Con gái Steve Jobs nói bố mình là kẻ xấu trong quyển hồi ký sắp xuất bản

Lisa Brennan-Jobs kể tại cách mà Steve Jobs đã đối xử với mình và mẹ, bà Chrisann Brennan ra sao trong suốt những năm đầu đời và khoảng thời gian mình phải sống với bố.

Trong nhiều năm qua, đã có khá nhiều nguồn tin từ những người xung quanh Steve Jobs, người sáng lập Apple mô tả rằng Jobs là một người “tàn bạo, thô lỗ, keo kiệt với công nhân, đối tác, thậm chí cả với gia đình và bạn bè.” Nhưng bây giờ, khi cuốn hồi ký “Small Fry” được viết bởi chính Lisa Brennan-Jobs - con gái của Steve Jobs – sắp được phát hành, người ta vẫn giật mình vì những trích đoạn trong quyển sách đó.

Chúng ta biết rằng người sáng lập Apple không thừa nhận Lisa là con gái của mình, và không chịu trả khoản tiền nuôi dưỡng Lisa cho bà Chrisann Brennan. Điều này diễn ra trong nhiều năm cho đến khi một kết quả thử DNA xác nhận Lisa là con gái của ông, và tòa án buộc Steve Jobs phải thực hiện nghĩa vụ của mình với con gái.

Sau đó, Steve Jobs cũng ngoan cố nói rằng dòng máy tính Lisa của Apple – ra mắt trước Mac – không phải được đặt tên theo con gái mình, trước khi chịu thừa nhận điều đó với thế giới trong cuốn hồi ký của mình.

Nhưng trong quyển Small Fry, nhiều chi tiết khác được tiết lộ. Lisa nói Steve Jobs rất hiếm khi ghé thăm mình, ngay cả khi cô đã được xác nhận là con ruột của Steve Jobs. Thời nhỏ, Lisa và mẹ mình sống trong nghèo khó, dựa vào các khoản trợ cấp xã hội, lòng hảo tâm của người xung quanh và khoản lương còm cõi của bà Chrisann, cho đến khi tòa án buộc Steve Jobs phải trả khoản tiền trợ cấp nuôi con cho bà.

Lisa Brennan-Jobs và mẹ mình, bà Chrisann Brennan hồi những năm 1990.

Ngay cả sau khi Steve Jobs bắt đầu trả tiền trợ cấp cho bà Chrisann, bà vẫn cảm thấy không yên tâm khi để con gái của mình ở một mình với bố, bởi có lần Steve Jobs trêu chọc và hỏi con gái mình về chuyện giới tính và khuynh hướng khi cô bé chỉ mới 9 tuổi.

Đến tuổi teen, Lisa chuyển sang ở cùng Steve Jobs và bị ông cấm gặp mẹ mình trong 6 tháng. Có lần cô bé cảm thấy cô đơn và xin Steve Jobs cùng bà Laurene Powell-Jobs (mẹ kế) nói “chúc ngủ ngon” với mình vào buổi tối. Thay vì đáp ứng một yêu cầu đơn giản, bà Laurene chỉ trả lời “chúng tôi là những người lạnh lùng.”

Steve Jobs và người vợ thứ hai, bà Laurene Powell-Jobs.

Quyển Small Fry còn đề cập đến nhiều vấn đề khác, chẳng hạn việc Steve Jobs không lắp đặt máy sưởi cho căn phòng của Lisa, và nói với Lisa rằng cô sẽ “không nhận được gì” từ gia tài của mình. Thật vậy, sau khi ông qua đời, gia tài của Steve Jobs ngày nay được quản lý bởi bà Laurene Powell-Jobs.

Khi Lisa lên cấp 3, bắt đầu tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và tranh cử vào hội học sinh, Steve Jobs – người từng phớt lờ cô bé trong nhiều năm – chỉ trích Lisa rằng “mày không thành công trong vai trò thành viên của gia đình này.” Từng có lúc hàng xóm của Steve Jobs lo lắng về cô bé đến mức họ giúp cô chuyển sang sống nhờ trong nhà họ, và thậm chí trả học phí đại học cho cô bé.

Chúng ta biết rằng Steve Jobs cư xử tệ bạc với nhiều người. Bây giờ, dựa trên những trích đoạn từ quyển hồi ký của Lisa, có lẽ chúng ta đã biết được cách ông ta cư xử với con gái mình ra sao.

Bộ ba iPhone 2018 hứa hẹn giúp Apple hốt bạc

https://thegioitre.vn/tin-tuc/cong-nghe/con-gai-steve-jobs-noi-bo-minh-la-ke-xau-trong-quyen-hoi-ky-sap-xuat-ban-56897.html

Video đang hot
Phương Anh Đào bật khóc vì suýt đuối nước

Sau khi kết thúc tập 3, bảng xếp hạng tạm thời tại “Mỹ nhân hành động” là: Phương Oanh dẫn đầu với 8 sao,...

Hoa Hậu H'Hen Niê và Á hậu Võ Hoàng Yến hướng dẫn cách diện trang phục trong Brave Tour Hà Nội

“Brave Tour – Hành trình tìm kiếm trái tim dũng cảm” đã dừng chân tại thủ đô Hà Nội, sau thành công từ...

Cuộc trò chuyện của nhân viên đề cập đến việc gian lận phiếu bầu của "Produce X 101 " bị cảnh sát phát hiện

Liên quan đến vụ việc gian lận phiếu bầu của "Produce X 101", cảnh sát đã phát hiện ra cuộc trò chuyện...

Produce X 101 Mnet

Lòng tin vào Song - Song, Ahn - Goo couple đã vỡ, showbiz Hàn còn lại những cặp đôi nào được mong chờ sẽ đi cùng nhau đến hết đời?

Hai cặp đôi nhận được sự ủng hộ lớn nhất xứ Hàn là Song - Song và Ahn - Goo đã đi đến bờ vực tan vỡ, vậy...

Một cán bộ ở Quảng Ninh có con trai hiếp dâm nữ sinh 12 tuổi

Thông tin ban đầu về vụ việc con cựu cán bộ xã hiếp dâm nữ sinh 12 tuổi, trao đổi với PV Kiến Thức chiều...

Trăn khủng bị kẹt vào cột điện, dân địa phương tranh nhau bắt rồi mổ thịt

Chú trăn xấu số này khá to, nhưng cũng chẳng đủ làm dân làng hoang mang. Họ vây quanh tóm gọn chú trăn...

‘Mulan’ mới và canh bạc Trung Quốc của Walt Disney

Mulan (Hoa Mộc Lan) mới được thể hiện dưới dạng “live-action” (người thật việc thật pha hoạt hình) chứ...

"Trùm cuối" Microwave kết màn ấn tượng với loạt hit đình đám tại Yeah1 Weekend Box - "ROCK HEAT"

Band nhạc nổi tiếng nhất nhì Việt Nam Microwave đã có đêm trình diễn cực kì ấn tượng tại Yeah1 Weekend...

Hình ảnh bữa cơm bên vệ đường của người mẹ nghèo và cô tân sinh viên gây xúc động

Các bậc làm cha, làm mẹ luôn mong muốn con mình học giỏi, thành tài. Việc các con có thể thi đỗ Đại học...