Không những nói nhiều mà còn nói trúng tim đen những gì chúng ta nghĩ về người sếp hiện tại và tương lai mà mình gặp nữa đấy.

Những vị sếp thân thiện và muốn làm bạn với nhân viên, hay những người luôn giữ khoảng cách của mình với cấp dưới của mình là một trong những vị sếp bạn sẽ gặp ít nhất một lần trong đời.

Để có thể hiểu họ, nói đúng hơn là có thể biết được ưu điểm, tính tình và cách lãnh đạo của họ thì cung hoàng đạo chính là lá bài giúp bạn "lật ngửa" những điều đó.

Đươc biết, những CEO nổi tiếng trên thế giới đều thể hiện bản thân khá rõ thông qua kết quả khảo sát từ cung hoàng đạo của họ.

1. Một ông chủ Song Ngư dễ dàng bị nhân viên lợi dụng

Sinh ngày 24 tháng 2, Steve Jobs đích thực là một ông chủ Song Ngư hiền lành.

Ông chủ Song Ngư không thích việc xem mình là người có quyền hạn cao trong công ty, họ sẵn sàng xin lỗi nếu nhờ bạn làm bất kì một việc gì khó khăn. Đây sẽ là ông chủ tuyệt vời dành cho những ai muốn thể hiện bản thân và hay nhạy cảm trong công việc.

2. Ông chủ Kim Ngưu luôn quản lý chặt chẽ quy trình làm việc

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sinh ngày 14 tháng 5, một ông chủ Kim Ngưu trẻ tuổi tài năng.

Tất cả những công việc lớn nhỏ của công ty đều được Kim Ngưu quản lý rất tốt, hơn nữa ông chủ này có tiêu chuẩn rất cao về chuyên môn nhưng lại bù đắp cho nhân viên những khoản xứng đáng nếu họ làm việc chăm chỉ cho mình.

3. Ông chủ Song Tử không bao giờ thừa nhận mình sai

Marissa Mayer Cô nàng CEO của Yahoo một Song Tử chính hiệu.

Có thể nói ông chủ Song Tử là người hay thay đổi nhất trong tất cả các cung, làm việc cho Song Tử chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị và nhớ đời. Ngoài ra ông chủ này là người có đánh chết cũng không chịu nhận mình sai, do đó bạn hãy cẩn thận với ông sếp này nhé.

4. Ông chủ Cự Giải cần những nhân viên trung thành

Ông trùm kinh doanh Richard Branson, vị sếp Cự Giải tài ba.

Ông chủ Cự Giải là người luôn hướng về gia đình, do đó bạn phải xem nơi làm việc như ngôi nhà thứ 2. Chỉ cần bạn trung thành làm việc thì những gì bạn có được từ họ là không hề nhỏ. Nếu bạn muốn có một công việc lâu dài thì, ông sếp Cự Giải chính là người sẽ thuê bạn.

5. Ông chủ Sư Tử luôn luôn vui vẻ

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella là một Ông chủ Sư Tử.

Đây đích thị là ông chủ ai cũng muốn có, họ là người sẽ khuyến khích bạn đi uống rượu, mua sắm giữa giờ làm nếu công việc quá căng thẳng. Họ làm việc chăm chỉ nhưng cũng vui chơi hết mình vì nhân viên. Đây là người luôn ca ngợi và an ủi khi bạn gặp khó khăn, nhưng phải suy nghĩ thật kĩ vì họ có thể làm bạn ỷ lại đấy.

6. Ông chủ Xử Nữ luôn yêu cầu cao mọi việc

Warren Buffet - ông chủ Xử Nữ, một trong những tỷ phú nổi tiếng của người Mỹ

Xử Nữ là những ông trùm của công việc. Họ luôn mong công việc được thực hiện theo một tiêu chuẩn nhất định và sẽ thưởng cho ai thật sự xuất sắc. Họ quan tâm đến kỹ thuật cũng như những ý tưởng từ cách làm việc nhóm.

7. Ông chủ Thiên Bình là một con người của xã hội

Doanh nhân người Mỹ Russell Simmons là một ông chủ Thiên Bình.

Thiên Bình là ông chủ luôn quan tâm đến cuộc sống của cấp dưới, họ khá phóng khoáng và ngọt ngào với bạn nhưng đồng thời cũng đòi hỏi bạn phải làm nhiều hơn một công việc. Tuy quan tâm bạn rất chu đáo nhưng sẽ không được lâu, vì họ dễ dàng tìm thấy người nào đó từ các mối quan hệ trong xã hội để thay thế vị trí của bạn.

8. Ông chủ Bọ Cạp là người khá đáng sợ

Anna Wintour - người phụ nữ sinh ra để làm sếp Bọ Cạp.

Bọ Cạp luôn là ông chủ cần nhiều sự trung thành ở cấp dưới, bản thân họ không dễ tin tưởng vào ai, họ luôn thúc đẩy công việc một cách điên cuồng lên người khác vì trong mắt những ông chủ này luôn có những lỗ hổng tiềm ẩn trong công việc.

9. Ông chủ Nhân Mã luôn tìm kiếm những thứ mới lạ

Walt Disney - ông chủ Nhân Mã của tất cả những đứa trẻ trên thế giới.

Ông chủ Nhân Mã luôn tìm thấy những dự án và sáng tạo mới từ nhân viên của mình, đây là người thích di chuyển và không ưa nhìn lại những gì đã qua. Họ muốn nhân viên của mình phải độc lập trong công việc để có thể tự do tìm tòi những thứ mới lạ.

10. Ông chủ Ma Kết dành nhiều sự quan tâm cho công việc lẫn con người

Jeff Bezos - ông chủ Ma Kết tài năng của Amazon.

Không chỉ giỏi trong việc kinh doanh mà ông chủ này còn là người cố vấn cũng như dành hết những điều tốt nhất cho nhân viên của mình. Bản thân là những người làm việc chuyên nghiệp do đó họ cũng mong đợi bạn cũng là một nhân viên xuất sắc.

11. Ông chủ Bảo Bình cần sự thấu hiểu

Nữ hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey là một Bảo Bình.

Làm việc với sếp Bảo Bình thì xác định sẽ được đi nhiều, còn không bạn sẽ phải tham gia tất cả cuộc hợp lớn nhỏ khác nhau trong công ty. Vì ông chủ này thật sự rất muốn mọi người thấu hiểu được nhau và làm gì cũng có nhau.

12. Ông chủ Bạch Dương là người cái gì cũng muốn làm

Hugh Hefner - tỷ phú người Mỹ chuyên hoạt động trong lĩnh vực báo chí, là một ông chủ Bạch Dương chính gốc.

Bạch Dương luôn là vị sếp chuẩn mực nhất vì họ có kiến thức đủ nhiều để có thể dẫn dắt cả con tàu lớn, họ luôn tìm cách để bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất mà không mắc phải sai lầm nào.

Ảnh: Insider

Nhận diện "ông xã tương lai" của 12 cung hoàng đạo

Video đang hot