Cư dân mạng tranh cãi với lá đơn xin nghỉ việc của nữ nhân viên ngân hàng

Hơn 7 năm gắn bó với công việc mình yêu thích nhưng chị vẫn quyết định đặt bút xin nghỉ việc khi vẫn còn rất nhiều kỉ niệm và luyến tiếc. Nhưng đằng sau quyết định táo bạo đó là những lý do rất chung đối với nhiều người. Ý kiến của riêng cá nhân chị nhưng cũng gây ra tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Vấn đề việc làm với người trẻ luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Thất nghiệp, làm phải ngành nghề không yêu thích, cân bằng giữa làm việc và giải trí, chán việc, công việc văn phòng, các mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp… vẫn được đưa ra bàn tán trên các diễn đàn.

Mới đây, chia sẻ khá dài của một nhân viên ngân hàng ở Quảng Ninh được dân mạng đưa ra bàn tán. Nhân vật chính làm nhân viên ngân hàng đã 7 năm, có niềm yêu thích và gắn bó với nghề. Tuy nhiên sau từng ấy khoảng thời gian cống hiến, trài qua nhiều biến cố thì chị nhận ra tiền bạc và công việc không phải là tất cả. Cuộc sống của chị vẫn còn nhiều thứ để quan tâm mà trước giờ chị chưa có đủ thời gian để ý đến.

Dù vẫn còn luyến tiếc, dù có công việc ưng ý mà người khác đang mơ ước nhưng chị vẫn quyết định đặt bút xin nghỉ việc. Chị viết:

"Mỗi sáng ngủ dậy nghĩ đi làm thấy gai lạnh, 7 năm gắn bó với ngân hàng tôi luôn yêu thích công việc mình làm, mỗi thứ bảy là lại thấy buồn vì phải xa công việc xa đồng nghiệp. 7 năm bên mọi người từ trưởng phòng đến bảo vệ, mọi người luôn yêu thương đoàn kết, dù có gì sai xót hay khúc mắc trưởng phòng luôn nhẹ nhàng khuyên nhủ và cùng nhau khắc phục.

Cư dân mạng tranh cãi với lá đơn xin nghỉ việc của một nhân viên ngân hàng

Tâm sự của chị H. nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận

Tôi còn nhớ có những cuộc họp lặng lẽ rơi nước mắt vì những lời trưởng phòng nói về khuyết điểm của mình mà cảm giác như chính lương tâm mình nói vậy… cảm giác... Ôi, cái cảm giác lúc đó thấy có nghị lực vô cùng để sửa sai và thấy sao mình lại ngu ngốc và phụ những tình cảm mọi người dành cho vậy, khi đó không cần một hình thức xử phạt nào không cần một câu cáu gắt nặng lời nào mà tôi lại sửa đổi làm tốt đến như vậy... Vì sao? Thế mới biết cái tâm trạng, cái niềm tin, cái tình người với người nó quan trọng đến nhường nào!

7 năm bên mọi người, vui buồn sướng khổ luôn sẻ chia tâm sự, cuộc sống của tôi xa quê xa người thân xa bố mẹ bên mình chỉ có các bạn đồng nghiệp. Đôi lúc nỗi đau trong tôi người nhà chẳng ai hay nhưng các bạn đồng nghiệp luôn là người tôi san sẻ nhiều nhất. Mỗi khi có khó khăn hay khổ đau vô định, người tôi gọi đầu tiên lại là Hữu Thắng hay Hào... và có lẽ nếu không có đồng nghiệp tôi chẳng thể vượt qua 7 năm đau thương và mất mát, 7 năm chưa một lần trong chúng tôi có sự ghen đua hay ghét bỏ...

[…] 7 năm đã có rất nhiều lần tôi muốn trốn chạy khỏi mảnh đất đầy đau thương và nước mắt này, nhưng chính nơi đây, điều làm khiến tôi không ra đi lại chính là trưởng phòng và các bạn đồng nghiệp của tôi nhưng giờ đây tất cả đã chấm hết khi tôi quyết định hạ bút viết đơn xin nghỉ việc.

Con gái hỏi: 'Mẹ nghỉ mẹ làm gì? Ơ, thế mẹ có tiền để con đóng học không và cả em Ếch nữa??? Ừ nhỉ, lấy gì mà nuôi các con đây?' Sợ lắm cái cảm giác lục tung trong ví không có nổi 10k ăn sáng. Sợ lắm cái cảm giác các con xin tiền mua đồ dùng học tập mẹ lắc đầu bất lực… Nhưng...

