Có một nơi chết chóc tại Nga nguy hiểm hơn cả thảm họa hạt nhân Chernobyl, đứng gần một giờ là có thể 'quy tiên'

Theo như báo cáo thì hồ Karachay ở Nga đã trở thành một trong những địa điểm ô nhiễm và nguy hiểm nhất trên hành tinh.

Hồ Larachay thuộc vùng Chelyabinsk,Nga bắt đầu “nổi tiếng” từ thế kỷ 18 vì độ ô nhiễm hơn cả mức báo động đỏ, Larachay bị khô cạn trong suốt nhiều năm khiến bản đồ thế giới nhiều khi còn không nhận ra là Larachay có còn tồn tại hay không.

Hồ Larachay được xem là khu vực ô nhiễm nhất trên thế giới từ thế kỷ 18 đến nay.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm khủng khiếp của hồ Larachay được cho là do Mayak - một trong những những cơ sở hạt nhân lớn nhất của Liên Xô khi đó đã đổ tất cả chất thải phóng xạ xuống khi hồ bắt đầu cạn, sau đó còn đặt tên cho nó là "hồ chứa V-9".

Hạn hán vào những năm 1960 càng khiến hồ này trở nên khô hóc hơn đến năm 1967, một trận bão mạnh thổi qua Larachay khiến bụi phóng xạ bay khắp khu vực làm đe dọa tính mạng của hàng nghìn cư dân sống xung quanh Karachay.

Ảnh vệ tinh của hồ Larachay.

Liên Xô đã nhanh chóng phong tỏa hồ Karachay sau khi tình hình trở nên nghiêm trọng, chính phủ nước này đã cho xây dựng các bức tường đá và bê tông xung quanh hồ chứa nhằm ngăn chặn tình trạng lan nhiễm chất phóng xạ. Công trình kéo dài hơn 40 năm mới hoàn thành.

Hồ Karachay được nhiều người nhận định là có mức độ nguy hại còn nhiều hơn cả một khu vực xảy ra thảm họa hạt nhân. Khi lượng phóng xạ hồ nước này thải vào môi trường cao gấp đôi so với thảm họa Chernobyl 31 năm trước.

Độ phóng xạ trên bờ hồ Larachay mạnh đến mức có thể giết chết một người trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Trong những năm 1990, con người chỉ cần đứng gần hồ Karachay trong một giờ đồng hồ là có thể dẫn đến tử vong do bị phơi nhiễm lượng phóng xạ khoảng 600 rơngen vào người.

Theo các chuyên gia, lượng phóng xạ trong hồ Karachay sẽ tồn tại trong hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm. Nhưng nó vẫn an toàn nếu chất thải hạt nhân cứ nằm yên ở đó.

Không chỉ có chất phóng xạ mà hồ Karachay còn là nơi chứa rất nhiều rác.

Dù được cho là nằm trong vùng an toàn của các chuyên gia nhưng xung quanh hồ Karachay hầu như không có dân cư sinh sống.

Khám phá những địa điểm bí ẩn nhất hành tinh

Trên hành tinh này tồn tại rất nhiều địa danh bí ẩn, bao gồm cả những nơi mà bạn có thể chưa bao giờ nghe tên hoặc thậm chí có thể biết nhưng không bao giờ được đặt chân tới.

Vùng 51, Nevada, Mỹ

Được đồn đoán là nơi lưu trữ các mảnh vỡ của "đĩa bay" rơi tại thị trấn Roswell (thuộc tiểu bang New Mexico, Mỹ) năm 1947; hay bảo quản xác của "người ngoài hành tinh", Vùng 51 (Area 51), một căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ, là một trong những vùng "bất khả xâm phạm".

 - hình ảnh 1

Khu vực Vùng 51 trên Google Earth.

Thuộc hoang mạc Nevada, cách thành phố Las Vegas khoảng 130 km, Vùng 51 không có tên trên bản đồ chính trị của Mỹ. Mãi đến năm 1990, người ta mới biết đến sự tồn tại của Vùng 51.

Khu vực 51, đơn vị trực thuộc căn cứ không quân Edwards, còn được biết tới với những cái tên như Dreamland, Paradise Ranch, Home Base, Watertown Strip, Hồ Groom và gần đây nhất là Sân bay Homey.

 - hình ảnh 2

Nhiều người đồn đoán, tại đây lưu giữ xác "đĩa bay" rơi tại Roswell năm 1947. Hình minh họa.

Cơ sở thí nghiệm của không quân Mỹ được canh phòng cẩn mật đến mức trong dư luận đã dấy lên vô số thuyết âm mưu về nó.

Có nhiều đồn đoán về việc đây là nơi quân đội Mỹ xử lý các vấn đề về người ngoài hành tinh, nghiên cứu vũ khí bí mật.

