Có thai sau 6 tháng quen nhau, cô gái 10x 'gây bão' cộng đồng mạng với câu chuyện của chính mình

Khác với với những câu chuyện bi thương về những trường hợp khi được người yêu thông báo có thai thì cách hành xử của chàng trai sinh năm 1995 trong câu chuyện này khiến cộng đồng mạng hết sức bất ngờ và dành nhiều thiện cảm vì "dám làm dám chịu".

Câu chuyện được cô gái trẻ chia sẻ trên trang cá nhân (Ảnh: FBNV)

Câu chuyện được cô gái trẻ tên Dương chia sẻ như sau:

"Mình và anh quen nhau được một thời gian thì hai đứa dọn về sống chung. Khoảng một thời gian sau thì mình phát hiện có em bé. Giấu được một thời gian ngắn thì mình quyết định nói chuyện với anh. Tối đó anh đi làm về, hai đứa đang ăn thì mình bảo: "Em có em bé rồi. Thấy trễ ba bốn ngày nên em mua que về thử thì...". Lúc đấy cũng hơi căng thẳng nhưng vừa nghe xong mình nói thì anh mừng quýnh cả lên rồi ôm mình xoa xoa cái bụng rồi luôn miệng bảo: "Anh có con rồi? Từ nay phải dành tiền lo cho con. Em nhất định không được bỏ con đâu đấy. Anh lo cho hai mẹ con được. Con anh chứ không phải con của mình em đâu nên em đừng có phá. Cả một sinh linh đấy".

Sau hôm đó là anh đi mua heo đất rồi dành tiền luôn. Mỗi ngày anh làm, còn cố gắng bán thêm hàng để bỏ heo. Mỗi ngày bỏ được mấy trăm nghìn. Cả ngày đi làm cũng tranh thủ trưa mua cơm với trà sữa mang về nhà cho mình. Hôm đấy anh về sớm nên anh rủ mình đi siêu âm xem em bé được mấy tuần. Lúc đó bác sĩ bảo chưa thấy em bé. Hoặc là đang làm tổ ko thì có thai ngoài tử cung. Mà ngoài tử cung thì phải bỏ đi. Về đến phòng trọ, mặt ủ rũ hẳn ra. Vì cứ lo sợ là phải bỏ. Mình mới nói anh: "Ngoài tử cung có nguy hiểm em cũng không bỏ con đâu". Anh kêu: “Không bỏ sẽ nguy hiểm đến tính mạng của em. Mất em rồi anh sống còn ý nghĩa gì nữa".

Rồi anh tính đến chuyện lúc mình bụng bự với sinh đẻ. Vì cả hai sống xa nhà, nhà mình ở tận Huế. Còn anh thì ở huyện khác lên đi học rồi làm thêm, nên định thuê người chăm sóc mình, lo cơm nước các thứ. Sinh đẻ thì ở hẳn trong bệnh viện đến hết tháng. Tụi mình định giấu đợi em bé ra đời rồi tính tiếp vì anh là người công giáo còn mình thì người lương. Sợ gia đình anh không cho phép rồi nói ra nói vào sợ ảnh hưởng đến tâm lí. Bàn tới bàn lui thấy không có cách nào ổn thoả nên mình bảo: “Hay mình cứ nói cưới xem sao?”. Lúc đấy mình gọi cho ba mẹ mình trước nói là mình muốn lấy chồng. Lúc đầu ba mẹ cứ nghĩ là giỡn nhưng sau thấy mình nghiêm túc với bàn thánh ngày rõ ràng để ra mắt chàng rễ nên mẹ cũng ừ. Anh cũng gọi cho mẹ anh hỏi: "Nhà mình làm nhà xong chưa?". Hỏi ngang tới đấy là mẹ chồng mình đã đoán ngay là anh muốn lấy vợ rồi mới hỏi lại anh: "Có gì rồi à? Mày lấy vợ hả?". Anh nhìn mình rồi nói: "Tụi con lỡ có em bé rồi". Vậy là hôm sau, sau giờ làm mình cùng anh về nhà thưa chuyện.

