Cơn mưa ngang qua cuốn bay cây xoài khiến dân mạng tiếc "ứa nước miếng"

Thao Nguyet 23:08 18/09/2020

Chứng kiến hàng chục quả xoài rụng kín một mặt sân, cư dân mạng đồng loạt bày tỏ sự tiếc nuối. Giá như khi được dự báo có mưa, ai đó nhanh tay ra thu hoạch thì có lẽ nhiều người đã được thưởng thức món xoài chấm muối ớt.

Bão số 5 đổ bộ vào nước ta gây ảnh hưởng lớn đến các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các địa phương Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam,... Theo ghi nhận, từ đêm ngày 17/9, mưa to gió lớn xảy ra ở nhiều khu vực. Đáng chú ý, tại thành phố Đà Nẵng đã xảy ra tình trạng ngập lụt. Không những vậy, nhiều tỉnh thành phố ở miền Bắc và miền Nam cũng có mưa giông lớn. 

Đến trưa ngày 18/9, sau khi bão số 5 đi qua, thời tiết ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đã hửng nắng và khô ráo. Tuy nhiên, hậu quả mà cơn bão số 5 để lại cũng khiến nhiều người quan tâm. Rất nhiều hình ảnh ngập lụt, cây cối gãy đổ,... đã được chia sẻ trên mạng xã hội. 

Cơn mưa ngang qua cuốn bay cây xoài khiến dân mạng tiếc ứa nước miếng
Hình ảnh sau mưa bão được dân mạng chia sẻ (Ảnh: H.K.N)
Cơn mưa ngang qua cuốn bay cây xoài khiến dân mạng tiếc ứa nước miếng
Người dân Đà Nẵng ra đường bắt cá sau bão (Ảnh: 24h)

Thế nhưng, đặc biệt hơn cả phải nhắc tới khoảnh khắc đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Một tài khoản có tên D.T.N đã chụp được hình ảnh những quả xoài xanh bị gió bão quật rụng đầy cả sân. Theo đó là dòng trạng thái: "Cơn mưa ngang qua". Có thể thấy, mưa to gió lớn, lại đúng vào mùa xoài kết trái đã gây ra hậu quả "nghiệm trọng" như vậy.

Cơn mưa ngang qua cuốn bay cây xoài khiến dân mạng tiếc ứa nước miếng

Hình ảnh xoài rụng đầy sân khiến nhiều người tiếc nuối (Ảnh: D.T.N)

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết đã nhận về hơn 6 ngàn lượt tương tác. Ai nấy đều bày tỏ sự tiếc nuối khi nhìn những quả xoài chưa kịp thu hoạch đã bị "quật ngã". Thậm chí, có tài khoản cho biết nhìn bức hình mà "ứa nước miếng".

"Nhìn mà tức á. Nổ địa chỉ đi ở SG mình phi tới liền."

"Mắm ruốc muối tôm mắm ớt gỏi xoài huhu cho xin 2 trái."

"Này chấm muối hảo hảo thì ngon phải biết."

Cơn mưa ngang qua cuốn bay cây xoài khiến dân mạng tiếc ứa nước miếng
Bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

"Hồi bé trên đường đi học có cây xoài to. Hôm nào mưa to, gió to, chỉ mong xoài nó rụng để mình nhặt. Mà không thấy rụng quả nào."

"Hồi nhỏ toàn canh lúc vừa tạnh mưa xong là chạy qua nhà hàng xóm lụm trộm về ăn, vì cao quá có trèo đc đâu mà leo lên hái trộm".

Theo HMTL/ Thế giới trẻ