Có nên xoá bỏ ngày 20/10 và 8/3 ở Việt Nam?

Với ý tưởng phụ nữ nên được yêu quí hằng ngày chứ không phải chỉ vào những ngày đặc biệt, anh chàng có tên Hoàng Huy đã lập luận và đưa ra những ý kiến thuyết phục. Tuy vậy Hoàng Huy cũng vấp phải những ý kiến phản đối, tranh cãi từ dân mạng.

Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để phụ nữ được yêu thương, nhận nhiều lời chúc mừng và những món quà từ gia đình, đồng nghiệp và bạn bè. Phụ nữ cũng tự ban cho mình những đặc quyền khác như được ăn mặc xinh đẹp, thưởng cho bản thân một món quà hay một ngày nghỉ ngơi… Trên mạng xã hội cũng ngập tràn hình ảnh cùng những chia sẻ dành cho người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

Tuy vậy, bên cạnh không khí vui mừng và rạo rực ấy, vẫn có những ý kiến nên xóa bỏ những ngày của phụ nữ như 20/10 và 8/3. Không phải là những lời nói đùa giỡn, bóng gió hay ghen tị của các quý ông trên mạng xã hội nhưng anh chàng có tên Hoàng Huy quả thật khiến người đọc phải suy nghĩ. Lấy ý tưởng phụ nữ nên được tôn trong mỗi ngày chứ không phải chỉ một vài ngày ít ỏi trong năm, Hoàng Huy viết:

5 lý do nên xóa bỏ ngày 20/10 và 8/3 ở Việt Nam.

Không một cây hoa nào tươi đẹp được nếu chỉ được tưới nước và chăm sóc một hay hai lần một năm. Phụ nữ cũng vậy. Yêu thương và chăm sóc phụ nữ là việc cần làm hàng ngày và hàng giờ, thế nên yêu thương không cần một ngày lễ, tặng hoa không cần phải có dịp, nhắn tin không cần phải đợi chờ. Hãy yêu thương phụ nữ mỗi ngày chứ không cần phải đợi đến 20/10 hay một ngày nào đó vì họ luôn xứng đáng được nhiều hơn thế, một hay hai ngày, chưa bao giờ là đủ.

Màn tỏ tình hoành tráng ở Đại học Văn Hóa ngay trong ngày 20/10

Màn tỏ tình hoành tráng ở Đại học Văn Hóa ngay trong ngày 20/10

Những ngày như 08/03, 20/10 là những ngày mà người ta thường hay tôn vinh, ca ngợi sự 'hi sinh' của phụ nữ, xưng tụng đó như một giá trị quý báu của người phụ nữ Việt Nam. Xã hội càng hiện đại, chúng ta sẽ càng thấy giá trị đó không những không quý báu mà còn là một điều cực kỳ nghịch lý, vì phụ nữ rõ ràng luôn được coi là nửa mềm yếu của thế giới. Đã là mềm yếu, đã là phái đẹp không được nâng niu, chiều chuộng mà lại còn phải 'hi sinh' vì nửa còn lại, thì rõ ràng là “nửa mạnh mẽ” được nhận sự hi sinh kia đang có đầy những khiếm khuyết và chẳng mạnh mẽ gì cho lắm. Vậy nên, càng ca ngợi – sẽ càng có nhiều phụ nữ tiếp tục hi sinh – và càng có nhiều phụ nữ chưa nhận được phần hạnh phúc của cuộc sống để dành riêng cho họ.

Một cô nàng hot girl xinh đẹp được người yêu tặng một xe hoa hồng

Một cô nàng hot girl xinh đẹp được người yêu tặng một xe hoa hồng

Ở nơi nào phụ nữ càng được tôn vinh, càng được tung hô vào một ngày nào đó cụ thể, chứng tỏ những ngày còn lại họ phải chịu nhiều thua thiệt, bất bình đẳng. Ngày hôm nay, có nhiều phụ nữ được tặng hoa, được nhận thiệp, được tặng quà… nhưng cũng còn rất nhiều phụ nữ khác, ở một nơi nào đó hoặc thậm chí ở ngay quanh mỗi chúng ta, vẫn có những người vợ - những bà mẹ là “tù nhân lương tâm” dài hạn trong sự khô khan của những ông chồng vô tâm, trong sự thờ ơ của những đứa con đã quen được chiều chuộng. Họ sẽ lại phải giấu đi những nỗi buồn riêng hơn trong niềm vui chung của phái đẹp.

Ngày 20/10, người ta thường nhắc đến vấn đề giải phóng phụ nữ, tuy nhiên giờ đây khi phụ nữ Việt Nam đã lần lượt được giải phóng khỏi thực dân, khỏi đế quốc, khỏi những định kiến bất bình đẳng giới……thì họ đang bị mắc kẹt, chưa thể giải phóng khỏi kẻ thù lớn nhất: chính bản thân họ. Họ sợ rằng yêu thương chính bản thân mình, quan tâm đến chính bản thân mình….là một điều sai trái ghê gớm lắm. Rất nhiều người vợ không giờ quên lo cho chồng tấm áo ra ngoài được phẳng phiu, trong khi quên mất lâu lắm rồi chính mình chưa đi mua quần áo mới; rất nhiều bà mẹ không bao giờ quên nhắc con đi ngủ đúng giờ, nhưng lại quên nhắc chính mình 'Lâu lắm rồi chưa đi gặp bạn bè đâu nhé?'. Vậy nên, giải phóng phụ nữ không cần hô hào xã hội, mà trước hết mỗi người vợ, mỗi người mẹ hãy tự hô hào chính mình đi tìm lại những quyền cơ bản nhất của cuộc sống. Con trẻ thì ngây thơ, đàn ông thì vụng dại, phụ nữ hãy biết yêu chính mình để làm gương cho họ.

Những ngày lễ như 20/10, 8/3 càng được phổ biến thì sẽ càng tạo ra nhiều kẻ nói dối trong xã hội. Những đứa trẻ thấy những ông bố quanh năm đi nhậu đến tối mịt mới về, hôm nay lại về sớm, lại cắm hoa, lại nấu ăn, lại làm những việc thường ngày chẳng bao giờ làm… để làm vui lòng các bà, các mẹ, chúng sẽ lớn lên trong suy nghĩ rằng: cứ việc bê trễ cả năm, chỉ cần 'diễn' tốt trong hai hội diễn 8/3, 20/10 là đủ… và chúng cũng sẽ trở thành những ông chồng như thế. Hãy bắt những kẻ nói dối ấy phải sống thật mỗi ngày, nhường cho họ quyền được rửa bát khi bạn đã nấu ăn, nhường cho họ quyền được mở cửa, mỗi khi bạn đi xe, phụ nữ nhé, và nếu họ quên, hãy làm ơn nhắc họ tập thói quen ấy mỗi ngày.

Chúng ta đều yêu phụ nữ và mong rằng sẽ đến một ngày mà 20/10 không còn là một ngày đặc biệt nữa bởi vì mỗi phụ nữ đều là điều đặc biệt trong mỗi ngày thường”.

Hoàng Huy, người đưa ra đề xuất thú vị là bỏ ngày 20/10 và 8/3 ở Việt Nam

Hoàng Huy, người đưa ra đề xuất thú vị là bỏ ngày 20/10 và 8/3 ở Việt Nam

Ý kiến của Hoàng Huy được đăng tải lên một diễn đàn và nhận được hàng ngàn lượt like cùng chia sẻ. Có rất nhiều người đồng tình với ý kiến của anh chàng. Bạn Anh Tuấn bình luận: “Ý kiến bạn đưa ra rất hay. Phụ nữ luôn cần được yêu thương chứ không phải chỉ một vài ngày cho có lệ. Hơn nữa bằng hành động giúp đỡ, chia sẻ cùng họ sẽ tốt hơn là những đóa hoa chỉ để được vài ngày”.

Bạn Mỹ Ngọc thì tán thưởng: “Rất thích những ý kiến mà bạn đưa ra. Phụ nữ thực chất không cần những thứ quá phô trương hay đắt tiền, chỉ một vài hành động nhỏ nhoi thôi nhưng họ đã cảm động lắm rồi. Giá như ai cũng nghĩ được như bạn thì tốt biết bao”.