Lúc đấy, ba anh bảo giờ không có phá được. Như vậy tội lỗi lắm. Mà cưới cũng không được vì mình chưa có đạo. Thôi thì giờ đi lên nhà thờ trình cha, xin học đạo. Học xong xuôi thì cưới. Rồi mình nói làm đám cưới ở nhà mình trước chứ cũng không thể để như vậy được. Mình là con gái đầu mà nhà cũng mỗi ba chị em chứ không có con trai. Nhà chồng mình cũng đồng ý làm đám cưới ở quê mình trước. Hai ngày sau thì hai đứa về quê mình luôn. Vì tính là tụi mình ra đấy trước xem thế nào thì gọi bố chồng mình ra sau. Hai đứa đánh liều chạy xe máy vượt cả ngàn kilomet đi từ Đồng Nai về Huế. Về tới nhà cũng không dám nói với mẹ chuyện mình có em bé. Tự nhiên lúc ăn cơm xong rửa bát. Mẹ gọi mình bảo: "Rứa con có chi rồi phải khôn?". Chưa kịp trả lời thì mẹ nói tiếp: "Mi đừng cọ giấu mẹ, mẹ biết hết rồi. Bữa đi coi bói bà thầy bói nói nghèo thì nghèo mà đẻ thì cứ đẻ là mẹ nghi rồi. Mà hai đứa bây tuổi không hợp nhau. Không cẩn thận là ra toà li dị rồi vợ đằng chồng ngã. Nước lên thì bè xuống hoạ may mới giữ được hạnh phúc. Mà giờ lỡ rồi. Mẹ thấy hắn cũng hiền cũng dễ thương thì mốt cưới về coi đùm bọc nhau mà sống. Mà có cãi nhau đứa ni không nhịn thì đứa tê lo mà nhịn, chờ khôn có chuyện nước lên bèo lên mô nghe chưa". Mình thì chân tay cứ run bần bật vì sợ mẹ lên máu rồi la mắng mà ngoài sức tưởng tượng. Mừng quá lên bảo anh liền. Rồi anh gọi ba ra thưa chuyện. Xong xuôi rồi đi vào.

Về đến thì mẹ chồng dắt đi siêu âm. Bác sĩ kêu em bé được 6 tuần nhưng phôi với tim thai vẫn chưa có. Với lại bị động thai với xuất huyết nên không được đi lại. Chỉ nằm chỗ thôi. Rồi vì vài lí do nên anh nghỉ làm. Được dịp đấy nên anh cũng dọn đồ về ở hẳn nhà anh luôn. Ba mẹ anh thương mình lắm. Gọi mẹ anh bằng bác được môt tháng thì chuyển sang gọi mẹ. Cưới xong xuôi thì vào nhà anh sống. Anh đi làm còn mình ở nhà phụ việc nhà. Học đạo rồi chờ ngày sinh con. Anh thương mẹ con mình lắm. Từ ngày có vợ con, không đi la cà quán xá, phê pháo nữa. Không ham game, ham chơi. Dành thời gian hết cho vợ con. Đi làm cũng ko xài đến tiền. Anh bảo: "Đi làm người ta lo ăn rồi còn cho uống cafe nữa, anh lấy tiền làm gì đâu". Bảo thế thôi mà anh còn có tiền dư nữa cơ. Sáng ngta đưa 20k ăn sáng, anh ăn ổ bánh mì 10k rồi cất 10k.

Hôm đấy mình phát hiện anh có tiền. Gặng hỏi ngay thì biết chuyện. Mình bảo anh ăn vậy sao mà đủ sức đi làm, phải ăn nhiều vào để dành vậy làm chi. Anh kêu: "Em yên tâm. Chỗ nào bèo lắm thì bữa lỡ cũng được một gói mì tôm mà". Vậy là hôm nọ, đội anh làm trễ nên không có bữa lỡ. Trưa đói nên về đến nhà anh ăn không khác gì trâu chửa😂 Nhưng mấy hôm sau vẫn cứ tiết kiệm như thế. Hỏi ra thì anh nói: "Tại anh thích anh bánh mì". Nhìn anh chắt chiu, tiện tặng từng chút một mà thấy thương hết sức. Thầm nghĩ: “Mấy ông thanh niên U22 ngoài kia còn chơi bời các thứ mà chồng mình phải cắm đầu kiếm tiền lo cho vợ con như vậy thì mình quả là có phước”. Mỗi lần mình muón ăn gì là chạy đi mua ngay không ngại mưa nắng gì. Ngày trước mê game là cứ chơi. Bây giờ mỗi lần chơi là xin phép vợ rồi rủ vợ gank cùng.Bạn bè hú hí nhậu nhẹt cũng không đi. Mình hỏi sao không đi với bạn thì anh nói ở nhà với vợ thích hơn. Chưa bao giờ anh vô tâm với mình. Từ ngày minh có em bé lại càng yêu thương, quan tâm, chăm sóc mình kĩ hơn. Mọi việc nặng nhọc hay cái gì quá tầm tay mình là anh và mẹ làm tất.

Đến nay thì mình mang thai được gần 5 tháng rồi và cuộc sống vẫn vui vẻ hạnh phúc như vậy. Khi gặp được đúng người yêu thương mình thật lòng thì cuộc sống sẽ hạnh phúc như vậy Không cần sống cuộc sống giàu sang, chỉ đủ ăn đủ sống vui vẻ hạnh phúc như thế là đủ..."

Dương kể lại câu chuyện may mắn của cuộc đời mình (Ảnh: FBNV)

Câu chuyện của cô gái trẻ sinh năm 2000 nhanh chóng gây "bão" mạng xã hội khi nhận về hàng chục nghìn lượt chia sẻ. Hầu hết cư dân mạng đều cảm thấy "ganh tị" với nữ nhân vật chính vì có được một tấm chồng hết sức toàn tâm toàn ý với mình như vậy.

