Với sự sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, khoảng 20 bạn trẻ của thôn Đông Khê, xã Đan Phượng ( huyện Đan Phượng) đã giúp con đường làng cũ nát, chi chít quảng cáo trở thành ‘‘con đường bích họa’’ chỉ trong 20 ngày.

Dài khoảng chừng 200m, trên những bức tường nhà nằm ven trên con đường Hủng có hàng chục bức tranh sặc sỡ màu sắc. Hình ảnh của làng quê như giếng nước, cây đa, mái đình, đầm sen được tái hiện vô cùng sinh động.

Trên con đường này còn có hình ảnh của những đô thị phát triển của tương lai cũng được khéo kéo trong từng nét vẽ. Tất cả những bức tranh đều mang một thông điệp chung như: "Làng xã giàu đẹp, xã hội văn minh" hay "Chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp".

Nét độc đáo đã của con đường bích họa nhanh chóng nổi tiếng khắp các vùng lân cận được mọi người khắp nơi kéo đến xem.

Các em nhỏ thường xuyên rất thích thú với những bức tranh đầy màu sắc nơi đây.

Ông Nguyễn Ngọc Minh (thôn Đông Khê, Đan Phượng) chia sẻ: "Từ khi có con

đường này nhân dân chúng tôi rất vui mừng phấn khởi, ý thức giữ gìn đường làng ngõ xóm cũng tốt hơn trước. Nhiều người đến xem lắm, ai cũng khen cả. Hi vọng là những con đường như thế này sẽ được triển khai rộng hơn để đường nào cũng đẹp, làng nào cũng là làng văn hóa"
.

Ông Nguyễn Ngọc Minh (thôn Đông Khê, Đan Phượng).

Những ngày qua, khi hình ảnh con đường này lan tỏa trên mạng, nhiều bạn trẻ đã rủ nhau đến đây chụp ảnh kỷ niệm. Cùng với làng bích họa ở Quảng Nam, Lý Sơn..., những bức tranh ở thôn Đông Khê đã tạo nên nét thơ mộng cho miền quê Việt Nam, khiến bạn chẳng cần đi đâu xa cũng vẫn có những khung hình đẹp đậm chất dân tộc.

Con đường Graffiti mang Hà Nội, Hội An đến giữa lòng Sài Gòn

Video đang hot