Đêm khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ chính là sự kiện được người dân Sài Thành mong chờ nhất mỗi dịp Tết đến. Năm nay, dù những cơn mưa trái mùa xuất hiện nhưng dường như điều đó vẫn không đủ để dập tắt cái Tết trong lòng người Sài Gòn.

 

Trời vừa đổ mưa vẫn không ngăn cản được người dân tập trung tại đường hoa Nguyễn Huệ từ rất sớm. Ai nấy đều vô cùng háo hức khi liên tục hỏi các bảo vệ giờ mở cổng.
Có lẽ do những cơn mưa trái mùa đã khiến công tác khai mạc bị gián đoạn đôi chút. Để phục vụ cho bà con được ngắm nhìn một đường hoa trọn vẹn, các công nhân vệ sinh đã nỗ lực quét dọn trước "giờ G".
Trẻ em chính là những người nôn nao nhất trước khi mở cổng. Hình ảnh các đứa bé được cha cõng trên vai để nhìn được rõ hơn xuất hiện rất nhiều trong đêm khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ.
Sau khi kết thúc các tiết mục khai mạc, phố đi bộ đã được mở để đón tiếp du khách. Mặc dù đông đúc nhưng khung cảnh vẫn diễn ra khá trật tự, không có dấu hiệu chen lấn hay xô đẩy quá quyết liệt.
Dòng người ngập trong đường hoa đủ để thấy sức hút của sự kiện này qua bao năm vẫn không thay đổi với người dân Sài Gòn.
Trong đêm khai mạc, tuy lượng du khách khá đông nhưng không hề có các hành động giẫm đạp lên cây cỏ để chụp hình.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 trước ngày khai mạc Giới trẻ   ·  Cận ngày khai mạc, đường hoa Nguyễn Huệ cơ bản đã hoàn thành những phân đoạn, tiểu cảnh rất ấn tượng, được áp dụng nhiều công nghệ mới phục vụ khách du xuân năm 2017.
 
Đây cũng được xem là dịp để các cặp đôi bên nhau trong những ngày cận Tết. Nhiều bạn trẻ cũng đã không ngần ngại trao nhau những cái hôn nồng nàn khiến đường hoa càng thêm phần lãng mạn.
Đây là lần thứ 2 bé Lã Ngọc Bảo Trân, ngụ Quận 3, được mẹ dẫn đi chơi đường hoa Nguyễn Huệ. Mẹ bé đã rất công phu khi chuẩn bị sẵn 2 bộ đồ để con gái có thể thay và chụp hình thoải mái nhất.
Bên cạnh đó, đường hoa vốn là một nét văn hóa hơn 10 năm tuổi tại đất Sài Thành. Chính vì thế, nhiều người lớn tuổi cũng tranh thủ đưa con cháu mình đến đây, hòa vào bầu không khí lễ hội.
Và tất nhiên, du khách nước ngoài không thể giấu được sự thích thú khi được tham dự một sự kiện văn hóa đặc trưng của Tết Việt Nam. Anh Joshua, 29 tuổi, đến từ Pháp chia sẻ: "Tôi đã từng nhiều lần đến Việt Nam vào dịp Tết và năm nào cũng vậy, lễ hội của các bạn thật tuyệt vời".
Ngoài ra, sự xuất hiện của những nhân vật đặc biệt như Thần Tài hay Tôn Ngộ Không cũng khiến nhiều người, đặc biệt là trẻ em, thích thú đến chụp hình chung.
Sự xuất hiện của đường sách Nguyễn Huệ ngay bên cạnh cũng được xem là nét thu hút của sự kiện năm nay. Các tựa sách được bày bán với số lượng khá phong phú, không hề thua kém so với khu đường sách Nguyễn Văn Bình.
Giữa dòng người tấp nập tham quan, đội bảo vệ đã thay phiên nhau tranh thủ thời gian rảnh để lót dạ với bữa cơm tối. Họ chính là những nhân tố chính đảm bảo an ninh, giúp du khách có một đêm tham quan an toàn.
Trái ngược với sự hân hoan của du khách, một số người đã cảm thấy ngột ngạt, kiệt sức khi phải chờ đợi và bị vây quanh bởi hàng nghìn người. 
Bên cạnh đó, những cơn mưa trái mùa đêm khai mạc cũng là yếu tố khiến nhiều người tham quan không được trọn vẹn. Mỗi khi cơn mưa đổ xuống, du khách lại phải chen nhau tìm chỗ trú ở những tòa nhà xung quanh.
Thế nhưng, với một số người, cơn mưa này dường như không gây khó dễ cho họ. Dù và áo mưa đã được các du khách trang bị sẵn để có thể tiếp tục tận hưởng đường hoa.
Suốt hơn 10 năm nay, Tết nào chú Tuấn (54 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cũng đẩy xe cho mẹ của mình được tận hưởng bầu không khí Tết ở Sài Gòn. "Nhiều người cứ chê đường hoa nhưng chú thấy nó đẹp lắm. Đông hay trời mưa cũng phải đẩy mẹ đi xem cho bằng được", chú Tuấn chia sẻ.
Nhìn chung, đường hoa Nguyễn Huệ vẫn được xem là nét tự hào của người Sài Gòn mỗi dịp xuân về. Dù trời đổ mưa trái mùa bất chợt hay phải chen chúc trong dòng người bức bối, người dân vẫn cảm thấy hân hoan, tận hưởng chút gì đó rất "Tết" ở trong lòng.

Cảnh sát mật phục giữ an ninh đường hoa Nguyễn Huệ 

Video đang hot