"Chúc mừng em đã tìm được hạnh phúc, hai đứa hãy trân trọng nhé. Tiềm kiếm thì dễ chứ kiếm người yêu thương mình thật lòng không dễ đâu. Cố gắng giữ gìn và vun vén nhé!" - Facebooker V.S chia sẻ

Ai cũng tỏ ra ngưỡng mộ tình cảm mà người chồng U22 dành cho cô gái trẻ trong câu chuyện trên (Ảnh: FBNV)

Vì đám cưới diễn ra chưa được hoàn hảo và bản thân Dương cũng ngại tuổi mình còn nhỏ, dư luận sẽ dị nghị, nhờ sự động viên của bố mẹ chồng mà đôi trẻ cũng vượt qua được những thử thách ban đầu để thành vợ, thành chồng. Trước mắt, Dương cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc, cô gái này luôn mong mỏi cuộc sống về sau sẽ mãi suôn sẻ như thế.

"Mình biết phía trước còn nhiều khó khăn, chính vì vậy mình và chồng luôn cố gắng vun vén cho tình cảm của mình. Giờ có em bé làm cầu nối nên mình rất mong cuộc sống hôn nhân không quá nhiều chông gai" - Dương chia sẻ.

Một số hình ảnh của cặp đôi đang được cộng đồng mạng quan tâm.

Ngán ngẩm với lối sống 'nổi loạn' của các bạn trẻ thế hệ 10x

http://thegioitre.vn/song-tre/cong-dong-mang/co-thai-sau-6-thang-quen-nhau-co-gai-10x-gay-bao-cong-dong-mang-voi-cau-chuyen-cua-chinh-minh-32302.html

Video đang hot
Cộng đồng mạng thích thú vì sự giống nhau khó tin giữa tiền đạo tuyển Malaysia với soái ca trong "Quỳnh búp bê"

Nhiều cư dân mạng tinh ý phát hiện chi tiết thú vị về sự giống nhau đáng kinh ngạc giữa tiền đạo Idlan...

Trương Hoàng Quỳnh Búp Bê

Là fan chị Mỹ Tâm điều đầu tiên nên biết là bình tĩnh, kiên nhẫn và khi cần là 'bùng nổ'

Bộ phim Chị trợ lý của anh của Mỹ Tâm đang tạo ra cơn sốt nhưng lại không bùng nổ mà âm ỉ, ngấm ngầm y...

Mỹ Tâm Phim "Chị trợ lý của anh"

Báo Malaysia thay CĐV Việt Nam nói lên nỗi bức xúc vì bị cướp chỗ trên khán đài Bukit Jalil

Nhiều khán giả Việt Nam đến sân Bukit Jalil phải đu bám lan can rất nguy hiểm. Họ cũng đành chấp nhận thiệt...

AFF CUP 2018 Đội Tuyển Việt Nam

Kiều Minh Tuấn cắt phăng mái tóc lãng tử sau scandal

Kiều Minh Tuấn gây chú ý với diện mạo mới trong lần tái xuất mạng xã hội sau thời gian dài im hơi lặng...

Cát Phượng Kiều Minh Tuấn

Hình ảnh siêu thực 'tâm bất biến giữa dàn cổ động viên vạn biến' trong trận chung kết lượt đi Việt Nam - Malaysia

Cổ động viên Việt Nam đến Bukit Jalil với tâm thế luôn sẵn sàng để đối phó với những tình huống xấu do...

Đội tuyển Việt Nam đội tuyển Malaysia

HLV Park Hang-seo: 'Giá như Hà Đức Chinh có thể làm tốt hơn'

Sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo cho biết ông có phần tiếc nuối khi để đối thủ...

Đội tuyển Việt Nam AFF CUP 2018

Đội trưởng Malaysia giơ cao cánh tay định đánh cùi chỏ vào mặt đội trưởng ĐT Việt Nam

Zaquan Adha ý thức về tấm băng đội trưởng trên tay nên kiềm chế cơn giận, không trả đũa Quế Ngọc Hải.

Đội tuyển Việt Nam AFF CUP 2018

Hòa may mắn Việt Nam, HLV Malaysia mạnh miệng ca ngợi học trò

Dù phải rất vất vả mới cầm hòa được đội tuyển Việt Nam với tỷ số 2 - 2, song HLV Tan Cheng Hoe tin tưởng...

AFF CUP 2018 đội tuyển Malaysia

Hoa hậu Phương Khánh bật khóc nức nở phủ nhận tin đồn mua giải, 'ăn cháo đá bát'

Trước những thông tin trái chiều, Phương Khánh đã nhiều lần không giữ được sự xúc động trong lúc lên tiến...

Hoa hậu trái đất Phương... hoa hậu Phương Khánh