'Cuộc giải vây' cho Hoa hậu Đại dương Ngân Anh và cái kết mặn chát!

Việc đẩy Lê Âu Ngân Anh tự "bơi" giữa vòng vây của truyền thông và mặc cho cô phát biểu một cách hồn nhiên theo suy nghĩ của mình thực sự rất tệ hại.

Trước thềm cuộc họp báo "giải cứu" vương miện của Lê Âu Ngân Anh, nhiều người đã chờ mong một cú ngược dòng ngoạn mục từ ê-kip Võ Việt Chung. Hoặc ít nhất, cũng phải là thông tin tích cực nào đó giúp tân Hoa hậu "ghi điểm" trở lại trong lòng công chúng.

Nhưng, cho tới tận khi buổi họp báo kết thúc và thông tin về nó ngập tràn trên mặt báo, nhiều người vẫn hoang mang không hiểu, cuộc họp báo này được tổ chức để làm gì?

Để giải vây hay gỡ rối cho Lê Âu Ngân Anh thì chắc chắn không thể. Bởi không một thông tin mới mẻ nào được đưa ra, không một câu hỏi nào được trả lời rõ ràng và cũng chẳng có bất kì điều gì có lợi cho tân Hoa hậu xuất hiện sau buổi họp.

Từ trái qua phải: Luật sư, "ông bầu Võ Việt Chung và Hoa hậu Ngân Anh.

Thứ mà cánh truyền thông và khán giả nhận được chỉ là những câu chữ cứng nhắc và cũ mèm được uỷ quyền cho một... vị luật sư trình bày hộ.

Và "ông bầu" Võ Việt Chung cũng chẳng có chiêu thức nào khá khẩm hơn là liên tục... xin dư luận buông tha và cho Lê Âu Ngân Anh thêm cơ hội, vì em còn quá trẻ!

Có lẽ, với phần nội dung nghèo nàn và quen thuộc như vậy, ông Chung hoàn toàn có thể lựa chọn trình bày trên facebook chứ không cần một cuộc họp báo để làm gì.

Ít nhất thì ngoài việc tiết kiệm được chi phí họp hành, vụ scandal đang được lắng xuống dần kia cũng không bị khuấy tung lên theo cách ngô nghê như vậy!

Tuy nhiên, mục đích tổ chức cuộc họp xem ra còn không khó hiểu bằng cách ban tổ chức làm khó dễ cánh truyền thông, ngay trong hoàn cảnh đang rất cần tới họ.

Nhiều phóng viên tới tham dự buổi họp báo đã không giấu nổi sự bức xúc khi chỉ chừng 20 người được vào tham dự bởi lý do "hết chỗ", việc tác nghiệp cũng gặp không ít khó khăn, thậm chí việc ghi âm, quay hình cũng còn bị ngăn cản lúc đầu.

Nhiều thắc mắc cũng bị ngó lơ, nhường chỗ cho vị luật sư "uỷ quyền trả lời" phần lớn thời gian buổi họp!

Quả thật, quá khó để lý giải suy nghĩ của ban tổ chức cuộc thi này, nhất là khi họ đang ở trong tình thế cần sự hợp tác của truyền thông để cứu vớt tình trạng hiện giờ.

Có điều, cách cư xử của họ giống như thể đang mang Katy Perry hay Justin Bieber về Việt Nam vậy, chứ không phải đang cố bào chữa cho một cô cuộc thi nhan sắc "lỗi đủ đường"!

Cuối cùng, ấn tượng kinh khủng nhất lại thuộc về nhân vật cần được "giải vây": Lê Âu Ngân Anh. Tất cả những gì đọng lại sau buổi họp báo chỉ là câu phát ngôn để đời của tân Hoa hậu, khi cô thản nhiên so sánh "tôi dám tháo sụn mũi để đi thi, còn Thành thì không dám... tháo răng".

Khoan hãy nói về sự ngốc nghếch hay trẻ con trong phát ngôn của cô Hoa hậu 19 tuổi, phần lỗi nặng nhất ở đây phải thuộc về những người đứng sau cô tại cuộc họp báo. Chẳng lẽ họ không thể lường trước việc nhân vật chính sẽ phải đối mặt với những điều gì trong buổi họp này?

Hay họ hoàn toàn đặt niềm tin vào trí tuệ của cô bé tân Hoa hậu một cách vô điều kiện? Việc đẩy Lê Âu Ngân Anh tự "bơi" giữa vòng vây của truyền thông và mặc cho cô phát biểu một cách hồn nhiên theo suy nghĩ của thực sự là một cách làm "tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ xấu".

Bởi người gánh chịu hậu quả không chỉ là một mình Ngân Anh, mà còn là cả ê kip đang chung một chiếc thuyền với tân Hoa hậu!

