Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi

Đội Xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh – Mâu Thủy do bị phạt nặng 50 phút tại điểm về đích khi bất cẩn làm hỏng 5 nồi cháo ở lộ trình nấu cháo nên đã phải dừng cuộc chơi tại chặng đua Nam Định.

Rời những ngày lạnh giá ở Tây Bắc, Cuộc Đua Kỳ Thú di chuyển đến Hà Nam – Nam Định với đội hình 9 đội chơi. Chặng đua này không quá nặng về thể lực mà mang đậm tính văn hoá dân gian tại hai tỉnh miền Bắc – Việt Nam.Tuy nhiên, những thử thách đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ lại gây khó cho các đội không kém gì các thử thách thiên về thể lực.Cuộc đua càng diễn biến gây cấn và kịch tính bởi sự xuất hiện của Rào cản.

Cùng với sức bứt phá đáng gờm của đội Đỏ, đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng cũng có một chặng đua đáng nhớ nhất từ trước đến nay khi vươn lên vị trí dẫn đầu. Đây là thành tích cao nhất của đội Cam trong cả hai mùa tham gia Cuộc Đua Kỳ Thú. Đội Xám của Richie – Mimi cũng có một chặng đua thành công dù không được cấp tiền di chuyển. Thế nhưng, chặng đua này cũng chứng kiến sự dừng bước bất ngờ của đội Xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh – Mâu Thủy do bị phạt nặng 50 phút tại điểm về đích khi bất cẩn làm hỏng 5 nồi cháo ở lộ trình nấu cháo.

Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 17
Đội Cam: Pha Lê - Hà Việt Dũng về đích đầu tiên.
Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 1
Sơn Ngọc Minh rơi nước mắt khi phải dừng cuộc chơi.
Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 2

Tại làng trống Đọi Tam, xã Đội Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, các đội đua bắt đầu chặng đua dài với Lựa chọn kép: Đánh trống bỏ dùi hay Đánh trống la làng.

Với Đánh trống bỏ dùi:các đội chơi di chuyển đến đình làng Đọi Tam học một đoạn hát xẩm và gõ theo nhịp trống theo sự hướng dẫn của hai nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa và Phạm Đình Dũng. Đội Đỏ và Xanh dương chọn Lựa chọn này. Tuy nhiên, đội Đỏ đã nhanh chóng từ bỏ thử thách và chuyển sang Đánh trống bỏ dùi. Ngay sau đó, đội Hồng và đội Cam cũng nhanh chóng chuyển từ Đánh trống la làng sang lựa chọn này vì cả hai đội cảm thấy lựa chọn kia có quá nhiều công đoạn phải làm. Với lợi thế là ca sĩ, Hương Giang và Pha Lê lần lượt hoàn thành nhiệm vụ trong khi Thu Hiền và Minh Long phải tốn thời gian rất dài để học đi học lại cách hát xẩm.

Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 3
Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 4

Với Đánh trống la làng: các đội chơi sẽ được hướng dẫn để làm một chiếc trống nhỏ. Để làm được một chiếc trống hoàn chỉnh, các đội đua phải thật tập trung và tỉ mỉ từ các công đoạn đục lỗ, đan dây và căng da mặt trống. Đội Xanh lá, Đỏ, Nâu, Xanh ngọc, Tím, Xám là những đội đua hoàn thành được thử thách này.

Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 5
Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 6

Đến Lộ trình tiếp theo, các đội đua di chuyển đến nhà cụ Bá Kiến tại làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu, tỉnh Hà Nam để thực hiện nhiệm vụ nấu 12 nồi cháo hành bằng dụng cụ do chương trình cung cấp. Sau khi nấu xong, họ phải đút cho nhau ăn hết 1 tô cháo hành.Điều khó khăn nhất ở Lộ trình này là nếu nấu không đạt bất kì một nồi cháo nào, họ sẽ bị phạt mỗi nồi 10 phút khi về đích. Quy định này cũng đã làm đảo lộn tất cả vị trí của các đội đua trong chặng 4.

Tại đây, một lần nữa sở trưởng của Hà Việt Dũng lại phát huy rất hiệu quả khiến đội Cam bứt phá lên vị trí dẫn đầu. Lộ trình nấu cháo đã giúp đội Cam vượt qua tất cả các đội còn lại.

Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 7
Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 8
Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 9

Việc nấu cùng lúc 12 nồi cháo khiến thành quả của các đội không mấy khả quan. Chỉ có 3 đội là Nâu, Đỏ, Hồng hoàn thành tốt 12 nồi cháo, các đội còn lại đều bị phạt. Cao nhất là đội Xanh ngọc với 5 nồi cháo không đạt yêu cầu. Sơn Ngọc Minh thừa nhận anh đã không cẩn thận và quá vội vàng dẫn đến việc bị phạt nặng nề khi về đích.

Ở Lộ trình này, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung tiếp tục là đội rời đi cuối cùng. Nhưng do hoàn thành tốt cả 12 nồi cháo, đội Đỏ hoàn toàn hi vọng sẽ không bị loại ở chặng này.

Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 10
Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 11

Lễ hội Phủ Dầy là một lễ hội truyền thống của người dân tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Tại đây, các đội chơi sẽ thực hiện Lộ trình xếp chữ. Trò chơi kéo chữ là trò chơi đặc trưng tại lễ hội này.Hai thành viên sẽ được xem hình mẫu chữ và số lượng người qui định cho mỗi chữ. Họ phải đếm đủ người và xếp chữ người trong thời gian 5 phút. Một thành viên sẽ ở phía dưới sân để tập hợp người còn một thành viên sẽ ở trên cao để quan sát và điều khiển.

Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 12
Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 13
Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 14

Lộ trình này không gây khó khăn cho các tay đua mà là một cơ hội để họ bứt phá lên những vị trí cao hơn. Nếu đội đua hoàn thành chỉ trong 1 lần chơi, họ sẽ nhanh chóng cải thiện được vị trí của mình.Và đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung đã làm rất tốt trong Lộ trình này.Họ chỉ mất một lượt chơi và chính thức vượt qua cả đội Hồng của Hương Giang – Criss. Đây là lần đầu tiên đội bị cản lại vượt qua cả đội cản mình trong suốt 5 mùa của chương trình.Với sự thể hiện xuất sắc ở lần bị rào cản này, đội Đỏ một lần nữa khẳng định họ không phải dạng vừa ở đường đua ngôi sao nhưng cũng khiến sự dè chừng của các đội dành cho đội Đỏ tăng lên đáng kể.

Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 15
Cuộc Đua Kỳ Thú: Sơn Ngọc Minh khóc nức nở khi phải dừng cuộc chơi - hình ảnh 16

Tập 5 của Cuộc Đua Kỳ Thú sẽ lên sóng vào 21h10 thứ năm, ngày 28/04 đồng thời trên cả hai kênh VTV6, VTV9 và sẽ được phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 01/05 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Video đang hot
Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17

HLV Park Hang-seo lo sợ sẽ bị chỉ trích nếu chơi không tốt ở AFF Cup 2018

Thầy Park lo ngại sẽ bị khán giả quay lưng nếu chơi không tốt ở AFF Cup năm nay.

HLV Park Hang-seo AFF CUP

Cao Thiên Trang bị Beauty blogger Misoa và cộng đồng mạng 'chửi' thẳng mặt vì uống luôn cả mỹ phẩm

Việc quảng cáo bất chấp của Cao Thiên Trang đã gây nên một làn sóng phản đối dữ dội của những cư dân và...

misoa Cao Thiên Trang

Quỳnh Búp Bê khoe thân hình quyến rũ - lái xế hộp tiền tỷ đi sự kiện

Ngoài đời Quỳnh Búp Bê - Phương Oanh được khen xinh đẹp và "hấp dẫn" hơn trong phim rất nhiều.

Quỳnh Búp Bê Phương Oanh

Đính hôn vội vàng Ariana Grande cũng chia tay thần tốc vị hôn phu sau khi bạn trai cũ qua đời

Nữ ca sĩ 25 tuổi và nam diễn viên hài Pete Davidson hủy hôn ước vào cuối tuần qua trong sự ngỡ ngàng của...

Ariana Grande Mac Miller

Hội cậu ấm cô chiêu Nga bị CĐM thế giới chỉ trích vì thú vui xa xỉ nghiền nát tiền dưới bánh xe

Trò chèn tiền dưới bánh xe rồi nổ máy cày nát, trước khi rải tiền xuống đường để người dân nhặt khiến hội...

hội con nhà giàu hội con nhà giàu trên thế...