'Comeback' KTX ĐHQG, nữ sinh tức giận vì tủ lạnh đắt tiền bị người cách ly phá hoại: 'Nhân cách bẩn nên cho vào thùng rác!'

Ka Nguyên 11:33 19/05/2020

Sau khi nhận được phòng, nữ sinh vô cùng tức giận khi phát hiện chiếc tủ lạnh đắt tiền đã bị một số người trong quá trình cách ly phá hoại khiến cô nàng phải lên tiếng bày tỏ sự bức xúc của mình.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh ngày trở nên phức tạp nên UBND TP.HCM đã trưng dụng ký túc xá ĐHQG để phục vụ cho công tác cách ly, biến nơi đây trở thành khu cách ly tập trung có quy mô lớn nhất cả nước. Những tưởng lòng tốt sẽ được đáp trả lại bằng hành động ý nghĩa và được mọi người ý thức giữ gìn nhưng nào ngờ sau khi nhận lại phòng thì sinh viên mới tá hỏa phát hiện ra đồ đạc không chỉ bị mất mà còn bị phá hoại một cách trắng trợn.

Trong những ngày qua, có rất nhiều sinh viên trong khối ĐHQG đã bày tỏ sự phẫn nộ và tức giận của mình trên các hội nhóm KTX. Đa số mọi người đều cho biết đồ đạc cá nhân của mình bị một vài thành phần có ý thức kém "ngó mắt" tới. Đặc biệt, cách đây không lâu, một nữ sinh đã tiếp tục đăng đàn bóc phốt sự vô ý thức trầm trọng của một số người được cách ly tại phòng của mình.

Comeback KTX ĐHQG, nữ sinh tức giận vì tủ lạnh đắt tiền bị người cách ly phá hoại: Nhân cách bẩn nên cho vào thùng rác!

Được biết, trong phòng của cô gái ấy có sử dụng tủ lạnh để phục vụ nhu cầu ăn uống cá nhân của các thành viên. Tuy nhiên, khi được đưa vào phục vụ cho việc cách ly, ban quản lý dù đã cho niêm phong tủ nhằm đảm bảo tài sản cá nhân của các sinh viên nhưng họ vẫn cố chấp tháo niêm phong để đem đồ dùng của mình. Thậm chí sau khi rời khỏi, những người này còn để nguyên đồ ăn dư thừa trong tủ lạnh, lâu ngày dẫn đến hư thối có mì khó chịu.

Comeback KTX ĐHQG, nữ sinh tức giận vì tủ lạnh đắt tiền bị người cách ly phá hoại: Nhân cách bẩn nên cho vào thùng rác!

Khi bản thân bị "xúc phạm" nghiêm trọng, nữ sinh này đã bày tỏ sự tức giận của mình rằng:

“Ý THỨC KÉM HAY VÔ Ý THỨC?

Thân gửi những bạn đã được cách ly ở KTX ĐHQG TP.HCM nói chung và những bạn đã được cách ly (được sử dụng tủ lạnh free của mình) ở phòng 910-AG3 nói riêng.

Đầu tiên, KTX đã niêm phong tủ lạnh này, cớ sao các bạn tháo gỡ niêm phong và cắm điện sử dụng tủ khi chưa được phép. À không! Này là KHÔNG XIN PHÉP luôn ấy chứ.

Kế đến, các bạn có tay mang sữa, xoài, dưa…vào tủ để dùng, tại sao không có tay mang nó ra khi không dùng nữa? Để nó thối như thế… Tủ mình mua 10 triệu chỉ vừa xài được hơn 1 tháng thì đến tết, các bạn cách ly vào xài kiểu phá hoại như thế, ý thức của các bạn để ở đâu? Mình không đánh đồng tất cả các bạn cách ly, nhưng có những bạn là du học sinh, là con nhà giàu học giỏi ý thức tốt, vừa bước vào KTX đã chê bai căn phòng bao thế hệ sinh viên Việt ở là “phòng bẩn”. Thế thì những bạn đó trả lời cho mình biết xem những người sống cách ly như này là “nhân cách bẩn” đúng không?

Để có được căn phòng cách ly cho các bạn thì biết bao người đã tham gia dọn dẹp, các bạn chỉ việc vào ở cách ly, đúng kiểu mâm cơm dọn sẵn và các bạn chỉ mỗi việc ăn thôi, mà vẫn có một số du học sinh vừa vào ở đã chê bẩn trong khi các bạn không hề tham gia dọn dẹp phòng trước và sau khi cách ly.

Comeback KTX ĐHQG, nữ sinh tức giận vì tủ lạnh đắt tiền bị người cách ly phá hoại: Nhân cách bẩn nên cho vào thùng rác!

Trong khi các bạn chụm mồm vui mừng hết hạn cách ly, hết chuỗi ngày sống ở “nơi bẩn” này, thì bọn mình phải dùng đôi tay của mình bốc từng trái xoài thối, dưa leo thối, hộp sữa thối,… và cả “nhân cách thối” của các bạn quăng vào thùng rác, bọn mình phải bốc từng con giòi, lau rửa từng ngăn tủ mà lẽ ra trước kia bọn mình đã lau dọn sạch sẽ để về quê ăn tết.

Chưa kể là đường ron tủ bây giờ bị teo lại không còn hít nữa, cần chi phí 1 triệu 2 để thay đường ron mới. Cho mình hỏi ý thức những bạn này ở đâu?”.

Comeback KTX ĐHQG, nữ sinh tức giận vì tủ lạnh đắt tiền bị người cách ly phá hoại: Nhân cách bẩn nên cho vào thùng rác!

Bài viết đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là hội sinh viên ở ký túc xá ĐHQG. Mọi người cảm thấy "sợ hãi" đối với một số người mang danh là Việt kiều, du học sinh từ nước ngoài về nhưng ý thức quá kém cỏi. Dù biết đây không phải là tài sản của mình nhưng khi sử dụng đến thì hãy tôn trọng đồ dùng của người khác và hành động như thế nào cho có văn minh. "Hãy là người nhân văn!"

N.K/ Theo Thế Giới Trẻ