Cụ ông nhặt ve chai nhịn đói đến xanh xao vì muốn để dành thức ăn cho mẹ và chị gái 93 tuổi

Hoang hang 17:37 31/05/2020

Dáng vẻ gầy ốm, cặm cụi nhặt ve chai của cụ ông tình cờ chụp bên đường phố Malaysia đã khiến nhiều người xót xa. Tìm hiểu sâu hơn, người ta phát hiện cụ ông này đã nhiều ngày ăn không đủ no vì để dành phần lớn thức ăn cho mẹ và chị gái của mình.

Trên thế giới này có rất nhiều người vẫn đang vật lộn với cuộc sống mỗi ngày. Họ không có tiền để ăn, không có có công việc, họ phải đi góp nhặt từng đồng tiền để kiếm cái ăn qua ngày. Có những người còn phải nuôi cả người thân không còn sức lao động.

Mới đây, hình ảnh một cụ ông lớn tuổi đang nhặt ve chai bên đường phố được chụp tại Malaysia đã khiến nhiều người chú ý. Được biệt, cụ ông này đã nhiều ngày nhịn đói, ăn không no vì phải để dành thức ăn cho mẹ và chị gái lớn tuổi.

Cụ ông nhặt ve chai nhịn đói đến xanh xao vì muốn để dành thức ăn cho mẹ và chị gái 93 tuổi
Hình ảnh cụ ông đầu hai thứ tóc vẫn cặm cụi nhặt ve chai khiến nhiều người xót xa.

Theo chia sẻ của Hopes In Meals, người đàn ông này bị mất công việc rửa bát vì dịch bệnh COVID-19. Để có tiền tiếp tục nuôi mẹ và người chị gái đã 93 tuổi, ông phải đi nhặt ve chai sống tạm và bản thân thì nhịn ăn. Sau khi biết hoàn cảnh của ông, hàng xóm đã báo cho một tổ chức phi chính phủ đến giúp đỡ.

Câu chuyện về người đàn ông nghèo khó nhưng lại hết mực yêu thương mẹ và chị gái đã khiến không ít người xót xa. Nếu dành thời gian quan sát xung quanh, ta sẽ thấy trên đời có rất nhiều người đến cái để ăn cũng không có. Thế nhưng họ vẫn sống, vẫn cố gắng, vẫn giữ cho mình tấm lòng sáng như gương, vẫn giữ bên mình chữ hiếu khiến ai cũng phải kính nể. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