Tới giờ phút này, những người lạc quan nhất có lẽ cũng không thể tin tưởng vào sự thông minh cũng như "nét đẹp tâm hồn" của tân Hoa hậu, như những gì ban tổ chức cuộc thi từng hết lời ca tụng.

Cách phản ứng dại dột và trẻ con của Ngân Anh trong vụ ồn ào cùng Nguyễn Thị Thành không chỉ khiến đám đông có ấn tượng xấu về cách ứng xử, mà còn về cả tính cách của cô.

Những bon chen không cần thiết, những đối đáp đậm màu sắc ích kỷ đang khiến cho những kỳ vọng về "vẻ đẹp tâm hồn" của tân Hoa hậu bỗng trở thành tuyệt vọng.

Có ai nhớ rằng, vẻ đẹp tâm hồn từng là chiếc phao cứu sinh của Ngân Anh khi ngoại hình của cô bị chê bai? Có điều, giờ thì chiếc phao cuối cùng dường như đã xẹp...

Những lỗi lầm nối tiếp lỗi lầm cứ khiến cho ê-kip Hoa hậu Đại Dương và cả cô tân Hoa hậu ngày một lún sâu hơn vào vũng bùn scandal tệ hại.

Ngược dòng dư luận chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là trong những câu chuyện đã rõ ràng như vụ ồn ào Hoa hậu Đại Dương.

Và một khi không đủ năng lực để thay đổi kết quả, giải pháp tốt nhất họ có thể làm có lẽ chỉ là lặng im chấp nhận, thay vì khiến mọi thứ tệ hại thêm gấp bội...

Vẻ đẹp sang chảnh và đầy cuốn hút của Á hậu Tú Anh

Theo dòng sự kiện

Phản hồi chính thức của BTC về việc tước vương miện Hoa hậu Đại Dương Lê Âu Ngân Anh

BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 đã có những phản hồi liên quan đến việc Tân hoa hậu đứng trước nguy cơ bị tước vương miện.

Chiều 15/11, BTC Hoa hậu Đại dương 2017, Tân hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đã có buổi làm việc với phóng viên để giải quyết lùm xùm xoay quanh việc Tân Hoa hậu đang đứng trước nguy cơ bị tước vương miện. Ông Võ Việt Chung - Trưởng BTC tổ chức đã uỷ quyền cho ông Trần Vũ Hải trả lời toàn bộ những thắc mắc của cơ quan truyền thông.

Dù cho biết đây là một buổi phỏng vấn thẳng thắn nhưng ông Võ Việt Chung đã rời khỏi địa điểm tổ chức từ sớm, từ chối cho phóng viên quay phim tác nghiệp. Ông Trần Vũ Hải - người được BTC uỷ quyền liên tục cắt lời cơ quan truyền thông, trả lời vòng vo khiến buổi gặp gỡ trở nên khá căng thẳng.

Phản hồi chính thức của BTC Hoa hậu Đại dương: Ngân Anh không sai nên không việc gì phải từ bỏ vương miện - Ảnh 1.
Lê Âu Ngân Anh và BTC làm việc với phóng viên.

Từ đầu buổi làm việc với phóng viên, ông Võ Việt Chung lên tiếng cho biết ồn ào vừa qua của tân hoa hậu là do BTC chủ quan, chưa hiểu đúng luật của các cuộc thi nhan sắc trong nước nên đã để cho Lê Âu Ngân Anh sửa mũi từ tháng 03/2016 và tháo sụn mũi nhân tạo từ tháng 04/2017 tham gia vòng chung kết.

Về kết quả chung cuộc của cuộc thi, ông Võ Việt Chung khẳng định kết quả được đảm bảo tính khách quan, mỗi giám khảo đều chấm độc lập với thang điểm 10, lẻ 0,5. Người xác lập cuộc thi còn khẳng định không can thiệp vào điểm của bất kì vòng thi nào và mọi thứ được diễn ra công tâm, minh bạch. Với vấn đề thu hồi vương miện, BTC cho biết còn đang cân nhắc, tham khảo ý kiến thêm của các thành viên của ban tổ chức, ban giám khảo, nhờ sự tư vấn của luật sư và khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Phản hồi chính thức của BTC Hoa hậu Đại dương: Ngân Anh không sai nên không việc gì phải từ bỏ vương miện - Ảnh 2.
Lê Âu Ngân Anh.

Trước câu hỏi về việc có sai phạm trong quá trình tổ chức cũng như bất mãn từ dư luận đối với Lê Âu Ngân Anh, đại diện BTC - ông Trần Vũ Hải giải thích: "Không vì công chúng không hài lòng mà chúng tôi không tiếp tục thực hiện các hoạt động liên quan đến chương trình trong thời gian tới. Chúng tôi khẳng định, những việc BTC làm sau này sẽ từng bước chứng minh để công chúng thấy sự xứng đáng của Tân Hoa hậu, cho những ai không hài lòng phải thay đổi suy nghĩ.