Phòng 39, Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên

Đây được coi là nơi thực hiện các giao dịch tuyệt mật theo chỉ đạo của Chính phủ CHDCND Triều Tiên.

 - hình ảnh 3

còn được gọi là Phòng 39, là tổ chức bí mật nhất tại Triều Tiên và cung cấp tình hình thông tin tình báo đối ngoại cho nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong Il. Phòng 39 được xây dựng vào cuối những năm 1970.

"Tam giác quỷ" Bermuda

Được xem là "mồ chôn" tàu thuyền, máy bay của vùng biển phía Tây Đại Tây Dương, tam giác quỷ Bermuda nối giữa 3 điểm thuộc quần đảo Bermuda, thành phố Miami (tiểu bang Florida, Mỹ) và phía nam đảo Puerto Rico (thuộc Mỹ).

 - hình ảnh 4

Bermuda là mồ chôn của hàng trăm tàu thuyền, máy bay. Hình minh họa.

Sỡ dĩ, tam giác Bermuda là một trong những "vùng cấm địa" bí ẩn nhất hành tinh là vì nơi đây đã gây ra hàng loạt các vụ mất tích vô cùng khó hiểu mà khoa học và các nhà thám hiểm đến nay chưa thể giải thích trọn vẹn.

Thuật ngữ Tam giác quỷ Bermuda được đặt vào năm 1964 bởi một nhà văn tên là Vincent Gaddis. Tuy nhiên, phải hơn một thập kỷ sau đó, Tam giác quỷ Bermuda mới chính thức trở thành thuật ngữ quốc tế được dùng để ám chỉ vùng biển với giới hạn từ đảo Bermuda ở phía bắc, thành phố Miami của Mỹ ở phía tây – nam và đảo Puerto Rico thuộc Mỹ.

Lục địa biến mất Atlantis

Nơi đặt lục địa Atlantis là một trong những bí ẩn lớn nhất của lịch sử nhân loại. Dù được nhắc đến khá nhiều trong thần thoại và những câu chuyện sử thi nhưng không có bất kể dấu tích nào của Atlantis được tìm thấy làm dấy lên không ít hoài nghi về sự tồn tại của lục địa. Atlantis được biết đến lần đầu qua ghi chép của Plato (428 TCN – 348 TCN) - một trong những nhà hiền triết Hy Lạp vĩ đại nhất trong lịch sử.

 - hình ảnh 5

Theo đó, Atlantis là một hòn đảo huyền thoại, được đề cập đến trong cuộc đối thoại năm 360 trước công nguyên. Theo đó, Atlantis là một cường quốc hải quân nằm ở “phía trước các Cột chống trời của Hercules”. Hải quân của hòn đảo từng chinh phục nhiều vùng đất ở Tây Âu và châu Phi trong khoảng thời gian 9.600 năm trước công nguyên. Tuy nhiên, không lâu sau khi kế hoạch xâm lược Athens thất bại, Atlantis bị chìm vào đại dương trong “một ngày đêm bất hạnh”.

Tuy nhiên, hàng loạt những nghiên cứu hiện đại khẳng định, sự tồn tại và biến mất của Atlantis là điều phi lý. Trên thực tế, các lục địa có di chuyển nhưng phải mất quãng thời gian hàng chục triệu năm để nhận biết. Chính vì lẽ đó, không thể trong chỉ một đêm mà hòn đảo nơi xây dựng thành phố phồn hoa có thể biến mất không dấu vết dưới lòng đại dương.

Dù những kết luận mang tính khoa học về Atlantis đã được đưa ra nhưng không ít người vẫn tin tưởng vào sự tồn tại của lục địa này. Thậm chí, dựa vào ảnh chụp vệ tinh đáy biển Đại Tây Dương, một số người còn tuyên bố đã tìm ra dấu tích của Atlantis. Gần như ngay lập tức, những tuyên bố này nhận được sự quan tâm của thế giới.

Nazca – Những hình bí ẩn ở Peru

Nazca là tên gọi của hệ thống những hình khổng lồ, được xếp từ đá, trải rộng trên khoảng diện tích 450 km2 tại vùng đất khô cằn ở Peru. Nằm trên mặt đất, những hình này mô tả những sinh vật trong tự nhiên và cả trong trí tưởng tượng của con người.

 - hình ảnh 6

Hệ thống những hình khổng lồ Nazca.

Nazca mô tả các loài vật như nhện, chim ruồi, khỉ, thằn lằn, bồ nông hay thậm chí là một con cá voi sát thủ. Những hình này cũng mô tả thực vật, cây, hoa lá cùng vô số những hình thù kỳ quặc chưa thể giải thích. Các hình này cũng mô tả đường lượn sóng, hình tam giác, hình xoắn ốc và chữ nhật.

