Con gái nên biết cách "hư" để không "hỏng"

Xã hội vốn dĩ đã quá khắt khe với mọi thứ, nhất là đối với phái nữ. Nhiều cô gái đã giam giữ sự tự do của mình vào khuôn khổ vô hình của thiên hạ đặt ra, để rồi có câu nói: "Ráng tu 10 kiếp để làm con trai". Chỉ có con trai mới được quyền tự do, được quyền hư thôi sao?

Sinh ra là con gái vốn dĩ đã khổ, khổ từ cách ăn mặc, đi đứng cho đến lời ăn tiếng nói. Con trai chửi thề mười câu thì người ta không nói gì nhưng khi con gái vừa nói bậy một câu thì lập tức “hữu xạ tự nhiên hương”, người người bàn tán cho rằng nhỏ này hư.

Con gái nên biết cách hư để không hỏng

Con trai uống cả chục lon bia mà không xỉn thì được khen giỏi. Con gái nhấp chút bọt trắng là đã bị chê là hư. Còn câu chuyện này thì đã quá quen thuộc: Trai ngủ với nhiều gái thì là đào hoa. Gái ngủ với nhiều trai thì… như bạn đã biết rồi đấy.

Xã hội vốn dĩ đã quá khắt khe với mọi thứ, nhất là đối với phái nữ. Nhiều cô gái đã giam giữ sự tự do của mình vào khuôn khổ vô hình của thiên hạ đặt ra, để rồi có câu nói: "Ráng tu mười kiếp để làm con trai”. Chỉ có con trai mới được quyền tự do, được quyền hư thôi sao ?

Hư là để trưởng thành, là để không trở nên “hỏng”.

Con gái nên biết cách hư để không hỏng

Mẹ bảo còn nhỏ thì lo học, không nên yêu vì sợ ta hư hỏng nhưng ta vẫn cãi mẹ và lao vào yêu vì con tim mách bảo. Sau đó nếu chia tay thì vẫn ung dung tự tại, tiếp tục học hành. Đó là hư. Nhưng nếu chia tay xong mà khóc lóc, van xin người yêu, đó là hỏng. Không quỳ trước cha mẹ thì thôi, cớ sao phải quỳ trước người dưng?

Ba bảo còn nhỏ thì lo học, kiếm tiền sớm làm gì kẻo hư hỏng nhưng ta vẫn cãi lời ba để kiếm tiền chi trả cho những chi phí của riêng mình và để sau này tự lập. Đó là hư. Nhưng nếu dựa vào cái cớ “Con đang kiếm tiền tự lập, ba phải cho con nhiều tiền để con làm cái này cái kia rồi mốt con trả sau” thì đó là hỏng.

Mẹ bảo là con gái thì không được đi bar vì người ta sẽ nói con gái của mẹ hư hỏng, chỉ biết đàn đúm nhưng ta vẫn cãi lời mẹ để đi chơi, để được biết thế nào là vui. Sau cuộc vui “đàn đúm” với đám bạn thì về nhà ngủ. Đó là hư. Nhưng nếu sau cuộc vui ta lại ghé vào khách sạn rồi bảo “Con đang ở nhà bạn, mai bạn chở về” thì đó là hỏng.

Gái hư liệu có hạnh phúc hơn gái ngoan? Chắc chắn rồi.

Không hạnh phúc sao được khi gái hư được quyền làm những gì mình muốn, miễn là không gây hại đến những người xung quanh và cho bản thân. Còn gái ngoan dù muốn nhưng cũng chỉ muốn trong tư tưởng, không dám thực hiện.

Con gái nên biết cách hư để không hỏng

Gái hư có một chút gì đó của sự bất cần đời, nhưng không phải kiểu bất cần không coi ai ra gì. Các cô luôn nhìn sự việc đơn giản, không cầu kỳ phức tạp. Gái hư không thể áp đặt những định kiến giáo điều lên bất kỳ ai vì trong tư tưởng của gái hư không có những định kiến.

Gái ngoan chờ cái nhìn của xã hội bớt khắt khe hơn về con gái thì họ mới bắt đầu dám hư. Nhưng xã hội mà, 10 năm hay 20 năm nữa cũng sẽ lại có những định kiến mới, nếu muốn hư thì các cô hãy hư ngay từ lúc này.

Nhiều cô gái từ nhỏ đến lớn luôn được ba mẹ bao bọc trong sự an toàn lại dễ hỏng hơn các cô gái hư vì không có sự trải nghiệm, không có “kiến thức hư”. Ngoài ra các cô cũng sẽ khó trưởng thành hơn và dễ bị cám dỗ.

Còn những cô gái hư luôn có những kiến thức và kỹ năng sống cao, khó khi nào bị rơi vào cám dỗ vì các cô luôn đề cao sự cảnh giác để giữ mình khỏi những cuộc chơi không tốt.

Vì thế gái hư chưa chắc đã hỏng, mà gái ngoan chưa chắc đã ngoan.

Video đang hot
Lộ diện hình ảnh mới nhất tài xế vụ học sinh bị bỏ quên đến tử vong trường Gateway

Hình ảnh mới nhất về tài xế xe buýt trường Gateway Doãn Quý Phiến

Tài xế vụ đuổi thai phụ xuống xe giữa đường làm tử vong cháu bé lên tiếng giải thích

Tài xế giải thích lý do bỏ rơi sản phụ sinh non: 'Tôi thấy máu nên lái xe không nổi'

Tùng Leo: “Hiến máu nhân đạo nên được nhìn nhận như trách nhiệm xã hội”

Hiến máu thiện nguyện là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Với những giá trị nhân văn cao đẹp mà hoạt động...

Đang trong kì nghỉ nhưng BTS vẫn chăm chỉ "đóng phim", bất ngờ xuất hiện trên "Hotel De Luna"

BTS khiến các fan vô cùng thích thú khi xuất hiện trên bộ phim truyền hình hot nhất hiện nay - "Hotel De...

U80 Phương Dung liên tục thay đổi ngoại hình “bởi không còn nhiều thời gian cùng khán giả”

Xúc động hình ảnh danh ca Phương Dung ngồi lặng lẽ dưới khán đài nhẩm lời ca khúc. Nữ danh ca 73 tuổi cho...

Vân Trang, Huy Khánh lần đầu ngồi ghế nóng Mãi Mãi Thanh Xuân

Trong tập 7 Mãi Mãi Thanh Xuân xuất hiện cặp vợ chồng phượt thủ dù đã ở tuổi U70 nhưng vẫn đam mê đi phượt...

Lễ trao giải âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc MAMA thông báo về địa điểm tổ chức, Việt Nam đang được xem xét

Lễ trao giải được fan Kpop mong đợi nhất năm MAMA chính thức phản hồi về địa điểm tổ chức, Việt Nam cũng...

MAMA Mnet

TWICE trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên làm nhân vật chính cho chuỗi series của Youtube Original

TWICE chính thức là nhóm nhạc nhạc nữ đầu tiên trở thành nhân vật chính cho series của Youtube Original.

Youtube Original

Nguyễn Cao Kỳ Duyên, rạng rỡ ở tuổi 54, tự tin khoe vóc dáng khỏe khoắn gợi cảm

MC Kỳ Duyên tiết lộ bí quyết tuổi 54 vẫn trẻ đẹp bất chấp thời gian