Việc đi bộ quanh miệng một ngọn núi lửa vẫn còn đang hoạt động là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà dân du lịch nào cũng muốn được một lần trải nghiệm.

Bromo là một núi lửa đang hoạt động và là một phần của dãy núi Tengger ở Đông Java, Indonesia. Vùng núi này là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Đông Java, Indonesia. Việc tham quan du lịch tại đây đã không còn quá xa lạ với những du khách quốc tế nói chung hay người Việt Nam nói riêng. Trải nghiệm đi bộ quanh miệng núi lửa cũng là hoạt động được nhiều người yêu thích.

Travel blogger Phạm Quang Tuân đã chia sẻ cùng Kul.vn những cảm giác thú vị khi thực hiện hành trình này.

Bromo là một ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động ở Đông Java, Indonesia
Toàn cảnh ngọn núi lửa Bromo

Để đến núi lửa Bromo có rất nhiều cách, nhưng phổ biến nhất vẫn là đi đến Lawang - một ngôi làng nhỏ nằm ở chân ngọn núi. Việc tham quan cảnh đẹp ở Bromo sẽ khiến bạn tiêu tốn hết một ngày, do đó ta nên đến Lawang sớm hơn và dành cả ngày hôm sau để khám phá ngọn núi lửa này.

Để đến được làng Lawang, chúng ta bay đến thủ đô Jakarta, Indonesia. Từ Jakarta bay đi Surabaya, sau đó tiếp tục đi tàu lửa đến Lawang. Ở Lawang, các bạn có thể chọn cách trải nghiệm đi theo tour hoặc tự đi bộ đến Bromo.

Ngôi làng Lawang nằm ở chân núi lửa Bromo. Để thưởng thức trọn vẹn việc tham quan ngọn núi, các bạn nên đến làng Lawang sớm hơn và dành trọn ngày để khám phá Bromo.

Có hai trải nghiệm được yêu thích nhất Bromo, đó là ngắm toàn cảnh ngôi làng Lawang từ điểm quan sát (viewpoint) và đi bộ quanh miệng núi lửa. Khi đến đây, nhất định các bạn phải trải nghiệm cả hai điều thú vị này.

Để trải nghiệm trọn vẹn cảnh đẹp nơi đây, bạn phải dậy thật sớm. Ngắm bình minh từ viewpoint là một điều tuyệt vời khi đến Indonesia. Sau khi thưởng thức trọn vẹn bình minh, chúng ta di chuyển đến miệng núi lửa Bromo. Hai điểm này khá xa nhau, ta nên thuê người dân địa phương chở đi bằng xe máy.

Để đến được miệng núi lửa Bromo, bạn phải đi bộ hoặc thuê người dân nơi đây chở đi bằng xe máy.
Hoạt động được yêu thích ở Bromo là đi bộ quanh miệng núi lửa

Phạm Quang Tuân chia sẻ: "Thay vì người ta mua tour được lo mọi thứ, mình lại lăng xăng tự mò. Sau khi tới Lawang vào lúc 3 giờ sáng, tất cả khách xung quanh đều lên xe jeep, chỉ có hai đứa châu Á làm liều đi bộ lên viewpoint với Bromo. Sau khi đi bộ tầm 45 phút trong thời tiết khá lạnh mà trời lại nhá nhem, tụi mình sợ không kịp thời gian nên đành thuê xe ôm."

"Đường lên viewpoint bị chặn bởi một vụ cháy lớn. Lúc đầu mình còn vui mừng vì tưởng nham thạch, nhưng thực ra không phải. Thế là cũng không leo lên được chỗ cao nhất để săn mây và ngắm mặt trời, đành đứng dưới. Thực ra cũng không đến nỗi tệ cho lắm" - Tuân cho biết thêm.

Quang Tuân và bạn gái thích thú với việc ngắm nhìn dung nham phun trào từ núi lửa

"Sau khi ngắm cảnh ở viewpoint, mình đi xuống để chạy qua núi lửa Bromo. Phải chạy theo hướng ngược lại, qua một thung lũng, dưới chân toàn là bụi núi lửa. Sau đó leo một đoạn núi hơi dốc, leo bậc thang một đoạn khá cao rồi mới tới miệng núi. Trong lúc leo sẽ nghe được những âm thanh rất kì lạ. Vừa lên tới miệng núi là tụi mình biết âm thanh đó từ đâu, tiếng gầm rú rất to từ trong lòng đất phát ra."

"Xung quanh miệng núi chỉ có một đoạn từ bậc thang leo lên được rào lại. Ban đầu cảm thấy hơi lo lắng vì bạn gái mình đi đứng không được tử tế lắm, nhưng thật may không sao. Người ta thả hoa xuống miệng núi để cầu nguyện, may là mình không cần thả hoa để bạn gái đi đứng cho đàng hoàng" - Quang Tuân hào hứng kể lại kỷ niệm ở Bromo.

Ngắm nhìn từng đợt khói bốc lên từ miệng núi lửa là trải nghiệm vô cùng thú vị

Tuy việc trải nghiệm đi dạo trên miệng núi lửa là một hoạt động khá nguy hiểm, nhưng nếu đổi lại bạn sẽ có được những cái nhìn mới hơn về thiên nhiên và những bức ảnh tuyệt đẹp từ khung cảnh xung quanh.

Ngoài ra, khi đến với Bromo, để cầu sự bình an, người dân nơi đây thường bỏ hoa vào miệng núi lửa. Những trải nghiệm tuyệt vời này sẽ khiến bạn mãi không quên, và Bromo thực sự là một điểm đến vô cùng lý tưởng.

Ảnh/Video: Phạm Quang Tuân (Cuồng Chân)

Video đang hot