Rào chắn được dựng nên tạo không gian thông thoáng cho người đi bộ, đồng thời cũng không còn cảnh hàng rong lấn chiếm lộn xộn, tuy nhiên lại không được tận dụng triệt để.

Trước thực trạng những người buôn bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, gây mất an toàn do người đi bộ phải tràn xuống lòng đường, đồng thời cũng khiến mất vệ sinh trong khu vực, UBND Phường 4 (quận Gò Vấp) và Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 3 đã tiến hành lắp hai dãy hàng rào sắt quanh trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Xung quanh trường Đại học Công nghiệp trước đây hàng rong buôn bán bừa bãi, nay đã thông thoáng, sạch đẹp

Hàng rào chắn này được thực hiện trong quý 4 năm 2016, đi qua hai tuyến đường Nguyễn Văn Nghi và Nguyễn Văn Bảo, dài khoảng 400m, cao gần 1m, làm bằng sắt rất kiên cố.

Bước đầu, barie đã phát huy tác dụng của mình khi không còn cảnh hàng rong hoạt động phức tạp, bát nháo hay xe máy để đầy trên vỉa hè. Bên cạnh đó, cảnh quan trước trường cũng trở nên gọn gàng, sạch đẹp hơn hẳn.

Hàng rào sắt dọc vỉa hè trước trường Đại học Công nghiệp đã phát huy tác dụng chống bán hàng rong và xe máy leo vỉa hè.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Kul.vn vào ngày 01/04, khu vực bên trong rào chắn lại ít được sử dụng. Có khá đông người vẫn vô tư di chuyển xuống lòng đường và qua đường xen lẫn cùng nhiều phương tiện đang tham gia giao thông khác rất nguy hiểm.

Theo ý kiến phản ánh của nhiều sinh viên, barie này được dựng nên tạo không gian an toàn cho người đi bộ nhưng lại gây mất mỹ quan, có cảm giác như đang đi vào một "chuồng thú" bằng sắt khổng lồ.

Khung cảnh đối lặp khi một bên đi bên trong rào chắn, bên còn lại đi hẳn xuống lòng đường.
Có sự hiện diện của hàng rào sắt, nhưng nhiều sinh viên không sử dụng mà lại di chuyển xuống lòng đường.

Ngoài ra, nhiều sinh viên cũng đã "khóc ròng" khi mất đi không gian kiếm thêm thu nhập bằng việc bán hoa, quà trong những ngày lễ lớn mà mới đây nhất là dịp 08/03 vừa qua.

Trước đó, các thanh chắn bằng thép hình zích zắc được lắp đặt trên vỉa hè quanh Bệnh viện Chợ Rẫy (Quận 5, TP HCM) cũng khiến người đi bộ như lạc vào mê cung.

Vỉa hè trước Bệnh viện Chợ Rẫy được UBND Phường 12 (Quận 5, TP. HCM) cho lắp đặt rào chắn với kết cấu kiên cố bằng thép. Đặc biệt, ở lối vào là các rào chắn ngang tạo thành cửa hẹp vừa đủ một người luồn vào.
Việc lắp rào chắn với mục đích lấy lại lối đi cho người đi bộ và ngăn hàng rong chiếm vỉa hè. Dù vậy, người bán không chỉ lấn bên trong mà còn tràn ra cả lòng đường, tạo nên cảnh lộn xộn trước Bệnh viện Chợ Rẫy.

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng từ khi công trình được dựng nên, tình hình ở những khu vực này đã có những chuyển biến tích cực hơn trước.

Rào chắn ở bệnh viện Chợ Rẫy: không khác gì chuồng thú trong mắt người đi đường

Video đang hot