Phụ nữ là nên được yêu thương và quan tâm mỗi ngày chứ không phải chì vài ngày lẻ trong năm

Phụ nữ là nên được yêu thương và quan tâm mỗi ngày chứ không phải chì vài ngày lẻ trong năm

Tuy vậy cũng có nhiều người không đồng tình với ý kiến của Hoàng Huy. Nickname Dương Saker bình luận: “Nghĩ được như bạn cũng là điều tốt nhưng mình nghĩ không nên bỏ thì tốt hơn. Thứ nhất trong cuộc đời bạn có nhiều người phụ nữ cần được thương yêu như vợ, mẹ, em gái, chị gái. Không phải lúc nào bạn cũng được ở bên cạnh họ như bên cạnh vợ, lấy đâu ra yêu thương chăm sóc, quan tâm hằng ngày. Vậy thì phải có một ngày để trở về và tặng quà, chúc mừng mẹ, chị gái, em gái. Hơn nữa việc lấy ngày cũng chỉ là một thứ hình thức, ngày đó phụ nữ cũng tự nhắc nhở phải chăm sóc chính mình, nhắc nhở sự quan trọng và những đặc quyền họ có được nữa chứ”.

Hiện tại chia sẻ của Hoàng Huy vẫn nhận được hàng trăm ý kiến khác nhau của dân mạng. Không biết kết quả ra sao nhưng những ý kiến của Hoàng Huy khiến người đọc phải nghiêm túc suy ngẫm về ngày phụ nữ và những việc làm tốt nhất dành cho người phụ nữ mình yêu thương.

Video đang hot
Tin được không: Will 'chắc như đinh đóng cột' chưa hôn môi ai bao giờ

Trong tập 14 "Nhanh như chớp nhí", Will lần nữa gây bất ngờ khi thừa nhận mình chưa hôn môi ai bao giờ.

Sau nghi vấn mang thai lần 3, Khánh Thi tiết lộ giảm liên tiếp 4kg trong chưa đầy 1 tuần

Chia sẻ thông tin giảm cân còn 54kg, Khánh Thi nhanh chóng được các chị em thi nhau hỏi bí quyết.

Chuyện đó có ai ngờ: 'Tình tin đồn' năm xưa của Thanh Hằng nay đã đầu râu tóc bạc trong khi cô vẫn như vừa đôi mươi

Cách đây gần 10 năm, dư luận từng xôn xao trước thông tin Thanh Hằng và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hẹn...

Cloudflare tung dịch vụ DNS riêng tư 1.1.1.1 lên iOS và Android

Nhiều tháng sau khi công bố dịch vụ DNS tập trung mạnh vào bảo vệ quyền riêng tư, Cloudflare cuối cùng...

Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp 'tình bể bình' trong sự kiện mừng bạn khai trương

“Nữ hoàng nội y” khéo léo khoe đường cong quyến rũ bên cạnh "ông trùm" Vũ Khắc Tiệp khi cả hai đến sự kiện...

Ngọc Trinh Vũ Khắc Tiệp

Noo Phước Thịnh tuyên bố dùng biện pháp mạnh xử lý người giả mạo tài khoản Instagram

Các chia sẻ gây tranh cãi cũng xuất phát từ chính trang mạng xã hội giả mạo đã khiến Noo Phước Thịnh gặp...

Noo Phước Thịnh Noo phước thịnh lên tiếng

Chuyện tình của 4 cặp đôi nổi tiếng làng hài: Từ chấp nhận người đàn ông nghèo đến bền bỉ vượt sóng gió chia tay!

Có 3 cặp nghệ sĩ nổi tiếng làng hài bởi lối diễn dí dỏm, mang nụ cười sảng khoái đến khán giả và câu chuyện...

Các tuyển thủ Việt Nam xử lý cơn ác mộng xin vé trận gặp Malaysia

Đau đầu với chuyện xin vé AFF Cup 2018 của người thân và bạn bè, thầy trò ông Park Hang-seo quyết định...

Võ Hoàng Yến - Thanh Hằng - Minh Hằng tái mặt vì bị đại diện nhãn hàng chê bai thẳng thừng

Lần đầu tiên tại "The Face", Võ Hoàng Yến - Thanh Hằng - Minh Hằng bị đại diện nhãn hàng chê bai đến mức...