Có một lớp học về “Hạnh phúc” giữa lòng thành phố

Kulvn 10:29 17/08/2019

Khi xã hội càng hiện đại, con người ta càng quên mất định nghĩa như thế nào là Hạnh phúc. Vậy theo bạn, hạnh phúc có thể đi học và tìm lại được không? Đó chính là điều bất ngờ mà một lớp học đặc biệt đã làm được.

Lớp học "Một ngày hạnh phúc" ra đời vào cuối năm 2018. Kể từ ngày thành lập đã có hơn 17 lớp học miễn phí được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh và 1 lớp tại Hà Nội với ý nghĩa chữa lành tâm lí cho hàng trăm học viên, giúp các bạn tìm lại niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Giảng viên chính của lớp học là Thầy Nguyễn Mạnh Cường - người đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong điều hành và phát triển đội ngũ, cố vấn cho các cá nhân, doanh nghiệp, giải quyết vấn đề dựa trên nền tảng vững chắc về các triết lý cốt lõi (sự thật bất biến) đang vận hành cuộc sống.

Lớp học "Một ngày hạnh phúc" giúp các bạn tìm lại niềm hạnh phúc trong cuộc sống

Các lớp học được tổ chức thường xuyên vào mỗi cuối tuần. Tháng 8 này, các lớp học miễn phí vẫn tiếp tục được tổ chức tại địa chỉ 125 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình. Mỗi lớp có từ 20-30 học viên với nhiều độ tuổi, đến từ nhiều nơi và làm công việc khác nhau. Lý do để các bạn đến với lớp học cũng khác nhau, bạn gặp vấn đề trong định hướng nghề nghiệp, bạn đang có mâu thuẫn trong gia đình cảm thấy mình bất hạnh hay không vui, có những bạn có cả sự nghiệp, tài chính ổn định nhưng vẫn thấy cuộc sống vẫn thật nhàm chán. Khi đến với lớp học, các học viên sẽ dành trọn 1 ngày từ sáng đến tối để được trải nghiệm những cách thức nhìn nhận lại thân tâm, đối thoại với chính bản thân mình, cho bản thân những giây phút bình yên, để nhận ra rằng điều khiến mình hạnh phúc là gì.Đến nay, lớp học cũng đã hoạt động ổn định và thường xuyên hơn. Điều đáng vui nhất là những học viên ngay từ những ngày đầu đã lấy lại được niềm hạnh phúc trong cuộc sống đếu quay lại và luôn hỗ trợ lớp học mỗi khi cần.

Anh Minh Thái, học viên những lớp đầu tiên chia sẻ anh nhận ra được điều quan trọng không phải là kiếm tiền nữa, anh tìm lại đam mê của mình trong việc hỗ trợ cộng đồng các bạn trẻ tìm lại chính mình, lập ra một team Coaching để giúp đỡ và đồng hành các bạn trong quá trình còn lạc lối trong cuộc sống, chưa biết định hướng tương lai.

Trong tương lai, lớp học "Một ngày hạnh phúc" sẽ tiếp tục nhân rộng hơn nữa và không chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh mà sẽ ở bất kì tỉnh thành nào có người muốn đi tìm lại hạnh phúc.

Theo: Trúc Ly