Ngân Anh và BTC muốn thực hiện nhiều hoạt động có lợi ích cho cộng đồng. Lẽ ra Ngân Anh đã có những hoạt động thiết thực nhưng buộc phải dừng lại một vài tuần vì những lùm xùm này. Khi chúng tôi thực hiện đầy đủ những hoạt động trên thì hình ảnh của Tân hoa hậu sẽ tốt đẹp lên".

Ông Trần Vũ Hải khẳng định mỗi sai sót có một cách giải quyết khác nhau như nhắc nhở, khiển trách. Chúng tôi đánh giá những sai sót của Hoa hậu Đại dương không ảnh hưởng đến mức BTC phải quyết định thu hồi vương miện của Ngân Anh. Quan trọng nhất, Ngân Anh không có lỗi. Nếu BTC sai thì rút kinh nghiệm cho lần sau. Chính quyền xử lý như thế nào thì chúng tôi tôn trọng (nếu có). Công chúng nên bình tĩnh chờ quyết định cuối cùng của cục.

Phản hồi chính thức của BTC Hoa hậu Đại dương: Ngân Anh không sai nên không việc gì phải từ bỏ vương miện - Ảnh 3.
Lê Âu Ngân Anh gây nhiều tranh cãi sau khi đăng quang.

Về phía Ngân Anh, cô tâm sự thời gian qua gặp nhiều áp lực vì những thông tin sai sự thật, gây tổn thương đến tinh thần, thậm chí có những tin bôi nhọ nhân phẩm. Lê Âu Ngân Anh khẳng định chưa bị thu hồi vương miện và nếu có bị mất danh hiệu phải do Ban văn hóa thể thao và du lịch công bố. "Những hình ảnh không chỉn chu, không đẹp trong đêm chung kết qua sự phát tán của truyền thông khiến nhiều người không thích em. Nhưng như thế là không công bằng vì không phải ai cũng được gặp em ở ngoài để đánh giá khách quan cả. Em mong có cơ hội được làm nhiều hơn trong công chúng và cộng đồng để chứng minh sự xứng đáng của mình" - Lê Âu Ngân Anh chia sẻ.

Nói về trường hợp của Nguyễn Thị Thành bị tước vương miện, Lê Âu Ngân Anh khẳng định: "Không thể so sánh tôi với Nguyễn Thị Thành vì tôi đã can đảm tháo mũi còn Thành thì không đủ can đảm tháo răng trước khi dự thi một đấu trường nhan sắc".

Phản hồi chính thức của BTC về việc tước vương miện Hoa hậu Đại Dương Lê Âu Ngân Anh

http://thoidai.com.vn/tin-tong-hop/cuoc-giai-vay-cho-hoa-hau-dai-duong-ngan-anh-va-cai-ket-man-chat_t114c89n67705

Video đang hot
Diệp Lâm Anh khoe khoảnh khắc kỳ diệu sẵn sàng chào đón công chúa nhỏ

Hình ảnh này được xem là vô cùng kỳ diệu đối với một người mẹ đang mang thai ở những tháng cuối cùng, đã...

Diệp Lâm Anh Diệp Lâm Anh mang thai

Hậu cảnh quay 'cưỡng bức' - ông xã 'Lan cave' lên tiếng: Không muốn vợ đóng những vai như thế này nữa

Sau khi thấy cảnh quay 'cưỡng bức' của vợ trên sóng truyền hình, chồng của "Lan cave" cảm thấy rất thương...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh Búp Bê Lan cave

5 bí kíp giúp làn da mềm mịn như cánh hoa hồng

Chỉ cần các nàng ghi nhớ 5 tips làm đẹp sau thì sẽ sở hữu ngay làn da mềm mịn như nhung.

bí quyết làn da đẹp Da đẹp

Thuê nhà qua ứng dụng tại Trung Quốc tới nửa năm, cặp đôi mới phát hiện máy quay trộm chĩa thẳng vào giường

Ziroom, một trong những ứng dụng cho thuê nhà online quy mô nhất tại Trung Quốc đã bị chỉ trích nặng nề...

Lần đầu xuất hiện sau khi bỏ Instagram, cựu CEO nói một câu đầy bóng gió về mâu thuẫn với Mark Zuckerberg

"Chẳng có lý do gì tôi lại phải rời đi khi mà mọi chuyện vẫn đang ổn thỏa tốt đẹp cả." - cựu CEO Instagram...

Đội tuyển Việt Nam co ro trong giá lạnh Hàn Quốc

Mới đây, hình ảnh của thầy trò HLV Park Hang Seo ở Hàn Quốc đã được cập nhật. Trong cái lạnh dưới 10 độ...

Đội tuyển Việt Nam đội tuyển Việt Nam ở Hàn...