Con nghỉ thêm 1 tuần vì corona, mẹ trộn đỗ trộn gạo bắt ngồi nhặt như Tấm Cám

Thao Nguyen 12:47 10/02/2020

'Chiêu' trông con mùa dịch theo phong cách 'tấm, cám 2020" của bà mẹ Hà Nội sau khi chia sẻ lên MXH đã khiến hội phụ huynh rần rần ủng hộ học tập theo.

Thời gian trước CDM được phen xôn xao khi nghe tin nhà trường cho học sinh nghỉ học để phòng chống bệnh dịch lây lan. Thông tin này đã khiến các ông bố bà mẹ có con nhỏ 'tái xanh' mặt vì không biết sẽ phải giải quyết việc này ra sao. Nhà nào có ông bà trông hộ thì còn may, nhiều bố mẹ còn phải thay phiên nhau nghỉ làm để ở nhà trông con và những câu chuyện dở khóc dở cười bắt đầu được cư dân mạng rầm rộ chia sẻ từ việc trông con này.

Con nghỉ thêm 1 tuần vì corona, mẹ trộn đỗ trộn gạo bắt ngồi nhặt như Tấm Cám
Đây có lẽ là một chiêu vô cùng thông minh và hiệu quả mà các ông bố bà mẹ có con nhỏ nên thử

Sau sự việc con được nghỉ 1 tuần vì Corona, bố trẻ ở nhà trông, làm toang ngay thỏi son nửa củ của mẹ khiến cư dân mạng bắt đầu truyền tay nhau những câu chuyện tương tự thì lúc này tất cả mới ngộ ra một điều đại dịch là một vấn đề lớn và trông con mùa đại dịch lại là một vấn đề nan giải không kém đây chính là nỗi lo vô cùng lớn của các cặp vợ chồng. Hàng loạt những câu chuyện trông con 'dở khóc dở cười' được chia sẻ khiến CDM phải ôm bụng.

Con nghỉ thêm 1 tuần vì corona, mẹ trộn đỗ trộn gạo bắt ngồi nhặt như Tấm Cám
Bài đăng của ông bố trẻ tâm sự về 'sự nghiệp' trông con màu dịch

Trước sự lo lắng, vất vả của hàng ngàn phụ huynh thì mới đây một người mẹ ở Hà Nội đã chia sẻ bí kíp trông con 'một công đôi việc' của mình. Theo đó, chị A.M chia sẻ: "Nhân dịp các con nghỉ học phòng tránh virus corona, học xong bài mẹ Cám đã trộn xong 2 lạng đậu đen với 1 lạng đậu xanh cho ngồi nhặt ạ. Vừa tránh xa tivi vừa luyện tính kiên trì. Bạn em ca sáng bạn anh ca chiều".

Có mẹ nói đây là bài luyện cho các bạn bị viễn. Thôi thì mục tiêu em là tránh xa tivi, ipad và luyện tính kiên trì nên em chỉ khuyến cáo trong thời gian các bạn ý đang ở nhà tránh dịch thôi ạ".

Con nghỉ thêm 1 tuần vì corona, mẹ trộn đỗ trộn gạo bắt ngồi nhặt như Tấm Cám

Chị A.M tâm sự thêm, nhà chị có 1 con trai học lớp 4 và 1 con gái học lớp 1. "Đây là hình thức mình giao nhiệm vụ cho các bạn sau khi hoàn thành bài tập để luyện tính kiên nhẫn và hạn chế chơi ipad và tivi.

Nếu không mưa rét và không có dịch thì các bạn sẽ ra ngoài đạp xe, chơi cầu lông với mấy bạn hàng xóm nếu được nghỉ học. Nhưng mưa rét, có dịch nên ở trong nhà thôi.

Tưởng rằng bị mẹ giao nhiệm vụ sẽ khó chịu nhưng ngược lại 2 bé nhà chị A.M vô cùng hào hứng. Cô em mất 1h45 phút nhặt xong rổ đậu rồi chụp ảnh 2 bát riêng biệt báo cáo kết quả cho mẹ. Sau đó, 2 anh em lại đổ vào rổ trộn đều đến lượt anh nhặt. Do anh lớn hơn, có cách thông minh hơn nên chỉ mất 30 phút đã có thể nhặt xong", chị A.M kể lại.

Con nghỉ thêm 1 tuần vì corona, mẹ trộn đỗ trộn gạo bắt ngồi nhặt như Tấm Cám
Một số phụ huynh khác cũng áp dụng sáng tạo các phương pháp tương tự nhưng với các đồ khác nhau.

Ngay khi cách trông con này được đăng lên MXH đã khiến các ông bố bà mẹ rần rần ủng hộ. Phương pháp giúp con "giết thời gian" cực hiệu quả mang tên Tấm - Cám 2020 này nhanh chóng được các phụ huynh truyền tay nhau học tập theo.

Huệ S/TH