Cục diện bảng D E F H căng thẳng, Việt Nam có lợi thế to lớn

Uyên 22:54 14/11/2019

Những tưởng rơi vào bảng G nhiều đội mạnh sẽ khiến Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên thực tế các bảng đấu khác còn căng thẳng hơn nhiều.

Với chiến thắng 1-0 trước UAE. Việt Nam đang đứng nhất bảng G với 10 điểm sau 4 trận (3 thắng, 1 hòa). Đây là kết quả ngoài mong đợi. Mọi thứ càng tuyệt vời hơn khi các đội nhì bảng ở nhiều bảng đấu gặp khó khăn.

Cục diện bảng D E F H căng thẳng, Việt Nam có lợi thế to lớn

Tiến Linh lập siêu phẩm đầy ngẩu hứng

Bảng H trở nên khá căng khi trừ Sri Lanka quá yếu với 0 điểm. 4 đội còn lại đều rất có thực lực và thay nhau cầm chân. Hiện tại Đội nhất bảng Hàn Quốc (8 điểm) và đội kế chót Turkmenistan (6 điểm) chỉ cách nhau đúng 2 điểm.

xADVERTISEMENT

bảng F dễ đoán ngôi đầu bởi sự độc tôn của Nhật Bản. Họ thắng cả 4 trận lượt đi với 12 điểm tuyệt đối. Vị trí nhì bảng là sự cạnh tranh giữa cả 4 đội Kyrgyzstan (6 điểm), Tajikistan (6 điểm), Mongolia (3 điểm) và Myanmar (3 điểm). Cục diện này khiến bảng F đang là bảng đấu khó đi tiếp ở vị trí nhì bảng nhất.

Cục diện bảng D E F H căng thẳng, Việt Nam có lợi thế to lớn

Cục diện 2 bảng đấu này khiến Việt Nam có lợi thế to lớn với 10 điểm kiếm được

Bảng E vẫn được dẫn đầu bởi Qatar với 10 điểm. Điều này quá tốt vì nó giúp nhóm các đội nhì bảng tăng từ 4 suất lên 5 suất.

Bảng D đội nhì bảng Uzbekistan đã để thua 2/4 trận. Điều này khiến họ mới có được 6 điểm.

Với cục diện như trên. Có khả năng Việt Nam chỉ cần thắng thêm 2 trận trong số 4 trận còn lại là đủ 16 điểm để chắc suất đi tiếp.

theo Anh Việt/ Cầu thủ.com