Được ra đời khoảng 500 năm trước Công nguyên nhưng không ai biết tại sao nền văn hóa Nazca thời tiền sử lại tạo ra những hình kỳ dị này. Tuy có thể nhận ra hình dạng của chúng khi đứng dưới mặt đất nhưng vẻ kỳ bí của Nazca chỉ được cảm nhận hoàn hảo nhất khi nhìn từ trên cao. Rất có thể, những hình này được tạo ra để phục vụ nghi lễ tế trời nào đó của người Nazca.

Phòng lưu trữ hồ sơ cơ mật của Vatican

 - hình ảnh 7

Thực tế, Phòng trữ hồ sơ cơ mật của Vatican không có gì bí mật ngoại trừ cái tên của nó. Bạn có thể xem những hồ sơ này nếu bạn muốn nhưng không phải trong phòng. Trước tiên, du khách phải nộp đơn xin xem một vài tài liệu và sau đó Phòng trữ hồ sơ cơ mật của Vatican sẽ cung cấp chúng cho bạn. Tuy nhiên, bạn không thể đọc các tài liệu lưu trữ chưa quá 75 năm nhằm đảm bảo thông tin ngoại giao và chính phủ.Người ta ước tính rằng giá để sách của Phòng trữ hồ sơ cơ mật Vatican dài tới 84 km và có khoảng 63 bộ tư liệu với 35.000 tập.

Hầm hạt giống cho Ngày Tận thế

Là nơi có khả năng cất giữ khoảng 250 triệu loại hạt giống khác nhau trên toàn cầu, hầm hạt giống cho Ngày Tận thế Svalbard là một "ngân hàng" khổng lồ được xây dựng tại vùng đất lạnh thuộc Na Uy.

 - hình ảnh 8

Bên ngoài hầm hạt giống Svalbard.

Lo ngại kịch bản "Ngày Tận thế" xảy ra trên hành tinh, các nhà khoa học đã nghĩ ra căn hầm này nhằm tái tạo sự sống trên thế giới nếu chẳng may nhân loại lâm vào thế nguy nan (như đại họa thiên nhiên, chiến tranh hủy diệt...).

 - hình ảnh 9

Hàng trăm nghìn hạt giống tại đây...

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008, hầm hạt giống Svalbard được xây dựng sâu hơn 100m trong lòng núi và được bảo vệ một cách tuyệt mật. Nhân viên canh gác được trang bị vũ khí cực kỳ hiện đại.

 - hình ảnh 10

...được bảo quản ở nhiệt độ không đổi là -18 độ C.

Căn hầm này được tỷ phú người Mỹ Bill Gates rất quan tâm. Một khi thảm họa xảy ra, ông sẽ là một trong những người quyền lực nhất thế giới!

Thử cảm giác mạnh với những địa điểm du lịch 'kinh dị' nhất trên thế giới

Nếu bạn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của thể loại phim kinh dị thì chúc mừng, vì những địa điểm này sẽ cho bạn cảm giác sợ hãi và rùng rợn còn chân thật hơn trong phim.

Cuộc sống luôn tồn tại điều mới lạ và chính chúng ta sẽ là những người khám phá cũng như chinh phục chúng. Đây cũng là lý do để những địa điểm du lịch này có mặt trên trái đất.

Chắc chắn những nơi này không dành cho người yếu bóng vía, nhưng nếu bạn thấy mình đủ can đảm để vượt qua tất cả nỗi sợ của bản thân thì đây chính là những nơi dành riêng cho bạn.

1. Đảo búp bê Mexico

Theo truyền thuyết, một người cha đã tìm thấy một con búp bê ngay cạnh nơi mà con gái anh chết đuối. Nên anh quyết định chuyển linh hồn của con gái vào thứ đồ chơi này. Sau đó anh đi thu thập những con búp bê bị bỏ rơi khác để đưa chúng ra một hòn đảo. Nhưng cuối cuối cùng, anh đã để gia đình mình ở lại nơi bị ám này suốt đời.

Hiện tại hòn đảo này được mở tự do cho khách tham quan, do đó hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để đối mặt với những con búp bê rùng rợn này nếu ghé thăm rồi ngủ lại qua đêm.

2. Hầm mộ Capuchin, Palermo, Ý

Được biết, bên trong các hầm mộ là tàn tích của 8000 người ở thế kỷ 18 và 19. Một nhà văn nổi tiếng người Pháp đã cho rằng, những bức tượng này như đang di chuyển, miệng thì như đang nói chuyện với nhau.

Bạn có thể ghé thăm nơi này bất kỳ ngày nào trừ Chủ Nhật. Vì theo những người đã từng đến đây thì chủ nhật là thời gian những bức tượng bắt đầu sống như một con người, nếu không muốn té xỉu tại chỗ thì tốt nhất đi vào những ngày đầu tuần.

