Có nên mua iPhone 7 khóa mạng với giá chỉ có 13 triệu đồng?

iPhone 7 bản khóa mạng hiện có giá rất hấp dẫn tại Việt Nam, với chỉ 13 triệu đồng cho bản 128 GB không kèm phụ kiện. Vậy chúng ta có nên mua loại sản phẩm này?

Cuối tháng 11 này thị trường chứng kiến hàng loạt hàng iPhone 7 bản khóa mạng rầm rộ về Việt Nam. Các máy này có giá rẻ đến bất ngờ, với các bản 128 và 256GB chỉ có giá từ 13 đến 14 triệu đồng, rẻ hơn dòng máy quốc tế cùng dung lượng đến 5 - 6 triệu đồng.

Với mức giá 13 triệu đồng, người dùng có thể mua được iPhone 7 khóa mạng bản 128GB nhưng là máy “trần”, không có phụ kiện đi kèm, dù các cửa hàng vẫn khẳng định đây là hàng mới 100%. Với máy nguyên hộp đầy đủ phụ kiện, giá dao động khoảng 14,5 đến 15 triệu đồng cho 2 bản 128 và 256GB.

Hầu như không có iPhone 7 khóa mạng bản 32GB trên thị trường, do chênh lệnh mức giá giữa các mức dung lượng là không đáng kể, bản dung lượng thấp sẽ khó bán.

Đây quả là mức giá rất hấp dẫn với những ai thích iPhone 7 nhưng còn e ngại ở mức giá hàng chính hãng và các phiên bản quốc tế.

iPhone 7 chính hãng bán dưới giá đề xuất 2 triệu đồng Di động   ·  Một số đại lý hiện cho bán iPhone 7 32GB ở mức 17 triệu, thấp hơn xấp xỉ 2 triệu đồng so với giá niêm yết ban đầu là 18,8 triệu đồng.

Vấn đề là, liệu dùng hàng khóa mạng có đảm bảo không?

Trước hết, về bản thân thiết bị, iPhone 7 khóa mạng không khác gì iPhone 7 quốc tế. Chỉ có điều khác biệt là do khóa với nhà mạng nước ngoài, nên muốn sử dụng tại Việt Nam, người dùng buộc phải sử dụng SIM ghép.

Với vấn đề SIM ghép, nhiều người dùng có thể e ngại chuyện không tương thích, sóng chập chờn, phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng, v.v.

Tuy nhiên, khảo sát sơ bộ những người dùng iPhone 7 lock, Kul.vn nhận thấy các ý kiến khẳng định khả năng bị lỗi của iPhone 7 khóa mạng đã giảm đáng kể so với các đời iPhone trước. Những người có kinh nghiệm đã chia sẻ một số điều cần lưu ý khi chọn mua iPhone 7 khóa mạng để đảm bảo sử dụng tốt:

  • Nên chọn mua máy khóa mạng từ Nhật, dùng SIM ghép ổn định hơn máy từ Mỹ.
  • Yêu cầu cửa hàng thực hiện ghép SIM sửa ngay những lỗi có thể phát sinh trục trặc gửi nhận tin nhắn SMS, nhận thông báo tài khoản từ nhà mạng (VD *101# của MobiFone).
  • Không nên tháo SIM ghép quá nhiều ra khỏi máy khi sử dụng.
  • Chịu khó lưu danh bạ với mã vùng +84 của Việt Nam để máy hiển thị được tên người gọi.
  • Cuối cùng, người dùng iPhone 7 khóa mạng nên có kiến thức công nghệ nhất định. Vì không có gì đảm bảo là trong thời gian sử dụng, máy không phát sinh bất kỳ lỗi không mong muốn nào. Nếu gặp những trường hợp như vậy, ai biết công nghệ có thể chủ động tham khảo cách khắc phục (thường có rất nhanh trên mạng).

Dù vậy, nhiều người vẫn trấn an là tỷ lệ gặp lỗi với các iPhone mới bản khóa mạng là rất ít, mọi người có thể yên tâm sử dụng.

Tóm lại, nếu túi tiền eo hẹp, thì iPhone 7 khóa mạng là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc đấy!

Ý kiến bạn đọc thế nào về chuyện dùng iPhone 7 khóa mạng? Hãy cùng chia sẻ với Kul.vn trên fanpage Kul Tech nhé!

http://khoeplus.vn/giai-tri-tieu-dung/mua-sam/co-nen-mua-iphone-7-khoa-mang-voi-gia-chi-co-13-trieu-dong-9822.html

Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...