Nhiếp ảnh gia Valery Sharifulin đã có những bức ảnh chân thật về cuộc sống bình dị của người dân Syria.

Người dân Syria đã gần như quen dần với việc sống cùng chiến tranh và những bất ổn. Mặc dù chịu nhiều tàn phá từ các cuộc chiến, nhưng nhiều cư dân không tìm cách đi tị nạn, họ cố gắng giữ nguyên nếp sống thường nhật và duy trì cuộc sống trên mảnh đất nơi mình sinh ra.

Các bé trai lấy nước từ một chiếc thùng sắt lớn trên phố về nhà cho gia đình. Nguồn nước sạch tại quốc gia này cũng thật sự là một vấn đề nan giải.
Hình ảnh chân thực về quốc gia của những cuộc chiến. Các đống hoang tàn đổ nát có thể dễ dàng nhìn thấy ở mọi nơi.
Trẻ em sinh sống quanh khu vực bị san lấp bởi các cuộc không kích và bắn phá, bao quanh là rác thải.
Syria hiện được xem là một trong những quốc gia có cuộc sống nguy hiểm nhất thế giới. Bên cạnh nguy cơ chiến tranh, còn là tệ nạn xã hội và bạo động luôn rình rập.
Cuộc sống thường nhật thiếu tiếng cười của trẻ em Syria. Không được tiếp xúc với những điều kiện phát triển cơ bản, nhiều trẻ còn không được đến trường.
Những lần vui đùa cùng bạn bè hiếm hoi của trẻ em ở quốc gia của những cuộc chiến này. Chúng chơi đùa những đường phố bị san bằng, ngổn ngang đất đá.
Trẻ em chơi trên một xe buýt cũ nằm trong tàn tích của các căn hộ bị phá hủy ở ngoại ô thành phố.
Theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Syria, tuổi thọ trung bình của Syria đã giảm từ 70 tuổi (năm 2010) xuống còn 55,4 (năm 2015). Hơn 11,5% dân số bị thương hoặc bị giết, kể từ khi chiến tranh bắt đầu.
Mặc dù các thành phố bị tàn phá nặng nề, nhưng nhiều cư dân vẫn cố gắng tiếp tục cuộc sống thường nhật.
Một số cửa hàng vẫn mở phục vụ người dân. Các khu chợ tuy không đông đúc nhưng vẫn chứa đủ thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu.
Loạt xe chờ mua xăng dầu trên đường phố. Nguồn nhiên liệu đa phần không thể sản xuất trong nước.
Một cô gái đến tiệm làm tóc địa phương ở quận Salah al-Din, thuộc thành phố Aleppo. Hình ảnh cuộc sống thường nhật của người dân quốc gia này.
Một cửa hàng bán thịt vẫn mở trên đường phố bên cạnh các tòa nhà bị hư hỏng.
Một người đàn ông điều chỉnh chiếc đĩa vệ tinh của mình ở bên ngoài một căn hộ đã bị phá hủy một phần. Dường như không có ngôi nhà nào nguyên vẹn tại Syria.
Người dân Syria quen dần với những đổ nát khi bị chiến tranh phá hủy.
Một chiếc xe tải chạy qua đống đổ nát của chiếc xe quân sự bọc thép.
Nhịp sống thường nhật ở Syria trước khi cuộc chiến bắt đầu. Theo thống kê, hơn 22 triệu người đã đi tị nạn khỏi quốc gia sau các đợt nội chiến và chiếm đóng.
Góc ảnh về sự hoang tàn của thành phố Aleppo, thành phố cổ từ thế kỷ 13 và là di sản văn hoá thế giới được UNESCO công nhận.

Mới đây, Mỹ đã thực hiện hàng loạt cuộc tấn công bằng tên lửa vào một căn cứ không quân của Syria để trả đũa vụ tấn công hoá học trước đó. Tình trạng bất ổn đang đe dọa cuộc sống của hàng triệu người dân ở quốc gia Tây Á này.

Bé trai Syria mặt đầy máu 1 năm trước giờ ra sao?

Video đang hot