Có một kiểu người, không "cưa" cũng tự "đổ"

Những người không cần "cưa" cũng tự "đổ", mà "đổ" vào người có thể không thuộc về mình thường rất cô đơn. Những kẻ thế này không cho người ta cơ hội, cũng chính là không cho mình cơ hội.

Cũng như bạn tưởng tượng người ấy là soái ca bước từ tiểu thuyết ngôn tình mà bạn thầm yêu trộm nhớ bấy lâu nay vậy. Nếu yêu ai, bạn sẽ nảy sinh tình cảm với người ấy ngay từ những lần gặp gỡ đầu tiên, từ những mẩu truyện ngắn không đầu không cuối và yêu bởi chính những gì người ấy tự nhiên thể hiện, những gì thuộc về bản chất người ấy mà không cần người ta trực tiếp làm gì cả.

Có một kiểu người, không cưa cũng tự đổ

Chúng ta thường không giải thích được những hành động có vẻ "ngớ ngẩn" của mình dành cho người ấy. Đôi khi thấy người ấy online, dù rất muốn bắt chuyện nhưng lẳng lặng nhìn nick người ấy sáng, miệng niệm thần chú "không được nhắn tin, nhất định không được nhắn tin". Đôi khi lại đăng bâng quơ vài ba "status" hoặc bài hát để người ta thấy được, nhưng khi người ta lỡ… "like" rồi thì lại xóa vội ngay.

Cho dù có nhiều người xung quanh tán tỉnh, nói những lời ngọt ngào, dành tặng cho bạn những gì tốt đẹp nhất thì bạn vẫn chỉ chú ý đến người ấy, quan tâm đến nhất cử nhất động đến người ấy mà thôi. Thậm chí bạn tự hiểu chính mình là như thế, sợ bản thân mình làm tổn thương người khác nên thường không cho ai cơ hội tiếp cận, càng không muốn bất kỳ ai chờ đợi, làm mất thời gian của họ.

Có một kiểu người, không cưa cũng tự đổ

Còn đối với người bạn tự "đổ", người ấy chưa mở lời bạn đã thấy lòng rối tung rối mù, chỉ cần nói một câu bạn cũng có thể nghĩ ra hàng nghìn kịch bản mà chân không chịu chạm đất. Thế nhưng bạn không biết tình cảm người kia dành cho mình là thế nào.

Mỗi ngày trôi qua, bạn chỉ biết gặm nhấm cái tình cảm xuất phát từ một bên. Vì không muốn bản thân tổn thương, nên bạn vẫn ôm nỗi nhớ nhung một mình, thi thoảng lại vào hỏi thăm họ như một người bạn. Chỉ cần biết họ vẫn ổn, vẫn khỏe, vẫn an toàn là bản thân cũng yên tâm lắm rồi.

Những người không cần "cưa" cũng tự "đổ", mà "đổ" vào người có thể không thuộc về mình thường rất cô đơn. Những kẻ thế này không cho người ta cơ hội, cũng chính là không cho mình cơ hội.

Không cho người ta yêu, cũng chính là không cho phép mình được yêu.

Không muốn người ta bị tổn thương, thật ra là sợ trái tim mình vỡ vụn.

Bạn yêu người ta, bản thân cảm thấy lòng mình sâu sắc, đối phương nếu biết lại khó xử đứng ngồi không yên. Người khác yêu bạn, bạn chỉ biết cười bất lực, thương mà không giúp được gì.

Và quan trọng nhất, những người mà bạn yêu, yêu từ cái nhìn đầu tiên, yêu không có lý do, đa số lại chẳng bao giờ yêu lại bạn. Thế nhưng dù biết sẽ chẳng thể cùng họ ở bên nhau, nhưng vẫn cứ cố chấp dùng hết tâm can của mình, chỉ để yêu người ta đến ghi lòng tạc dạ. Quả thực rất ngốc nghếch!

Có một kiểu người, không cưa cũng tự đổ

Suy cho cùng trên thế giới này, chuyện vui hiếm hoi nhất trên thế gian cũng chính là yêu một người vừa vặn yêu mình. Thôi cứ dại khờ đi, rồi sau này sẽ có người bù đắp cho bạn bằng một tình yêu chân thành như thể bạn xứng đáng với điều đó.

Video đang hot
Tai nạn giao thông suýt chết, diễn Viên Hồng Trang kể về con đường theo đuổi đam mê diễn xuất đầy trắc trở

Tập 108 của chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời vừa được phát sóng ngày 21/08 trên kênh HTV9 đã mang đến...

Khâm phục tấm lòng cao cả của người phụ nữ đã 72 tuổi vẫn miệt mài dạy võ Aikido cho trẻ khuyết tật ở Mãi Mãi Thanh Xuân

Dù đã 72 tuổi nhưng cô Thanh Loan vẫn một lòng quyết tâm dạy võ Aikido cho những đứa trẻ khuyết tật. Chính...

Lâm Vũ bất ngờ trải lòng về lời đồn “cưới vợ để được đi Mỹ định cư”

Ca sĩ Lâm Vũ chia sẻ cuộc sống sau khi lấy vợ sinh con và bất ngờ trải lòng về lời đồn “cưới vợ để được...

"Cựu thành viên SNSD" Jessica đối mặt với vụ kiện hơn 1,7 triệu USD với các công ty Trung Quốc

Mới đây Jessica cùng công ty quản lý của cô ở Trung Quốc bị 2 công ty kiện về việc vi phạm các điều khoản...

Coriel Capital

Big Hit "thả thính" về nhóm nhạc nữ sau hơn 4 năm ngừng đào tạo, BTS sắp có "em gái ruột"?

Người hâm mộ Kpop đang xôn xao về những dự án sắp tới của Big Hit, trong đó kế hoạch được chú ý nhất đó...

Khu 'chợ ma' cuối cùng cần được bảo tồn tại Trung Quốc

Có người ngồi 1 đêm không có gì, cũng có người giàu lên nhờ bán được những viên ngọc giá trị vài trăm triệu.

Chàng trai bị nhà bạn gái từ chối chỉ vì làm con vịt

Chàng trai trổ tài làm thịt vịt khiến nhà bạn gái hết hồn

Lại thêm 1 cặp đôi hôn nhau giữa quán trà sữa, thậm chí chàng trai còn cho tay 'tự do đi chợ' trong áo bạn gái

Thêm một quán trà sữa ở TP HCM trở thành không gian lý tưởng cho đôi bạn trẻ ‘thò tay khám phá’