Trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia đã kết thúc với tỷ số huỷ diệt 3-0 nghiêng về Việt Nam, nhưng còn rất nhiều câu chuyện mà không phải ai cũng biết như; Bà Tưng yêu bóng đá, vé gửi xe lời hơn cả vé chợ đen...

Trận giao hữu khép lại với sự giải toả cơn khát bàn thắng của Công Phượng, U23 Việt Nam thắng đậm, đó là những thứ diễn ra trên sân, nhưng khi có mặt ở sân Thống Nhất phóng viên Kul.vn lại thấy những câu chuyện khác ngoài sân bóng.

Giao thông và giữ xe

Giao thông trước và sau trận, các con đường từ đó kẹt cứng, các cảnh sát phải túc trực xung quanh để giải quyết vấn đề, vậy khi nào có Việt Nam thi đấu, thì những con đường lại kẹt?

Giao thông trước cửa sân Thống Nhất như kẹt cứng.

Cứ tưởng người trục lợi chợ đen là những cô, chú "cò vé" nhưng không, thật chất giá vé chợ đen dành cho những người không có thời gian, không muốn xếp hàng, và muốn mua vé mau lẹ, chỉ cần bỏ thêm tầm 20 ngàn bạn sẽ có vé ngay.

Không phải cô, chú nào bán vé chợ đen cũng bán được.

Nhưng các người giữ xe xung quanh lại là người kiếm lợi nhiều nhất, khi mỗi chiếc xe giữ có giá 20 ngàn, số lượng cổ động viên đến sân có tới hàng nghìn người, nếu khoảng 1000 người, thì số tiền giữ xe đã có tới 20 triệu đồng.

Giá giữ xe theo nghị quyết 69/2014/QĐ-UBND

Các chủ thương đã lợi dụng sự thiếu sót về việc quản lí giữ xe xung quanh sân Thống Nhất, để nâng tiền giữ xe lên gấp 4 lần bình thường, nhầm trục lợi cho mình.

Mỗi chiếc xe được giữ với giá 20 ngàn.

Cổ động viên đáng yêu nhất hệ mặt trời

Có những cổ động viên Việt đã không ngại mọi thứ, vượt qua tất cả để thấy được đội bóng Việt thi đấu, thậm chí có những người cha muốn truyền tình yêu bóng đá đến con gái của mình.

"Cha con mình cùng nhau xem các anh thi đấu nhé".
Anh Bi muốn chuyền tinh thần yêu bóng đá cho 2 đứa con gái, nhưng hình như chúng không hào hứng lắm.
Đi lại khó, nhưng tình yêu cho tuyển không bao giờ cạn.
"Ông bà anh" ra sân xem các cháu thi đấu.

Lúc kết thúc trận, chúng tôi còn gặp lại anh chàng vượt hơn 900km từ Đà Nẵng vào TP.HCM xem U23 Việt Nam thi đấu. 

Anh Đức với nụ cười mãn nguyện khi chứng kiến trận đại thắng U23 Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi đã bắt gặp 2 nữ cổ động viên vô cùng đặc biệt, nhưng nhiều người lại nhìn những CĐV này với ánh mắt nghi ngờ "fan phong trào".

Cô gái đi xe phân khối lớn 1 mình tới xem U23 thi đấu.(Ảnh: Internet)

Lê Thị Huyền Anh (bà Tưng) cũng có mặt tại sân Thống Nhất, có thể nhiều người nghĩ cô chỉ đến để PR tên tuổi của mình sau thời gian vắng bóng trên các trang xã hội.

Nhưng khi trao đổi với phóng viên báo Kul.vn cô cho thấy tình cảm cho tuyển U23 Việt Nam của mình là thật. Cô thể hiện mình là một cổ động viên chân chính trong khi đa số bịt khẩu trang liên tục, để tránh các nhà báo nhận ra mình.

Huyền Anh (Bà Tưng) trên sân Thống Nhất.

"Trận Hôm qua U23 Malaysia khá yếu ớt, U23 Việt Nam nhanh dành được lợi thế. Rất vui vì các cầu thủ Việt Nam hôm qua đá rất hay, khiến cho người hâm mộ phấn khích vui mừng. Hi vọng những trận đấu tiếp theo sẽ có những pha ghi bàn đã mắt như hôm qua". Huyền Anh chia sẻ.

Chỉ là một trận giao hữu, nhưng đối với mọi người lại mang một ý nghĩa riêng. Có người xem đây là cơ hội để gặp gỡ được những thần tượng, có người xem đây là 1 dịp để truyền cho con mình tình yêu bóng đá, những cũng có những người nhìn đó là một cơ hội trục lợi.

Cổ động viên U23 Việt Nam

Dù có như thế nào thì mỗi trận đấu của tuyển Việt Nam cũng đem lại cho tất cả mọi người những cảm xúc không bao giờ thay thế được, dù có là thất bại hay vinh quang. 

Khi các ''soái ca'' sân cỏ rơi nước mắt

Video đang hot