Cuộc chiến gay gắt giữa các ông lớn bán lẻ ngành điện tử tiêu dùng

FPT Shop và Thế Giới Di Động hiện tại được đánh giá là hai đơn vị bán lẻ ngành hàng điện tử tiêu dùng nổi trội nhất Việt Nam, theo đó hai đơn vị này luôn cạnh tranh trực tiếp và gay gắt với nhau dẫn đến nhiều scandal liên quan đến hai đơn vị này.

Mới đây, trên một trang web giải trí xuất hiện hình ảnh được cho là chụp lại trên đoạn đường Phan Văn Hớn Quận 12, TP Hồ Chí Minh. Trong ảnh, cửa hàng bán lẻ của hệ thống FPTShop bị kẹp giữa hai mặt tiền của siêu thị Điện Máy Xanh, một hệ thống bán lẻ thuộc công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động. Đặc biệt hơn nữa, bên trái bức ảnh là hình ảnh một vị lãnh đạo của Thế Giới Di Động lên tiếng phát ngôn rất sốc "Trước sau gì FPT Shop cũng đóng cửa!". Bức ảnh đã thu hút hàng chục bình luận liên quan.Hình ảnh cùng với phát ngôn gây sốc của lãnh đạo Thế Giới Di Động

Có người cho rằng FPTShop không đủ tiềm lực để cạnh tranh với Thế Giới Di Động, cũng có người cho rằng Thế Giới Di Động mạnh vì gạo, bạo vì tiền, và Thế Giới Di Động hành xử như thế là không đẹp. Đi sâu vào tìm hiểu thông tin, chúng tôi được biết rằng hình ảnh trên được ghi lại tại địa chỉ số 323-324 Phan Văn Hớn, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, đầu tiên FPT Shop xuất hiện trước tại địa chỉ này, và sau đó siêu thị Điện Máy Xanh xuất hiện ngay bên cạnh, phí bên kia đường cũng có một siêu thị Thegioididong.com cũng thuộc quyền quản lý của Thế Giới Di Dộng.

Phát ngôn trên hình cũng được trích từ một bài trả lời phỏng vấn báo TGTT của ông Nguyễn Đức Tài, một lãnh đạo của công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động, ông cho rằng Trước sau gì FPT Shop cũng đóng cửa vì kinh doanh không hiệu quả, doanh số chỉ bằng 20% so với thegioididong.com ở phía bên kia đường.

Thị trường bán lẻ thiết bị điện tử tiêu dùng, đặc biệt là mặt hàng điện thoại, máy tính cá nhân ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây cạnh tranh rất khốc liệt, cạnh tranh từ khách hàng cho tới nguồn hàng, mặt bằng và còn nhiều vấn đề khác nữa. Nếu cạnh tranh lành mạnh thì sẽ là một tín hiệu tốt, thúc đẩy sự phát triển của các đơn vị, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Tuy nhiên đôi khi để đạt được lợi nhuận nhiều doanh nghiệp đã sử dụng chiêu trò, thủ đoạn nhằm câu khách và hạ gục đối thủ.

Video đang hot
Phương Oanh gây tiếc nuối với gương mặt cứng đờ được ví như 'búp bê bị hư'

Không ít người hâm mộ tỏ ra vô cùng bất ngờ trước gương mặt đơ cứng và không có cảm xúc của Phương Oanh...

Phương Oanh Quỳnh Búp Bê

Shark Tank Việt Nam: Shark Hưng giả thí sinh kêu gọi 1 tỷ USD cho dự án 'khởi nghiệp'

Với ý tưởng khởi nghiệp ấn tượng này, Shark Hưng khiến mọi người trong trường quay không thể nhịn cười.

shark tank việt nam shark hưng

Ngọc Trinh khoe tin nhắn được bạn trai 'nguyện làm người hầu, cung phụng bưng yến cho ăn cả đời'

Chỉ một đoạn tin nhắn ngắn, Ngọc Trinh đã khiến không ít cô gái phát hờn khi người đẹp đang được người...

Ngọc Trinh người yêu Ngọc Trinh

'Trầm cảm sau khi sinh' - hồi chuông cảnh báo từ những bà mẹ trẻ

Khi mắc phải căn bệnh này, không ít bà mẹ trẻ đã ra tay tàn độc, sát hại chính đứa con của mình.

trầm cảm sau khi sinh bệnh trầm cảm sau khi sinh

U19 Việt Nam thua ngược U19 Jordan - Khó có phép màu tại giải châu Á 2018

Với thất bại này, rất khó để các cầu thủ Việt Nam viết tiếp câu chuyện lịch sử tại VCK U19 châu Á 2018

U19 Việt Nam U19 Việt Nam thua trận

Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế