"Con trai làm nghề gì dễ có người yêu nhất?": 42% chọn kiến trúc sư, 26% chọn luật sư

Thao Nguyen 23:48 21/12/2019

Nghề nghiệp của nửa kia cũng là yếu tố được nhiều cô gái rất quan tâm.

Ai cũng biết tình yêu vốn là không có đạo lý, không có giới hạn, bất chấp tuổi tác, ngôn ngữ, hoàn cảnh. Một khi duyên phận tới, hoặc một khi trái tim đã lỡ rung động thì có trời cũng chẳng ngăn nổi. Nói thì nói vậy thôi chứ nếu có cơ hội suy xét, thực tế mỗi cô gái đều có yêu cầu và hình mẫu người yêu/chồng của riêng mình. Trong số đó, nghề nghiệp là điều kiện hết sức quan trọng. Vậy thì một anh bạn trai hay một đức lang quân lý tưởng trong đầu các cô gái sẽ thường làm công việc gì đây?

Con trai làm nghề gì dễ có người yêu nhất?: 42% chọn kiến trúc sư, 26% chọn luật sư

Nghề nghiệp của nửa kia cũng là yếu tố được nhiều cô gái quan tâm

Mới đây, một cuộc khảo sát có liên quan do Shigyo Job - trang web chuyên về tìm việc nổi tiếng nhất nhì tại Nhật Bản thực hiện, đối tượng được hướng đến là các cô gái trong độ tuổi từ 20-39 tuổi. Câu hỏi đặt ra: "Các bạn muốn yêu hoặc lấy chồng làm công việc gì nhất?". Kết quả sau đó đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Theo đó, với 42% phiếu bầu, kiến trúc sư đứng vị trí thứ nhất. Ngay sau là 26% thuộc về những chàng trai làm nghề luật sư. Còn lại 11% các cô gái chọn lấy chồng làm "kế toán thuế", 8% chọn kế toán cao cấp.

Con trai làm nghề gì dễ có người yêu nhất?: 42% chọn kiến trúc sư, 26% chọn luật sư
Con trai làm nghề gì dễ có người yêu nhất?: 42% chọn kiến trúc sư, 26% chọn luật sư

42% các cô gái chọn lấy chồng làm kiến trúc sư, trong khi 26% chọn nghề luật sư

Lý do được các cô gái đưa ra cho việc chọn lấy chồng làm kiến trúc sư nhiều nhất cũng rất đa dạng. "Chúng tôi có thể cùng nhau thiết kế một ngôi nhà trong mơ", "Nhà ở thoải mái thì cuộc sống mới dễ chịu, anh ấy sẽ thiết kế mọi thứ cho tôi", "Tôi có cảm giác kiến trúc sư rất giỏi trong việc sắp xếp, lên kế hoạch", "Anh ấy giàu, mà ở nhà cũng giúp tôi được nhiều chuyện nữa"... các cô gái bình luận rôm rả.

Có một điều thú vị khác là, khi được hỏi các bạn cảm thấy nghề nào kiếm được nhiều tiền nhất, 73% chọn luật sư nhưng chỉ có 7% chọn kiến trúc sư. Điều này chứng minh, các cô gái xem chừng vẫn còn nhiều người mơ mộng chuyện lãng mạn, không đòi hỏi cao nhu cầu vật chất.

Đặc biệt hơn, trong câu hỏi phụ trái ngược, tức là "Không muốn lấy chồng làm nghề gì nhất?", nghề luật sư bất ngờ tiếp tục bị bình chọn nhiều nhất, chiếm tới 54%. Người tham gia khảo sát cho rằng: "Tuy luật sư có thể kiếm được nhiều tiền nhưng công việc bận rộn lắm, chắc chẳng mấy khi ở nhà", "Nhìn mấy anh luật sư ai cũng lạnh lùng". Thậm chí không ít còn cho rằng, lấy chồng làm luật sư thì khả năng... cãi nhau thắng chồng gần như bằng 0.

Vậy còn bạn thì sao, bạn muốn có người yêu hoặc lấy chồng làm nghề gì nhất?

Theo helino