dần cao lên, tiền bắt đầu kiếm được nhiều hơn, Vĩnh Ninh lăn lộn khắp nơi từ Trùng Khánh, Vũ Hán, Ninh Ba, Thượng Hải,... tìm những toà nhà cao từ 100 - 468 mét để thử thách chính bản thân mình.

"Đứng đầu môn thể thao mạo hiểm tôi không dám nhận, bởi vì ở Tủng Quốc có quá nhiều người chơi môn này. Tuy nhiên, tôi nhất định là người chơi "máu" nhất, bởi vì mỗi ngày tôi đều leo trèo, mỗi ngày đều trêu đùa với tính mạng của mình".

Cuộc sống vất vả đẫm nước mắt và tấm lòng hiếu thuận của nam diễn viên Trung Quốc tử vong vì ngã từ tầng 62 - Ảnh 13.

Những clip mạo hiểm của Vịnh Ninh trên mạng xã hội đến tai bố dượng của anh. Ông Phùng từng cố hỏi con trai về những clip này, song Vịnh Ninh chỉ trả lời ngắn gọn rằng đây là yêu cầu từ công việc. Với việc là một thợ xây, ông Phùng bực tức nói với con trai rằng: "Bố là thợ xây, đứng ở độ cao trên 2 mét đã phải có dây an toàn rồi". Tuy nhiên, nam diễn viên 26 tuổi chỉ trả lời qua quýt rằng, về sau sẽ cố gắng giữ an toàn.

Bố dượng của Ngô Vịnh Ninh chia sẻ buổi tang lễ hôm 22/11, gia đình phải đưa mẹ của anh vào viện không cho tham dự vì sợ bà không chịu nổi cơn xúc động. Đến tận bây giờ, người nhà vẫn giấu diếm không cho bà biết nơi chôn cất con trai vì sợ hàng ngày bà chạy đến nghĩa trang khóc lóc không ngừng.

http://ttvn.vn/giai-tri/cuoc-song-vat-va-dam-nuoc-mat-va-tam-long-hieu-thuan-cua-nam-dien-vien-trung-quoc-tu-vong-vi-nga-tu-tang-62-212017201291244594.htm

Video đang hot
Dàn sao Hàn đổ bộ sân bay Tân Sơn Nhất: "Lee Hyori thế hệ mới" gặp sự cố mất đồ, Super Junior gây náo loạn

"Lee Hyori thế hệ mới" Chungha và Super Junior đã có mặt tại sân bay TP.HCM vào trưa nay để chuẩn bị cho...

Kim Chungha Super Junior

Vụ triệt phá đường dây ma tuý "khủng" ở Sài Gòn: Một tài xế taxi được trả 1,2 triệu để dẫn đường cho xe tải đến kho hàng

Tài xế taxi Nguyễn Đình Hồng (SN 1989, quê Thanh Hóa) được người đàn ông quốc tịch Đài Loan trả 1,2 triệu...

Ma túy người Đài Loan

Đạo diễn "Us" thẳng thừng tuyên bố: "Diễn viên da trắng "không có cửa" đóng chính cho tôi đâu"

Từ "Get Out" đến "Us" và nhiều dự án khác trong tương lai, người da màu sẽ luôn là trung tâm câu chuyện...

us chúng ta

Án phí vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Chủ tọa mệt nên đọc nhầm 8 tỷ thành 81 tỷ

Theo đối chiếu với quy định của pháp luật về án phí dân sự sơ thẩm, mức án phí của vụ tranh chấp ly hôn...

Đặng Lê Nguyên Vũ lê hoàng diệp thảo

Lý do khiến Lisa (Black Pink) trở thành em gái quốc tế: Đẹp như búp bê sống, siêu tài năng nhưng gia thế mới gây sốc

Không phải bỗng nhiên Lisa lại trở thành hiện tượng, nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ người hâm mộ khắp...

Blackpink sinh nhật sao

Cho học sinh đóng cảnh ân ái khi tái hiện tác phẩm văn học trên sân khấu, thầy giáo ở TP HCM bị đình chỉ dạy

2 phân cảnh nhân vật Tám Bính bị hãm hiếp và Tuyết ân ái với Xuân Tóc Đỏ đã khiến thầy Đạt bị nhà trường...

cảnh ân ái Tác phẩm văn học

Xôn xao clip cô gái trẻ bị nhiều phụ nữ lột váy, tát tới tấp vào mặt: "Mày dám bảo chị tao không biết giữ chồng à?"

Một cô gái trẻ xinh đẹp bị nhóm phụ nữ lao vào giật tóc, đạp ngã xuống đường rồi lột váy, tát tới tấp vào...

Quan hệ bất chính đánh ghen