Trong đau thương và mất mát của mình, tôi hiểu sâu sắc đời người tiền và địa vị không phải là tất cả. Chứng kiến cảnh mẹ ra đi, anh lâm bệnh nặng cũng ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, bố tai biến, người nhà tai nạn cả gia đình... tất cả tôi hiểu có ý nghĩa gì đâu khi con người phải trải qua những điều đó. Và chợt hiểu bạn hay ai đi nữa bất hạnh sẽ đến và gõ cửa khi nào…

Cư dân mạng tranh cãi với lá đơn xin nghỉ việc của một nhân viên ngân hàng

Vì nhiều lý do mà chị H. quyết định bỏ công việc mơ ước đã gắn bó 7 năm nay

Mỗi sáng thức dậy vội vã cho đứa lớn đi học, đứa bé ăn cháo để kịp đến trường rồi lao xe như bay để đến cơ quan cho kịp giờ, một nắm xôi hay chiếc bánh mỳ nuốt nghẹn trong góc kho cơ quan và đôi lúc trốn vào nhà vệ sinh ăn vội vã... Các con chẳng hiểu được mẹ nó lại như vậy khi khoác lên mình nuột nà bộ đồng phục ngân hàng đẹp như thế, rồi 18g lao vội ra chợ mua vài thứ thức ăn ế ẩm dư thừa... Đến nhà trẻ con trai 3 tuổi nước mắt nước mũi giàn giụa: 'Sao mẹ đón Bảo lâu thế?'. Cô trông con khó chịu cáu gắt: 'Con em sốt và đi ngoài như thế mà giờ em mới đón ư?' Trả lời họ sao đây?... Vậy mà 7 năm dù như thế tôi vẫn thấy cuộc sống thật tuyệt vời khi mình có được công việc mình yêu thích!

Vậy mà giờ đây mỗi sáng điệp khúc huy động, cho vay quay cuồng trong bộ não vốn đã quá đầy cho bất hạnh, lo toan, chỉ tiêu gì mà hàng ngày, hàng tuần vậy hả trời? Cái bầu không khí này bụi bẩn quá nhiều thở sao được đây? Và rồi lại điệp khúc trăm cuộc họp không hoàn thành, không làm được, vân vân và vân vân. Tự giác mà viết đơn nghỉ việc!

Ngày tôi được nhận vào làm ngân hàng mẹ tôi mừng lắm, bà chân thấp chân cao chạy đi khoe khắp xóm: 'Con H. nhà tôi được làm ngân hàng nhà nước đấy, biên chế chính thức rồi nhé!' Ôi, nói may mắn vì mẹ đã ra đi thì quá phũ phàng nhưng nếu mẹ còn sống biết được con viết lá đơn này chắc mẹ cũng ra đi trước khi con nhận được lương thất nghiệp.

[...] Các bạn tôi ơi! Thời gian chẳng chờ đợi như lời giám đốc nói và đúng là như thế! Thời gian chẳng chờ đợi tuổi trẻ, sức khoẻ, tất cả rồi cũng sẽ già, cũng có các thế hệ con cháu nối tiếp nhau, đứa ngoan đứa hư, có cha mẹ khỏa, có cha mẹ yếu, có vợ đẹp nhưng cũng có bất hạnh đã và đang đến... Tất cả chẳng ai biết được điều gì!

Chỉ mong các bạn của tôi ở lại mạnh khỏe và gia đình bình an hạnh phúc. Cái đó mới là quan trọng là tất cả. Bất hạnh gõ của bất cứ ai và mọi nhà, hãy sống trong tình yêu thương và đồng cảm các bạn tất sẽ hạnh phúc.

Tôi phải bước ra khỏi PGD này rồi. Hữu, Thắng, Hòa, Thương ơi, chị rất nhớ các em và chị thật vui và hạnh phúc vô ngần khi được làm việc cùng các em 7 năm qua. Cám ơn những đau thương mất mát các em đã sẻ chia với chị. Chị sẽ không khóc mà phải cười thật tươi để các em thấy chị luôn hạnh phúc và may mắn, cho dù không được khoác lên mình tấm áo… NGÂN HÀNG.

Tạm biệt!!!"

