Là một trong những con đường nổi tiếng ở thủ đô Seoul và thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim truyền hình ăn khách của Hàn Quốc, nhưng ít ai biết, ngoài đời thực con đường này lại đem đến một lời nguyền chia ly cho các cặp đôi yêu nhau.

Con đường Deoksugung Doldam-gil hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là con đường lát đá Deoksu, là một trong những con đường đẹp và nổi tiếng ở Seoul, Hàn Quốc. Deoksugung Doldam-gil dài khoảng 900m và được trang trí 20 chiếc ghế cùng 130 thân cây xanh để mọi người có thể dạo chơi và ngắm nhìn khung cảnh lãng mạng giữa lòng thủ đô.

Đẹp và nổi tiếng là thế, nhưng ít ai biết từ khi Deoksugung Doldam-gil hình thành, đã luôn được gắn liền với truyền thuyết mà hầu hết cặp đôi người Hàn nào cũng muốn né tránh. Đó là những người yêu nhau cứ nắm tay đi hết con đường này sẽ không bao giờ có được một kết thúc đẹp.

Thực chất đây không phải là mê tín hay những lời đồn đoán, mà nó bắt nguồn từ lịch sử. Theo tiết lộ của người dân thành phố thì trước đây, tòa án gia đình của Seoul nằm ngay ở cuối đường Deoksugung Doldam-gil, do đó những cặp vợ chồng muốn nộp đơn ly hôn họ phải đi qua hết con đường này.

Deoksugung Doldam-gil rất hay xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, mới nhất là bộ phim Goblin (yêu tinh).

Chính vì lẽ đó mà lời nguyền chia tay trên con đường Deoksugung Doldam-gil đã được nhiều người tin là có thật. Dù đến năm 1995, tòa án ở cuối đường Deoksugung Doldam-gil được chuyển tới quận Seocho nằm bên bờ nam sông Hàn. Nhưng lời nguyền trên con đường vẫn tồn tại cho tới ngày nay.

Tuy nhiên, các cặp đôi người Hàn không hề quan tâm đến lời nguyền chia ly ấy một chút nào, bằng chứng là họ vẫn thường xuyên nắm tay đi ngắm lá vàng rụng đầy Deoksugung Doldam-gil mỗi khi đông đến.

Deoksugung Doldam-gil đẹp không tả khi thu về.

Park Young-min, một kỹ sư máy tính sống và làm việc tại Seoul cho hay "Tôi và bạn gái đã đi qua Deoksugung Doldam-gil không biết bao nhiêu lần, nhưng đến nay chúng tôi vẫn hạnh phúc bên nhau đấy thôi".

Thu về khắp ngõ ngách Hàn Quốc rồi, xách vali lên và đi thôi!

Video đang hot