Cô giáo Lê Na và câu chuyện về văn hóa xin lỗi

Sau một tuần, câu chuyện về clip cô giáo Lê Na mâu thuẫn học trò vẫn được dư luận quan tâm. Cô giáo cung Bọ Cạp đã chính thức trả lời báo chí ngày 5/8. Nhiều người nghĩ đây là cơ hội để nữ giáo viên chính thức xin lỗi học trò, bởi hành vi ứng xử chưa đúng mực.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi có xin lỗi học viên, Cô Lê Na không trả lời trực tiếp. Dù phóng viên hỏi nhiều lần, cô Lê Na vẫn né tránh lời xin lỗi. Trước đó, xem clip này, TS Nguyễn Tùng Lâm, Phó chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội cho rằng: “Theo tôi, giáo viên này nên xin lỗi học sinh”.

Cô Lê Na phản hồi: "Tôi không đọc những thông tin này, bởi mỗi người một quan điểm. Tôi đã hành xử trong clip trực tính, tuy nhiên tôi học một điều hiện tượng không thể quy về bản chất. Đánh giá một con người phải xem xét cả quãng thời gian dài, không thể nhìn người như 'thầy bói xem voi'". Cô Lê Na khẳng định thêm, sự việc xảy ra là cơ hội để học hỏi thêm nhiều điều và chứng minh sự sáng tạo của cộng đồng mạng khi chế giễu cô.

Cô giáo Lê Na vui vẻ khi nói về clip cộng đồng mạng chế giễu mình. Một độc giả nêu quan điểm: “Cách trả lời phỏng vấn khiến mình cảm thấy cô vẫn chưa nhìn nhận đúng - sai và gây ảnh hưởng tới ngành giáo dục qua việc này. Không một lời xin lỗi tới những người vì cô mà mất đi phần nào niềm tin với ngành”.

Bạn Kiều Thanh viết: “Cả giáo viên lẫn học sinh đều sai, nhưng với tư cách của người thầy, giáo viên phải biết nhận ra cái lỗi của mình trước. Cô giáo không biết nhận lỗi thì không thể dạy học sinh đúng - sai được, dù giỏi như thế nào”.

Độc giả Thế Nam dẫn lại câu tục ngữ: “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại. Tuy nhiên, với cô giáo Lê Na, chúng ta nên bàn thêm về văn hóa ứng xử. Cô có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, không thể nói không có kinh nghiệm ứng xử. Vậy nguyên nhân đến từ đâu?". Bạn Hoàng Tú cho rằng: “Cô Lê Na không cần giải thích vòng vo, chỉ nên nói hai từ “xin lỗi” là đủ. Ai cũng có cái sai và thấy được cái sai của mình là đáng quý”.

Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...