Chia sẻ của chị nhận được rất nhiều bình luận trái chiều. Một độc giả tự xưng là nhân viên ngân hàng chỉ trích chị N.T.H không giỏi sắp xếp công việc, không có chí tiến thủ và “ăn bát vàng mà không biết hưởng”. Một số khác thì trách chị nghỉ việc rồi lại nói không tốt về ngành nghề và nơi mình làm việc.

Cư dân mạng tranh cãi với lá đơn xin nghỉ việc của một nhân viên ngân hàng

Những bình luận trái chiều của cư dân mạng

Tuy vậy, phần đông cư dân mạng cũng thông cảm với hoàn cảnh của chị H. Độc giả Minh Dương bình luận trên một diễn đàn: “Thấy thương cho chị. Đối với một người trẻ tuổi như tôi nhưng cũng có lúc bị công việc đè đầu đè cổ, làm việc đến liều mạng. Nhưng chị lại còn có gia đình, lại phải chăm sóc con cái, làm trong bổn phận của người vợ. Cuộc sống mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người chọn lựa một mục đích sống và một hạnh phúc để vươn tới. Chúng ta đừng đánh đồng hạnh phúc bằng số tiền kiếm được và cũng đừng bao giờ phán xét người khác nếu không ở vào hoàn cảnh của họ”.

Bạn Hoàng Yến thì ý kiến: "Có thể khoảng thời gian này có nhiều sự kiện khiến chị cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống. Nhưng sống mà ai không có công việc, lấy gì mà nuôi bản thân, gia đình và làm những thứ mình yêu thích chứ. Đôi lúc chúng ta còn phải học cách cân bằng cuộc sống và công việc chứ không phải là cuồng lên để rồi sau đó lại than thở tuổi thanh xuân bị bỏ lỡ. Hi vọng chị sớm tìm được mục đích thật sự của mình, rồi lại tiếp tục tìm được niềm vui trong công việc".

Cư dân mạng tranh cãi với lá đơn xin nghỉ việc của một nhân viên ngân hàng

Một chia sẻ đồng tình với chị H. Người này không muốn "người gặp cuối cùng là sếp và việc cuối cùng mình làm là check email"

Video đang hot
Tùng Leo: “Hiến máu nhân đạo nên được nhìn nhận như trách nhiệm xã hội”

Hiến máu thiện nguyện là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Với những giá trị nhân văn cao đẹp mà hoạt động...

U80 Phương Dung liên tục thay đổi ngoại hình “bởi không còn nhiều thời gian cùng khán giả”

Xúc động hình ảnh danh ca Phương Dung ngồi lặng lẽ dưới khán đài nhẩm lời ca khúc. Nữ danh ca 73 tuổi cho...

Vân Trang, Huy Khánh lần đầu ngồi ghế nóng Mãi Mãi Thanh Xuân

Trong tập 7 Mãi Mãi Thanh Xuân xuất hiện cặp vợ chồng phượt thủ dù đã ở tuổi U70 nhưng vẫn đam mê đi phượt...

Lễ trao giải âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc MAMA thông báo về địa điểm tổ chức, Việt Nam đang được xem xét

Lễ trao giải được fan Kpop mong đợi nhất năm MAMA chính thức phản hồi về địa điểm tổ chức, Việt Nam cũng...

MAMA Mnet

Nguyễn Cao Kỳ Duyên, rạng rỡ ở tuổi 54, tự tin khoe vóc dáng khỏe khoắn gợi cảm

MC Kỳ Duyên tiết lộ bí quyết tuổi 54 vẫn trẻ đẹp bất chấp thời gian

Nguy hiểm từ bẫy chuột bằng điện, một phụ nữ tử vong

Người phụ nữ tử vong do vấp bẫy chuột bằng điện của hàng xóm

Nữ trọng tài xinh đẹp khiến khán giả ngây ngất khi đến xem trận bóng rổ sân CIS

Hôm qua (18/8), lượt trận cuối cùng của Regular Season của VBA 2019 đã diễn ra với sự tranh tài giữa Saigon...

Phương Anh Đào bật khóc vì suýt đuối nước

Sau khi kết thúc tập 3, bảng xếp hạng tạm thời tại “Mỹ nhân hành động” là: Phương Oanh dẫn đầu với 8 sao,...

Pông Chuẩn: “Phụ nữ muốn quan hệ với người mà mình có cảm xúc hơn”

Tiếp tục những màn đối đầu gay cấn của các “bà mẹ showbiz”, tập 11 của “Super Mom - Siêu Nhân Mẹ” vừa được...