3. Công viên Theme Haw Par Villa, Singapore

Công viên giải trí này là một nơi giảng dạy đạo đức cho trẻ nhỏ cực kì tốt, Vì những hình ảnh chịu phạt của học sinh do gian lận hay làm điều không tốt sẽ được tái hiện một cách chân thực bằng những bức tượng kinh dị. Việc tham quan nơi này khá dễ dàng nhưng không hề khuyến khích những người yếu tim.

4. Làng búp bê "sống", Nhật Bản

Một nghệ nhân nổi tiếng của Nhật đã tạo ra 350 con búp bê đặc biệt này, nhìn vào chúng thì không có vẻ gì là đáng sợ nhưng nếu đêm đến mà ở cạnh chúng thì một cảm rác rùng rợn sẽ chạy khắp sống lưng. Nếu bạn muốn yên tĩnh thì tìm đến ngôi làng này thử xem.

5. Thành phố ma, Mỹ

Được xây dựng trên một mỏ than, thành phố này đã phát triển rất tốt cho đến khi một ngọn lửa kì lạ từ đâu xuất hiện trên các con đường chính. Vết nứt cháy cứ liên tục xuất hiện nên các nhà chức trách đã cho sơ tán dân ra chỗ ở mới. Hiện tại, dân số của thành phố là 7 người.

Nếu không sợ những hiện tượng kì lạ này thì thử ghé thăm thành phố một lần xem sao, biết đâu bạn lại trải nghiệm được thứ cảm giác mà trong phim ảnh không có.

6. Nhà thờ Thánh, Cộng hòa Séc

Được biết, 40.000 nghìn chiếc đầu lâu được xem như vật trang trí cho nhà thờ này chính là những bộ hài cốt của người xưa được khai quật lên nhằm giải phóng đất đai cho người nhập cư mới.

Việc tham quan nhà thờ này không khác gì bạn đang bước chân vào một cỗ quan tài lớn với hàng trăm ngàn chiếc đầu lâu và xương cốt của người quá cố.

Ảnh: Internet

5 vùng đất chết chóc bí ẩn chưa có lời giải

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/co-mot-noi-chet-choc-tai-nga-nguy-hiem-hon-ca-tham-hoa-hat-nhan-chernobyl-dung-gan-mot-gio-la-co-the-quy-tien-38104.html

Video đang hot
Những khoảng khắc ấn tượng trong lễ cưới của 'hoàng tử Thái Lan' - Push Puttichai

Lễ cưới truyền thống của Push Puttichai và Jooy Warattaya đã diễn ra với nhiều hình ảnh ấn tượng được ghi...

push puttichai and jooy push puttichai

Chủ tịch Fed: "Không tuyển được nhân sự thì xem lại chuyện lương lậu đi!"

Chủ tịch Fed ở Minneapolis, Neel Kashkari đã đưa ra lời khuyên cho các công ty đang gặp khó khăn trong...

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ

Tát liên tục vào mặt bé gái 5 tuổi, dọa lấy kéo cắt lưỡi vì làm đổ sữa xuống sàn nhà, bảo mẫu Phúc cho...

Công khai yêu Ngọc Duyên nhưng Dương Khắc Linh lại bị soi chuyện đạo nhạc

Dù công khai chuyện tình cảm, nhưng Dương Khắc Linh vẫn bị cư dân mạng bàn tán về tin đồn đạo nhạc.

Dương Khắc Linh và Ngọc... Dương Khắc Linh yêu Ngọc...

Đàm Vĩnh Hưng 'chơi lớn' tổ chức tiệc sinh nhật khủng mừng con gái 18 tuổi

Buổi tiệc sinh nhật của con gái Đàm Vĩnh Hưng được đầu tư kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

Đàm Vĩnh Hưng sinh nhật con gái Đàm Vĩnh...

Tưởng tính năng Unsend của Facebook hay ho thế nào hóa ra chỉ thêm phiền, hiện đại lắm nhưng lỡ lời cũng đành thôi

Bạn có thể rút lại tin nhắn đã gửi, nhưng không thể ngăn người ta đừng thấy, đừng nhớ về nó.

HLV Park Hang-seo sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam tại một số giải đấu trong năm 2019

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ không có sự đồng hành của thầy Park trong mùa giải tới.

HLV Park Hang-seo Park Hang-seo

Mark Zuckerberg cấm các giám đốc cấp cao của Facebook sử dụng iPhone, nguyên nhân là do Tim Cook

CEO Tim Cook của Apple và CEO Mark Zuckerberg của Facebook có vẻ như không ưa gì nhau.

Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú...