Cô gái phượt Sài Gòn - Hà Nội 40 tiếng bằng xe máy: "Đã ngủ nghỉ một đêm và vận tốc trung bình 80km/h"

Trước những tranh cãi và nhận xét trái chiều về chuyến đi "khó tin" của 2 cô gái trẻ, chúng tôi đã liên lạc với họ để được chia sẻ lại chi tiết hơn về hành trình 40 tiếng đang gây xôn xao các group phượt này.

Suốt từ hôm qua, không chỉ trong cộng đồng dân phượt mà rất đông cư dân mạng cũng bàn tán rôm rả về chuyến hành trình phượt từ Sài Gòn ra Hà Nội trong 40 tiếng của Võ Huyền Thiên Thư và em gái dịp Tết Đinh Dậu vừa rồi. Cụ thể, hai cô gái trẻ đã xuất phát từ tối mùng 4 Tết và tới Hà Nội vào tối mùng 6. 

Câu chuyện hai cô gái nhỏ con cùng rong ruổi quãng đường dài hơn 1.800km trong 40 tiếng đã ngay lập tức khiến mọi người phải chú ý. Có rất nhiều người nghi ngờ về chuyến hành trình này, họ cho rằng không thể thực hiện được quãng đường đó trong 40 tiếng, nhất là khi con gái cầm lái. Hơn thế nữa, đây là chuyến hành trình khá mạo hiểm, đòi hỏi sức bền, tay lái chắc tay, hai cô gái này đã làm thế nào để thực hiện nó suôn sẻ trong quãng thời gian được cho là khó tin đó? Được biết, hai chị em Huyền Thư còn bất chấp chạy xe trong thời tiết mưa bão, điều này khiến một số người gay gắt cho rằng Huyền Thư đã mang sức khỏe và tính mạng ra mạo hiểm. 

Cho tới hiện tại, cô bạn đã lên tiếng trước những tranh cãi xung quanh chuyến hành trình của mình và khẳng định quãng thời gian 40 tiếng không có gì là không thể, "hãy bỏ qua vấn đề tôi là con gái và hãy nhận xét công bằng đi". Tuy nhiên, cư dân mạng vẫn chưa thể dừng lại cuộc bàn tán khi mà cuộc hành trình này có quá nhiều điểm mạo hiểm.

Trước những nhận xét trái chiều ấy, chúng tôi đã liên hệ với Huỳnh Thư để nghe cô gái chia sẻ lại về chuyến hành trình, cũng như thể hiện quan điểm của mình về ý kiến của dân mạng.

Trái ngược hẳn với những tranh cãi gay gắt của dân mạng về chuyến đi của mình, Thư nói nhẹ tênh: "40 tiếng ngồi trên xe máy với mình thật sự rất thoải mái, không hề có sự gò bó nào. Mình thấy 50% số người phản đối chuyến đi này là những người cảm thấy khó lòng thực hiện được những việc mình đã làm, nên mới phản ứng như vậy. Thật sự, làm được một việc để được 50% số người trong cộng đồng phải đối không phải là điều dễ đâu!".

"Nhật ký hành trình" xuyên Việt của Thư và em gái trên Facebook khiến nhiều người bất ngờ.

Dưới đây là những chia sẻ của Thư về cuộc hành trình. Chúng tôi xin lưu ý, dù Thư và em gái của mình đã đi và trở về an toàn, thế nhưng, đây cũng chỉ là hành trình mang tính cá nhân. Nếu như có ý định thực hiện một chuyến phượt hay bất cứ đâu, bạn nên cân nhắc về điều kiện sức khoẻ, thể lực của bản thân và lường trước hết những nguy hiểm có thể gặp ở trên đường. Quan trọng nhất vẫn là an toàn của bản thân bạn, chứ không phải là đã đi được bao nhiêu km và trong bao nhiêu lâu!

Hai cô gái gây tranh cãi với hành trình phượt Sài Gòn - Hà Nội bằng xe máy trong 40 tiếng Giới trẻ   ·  Hành trình đi xe máy từ Sài Gòn - Hà Nội kéo dài 40 tiếng của Võ Huyền Thiên Thư và em gái ngày mùng 4 Tết Đinh Dậu vừa rồi hiện đang rất gây chú ý trên khắp các diễn đàn.

40 tiếng xuyên Việt bằng xe máy đã bao gồm thời gian ngủ 

Con số 40 tiếng chính là điều khiến mọi người tranh cãi rất dữ dội khi biết tới chuyến hành trình. Có 2 lý do chính dẫn đến điều này. Thứ 1, không phải là không thể thực hiện hành trình dài hơn 1.800km trong 40 tiếng, thế nhưng con gái lấy đâu ra sức để một ngày đi đến cả ngàn cây số như thế? Đã vậy, hai ngày sau các cô gái còn đủ sức khoẻ để khám phá khắp nơi? Không ít dân phượt chắc tay, hay những chàng trai cũng từng phượt đã thẳng thắn cho rằng với quãng đường trường như vậy, chỉ ngồi yên trên xe liên tục đàn ông con trai còn thấy mệt, huống hồ là cầm lái và phải tập trung cao độ. Quãng đường cũng đâu phải bằng phẳng, dễ đi ở tất cả các cung mà chỉ hai cô gái đi cùng nhau vượt qua dễ dàng đến thế trong 40 tiếng?

Thứ 2, 40 tiếng này chỉ là thời gian chạy xe, hay tất cả thời gian dành cho ăn uống, nghỉ ngơi, xử lý những tình huống phát sinh? 

Thư và em gái chụp ảnh kỷ niệm khi đến chùa Bái Đính (Ninh Bình).

Và câu trả lời của Thư lại càng khiến cho dân tình khá bất ngờ: "40 tiếng đi từ Sài Gòn ra Hà Nội đã bao gồm thời gian nghỉ ngơi (khoảng 30 phút mỗi chặng) và một đêm ngủ tại nhà nghỉ trên quốc lộ. Mình không đặt ra áp lực cho bản thân, chạy mệt thì nghỉ, buồn ngủ thì cứ dừng lại ngủ. Bởi vậy, đa số thời gian ngồi trên xe là lúc mình thấy sức khỏe dồi dào, hưng phấn nhất. 40 tiếng là thời gian ở chặng đi còn chặng về, dĩ nhiên là nhiều hơn con số đó vì mình và em gái dừng lại nhiều điểm để thăm quan, chụp ảnh".

Theo 9X, ngả lưng buổi trưa 30 phút ở những quán cafe võng ven quốc lộ để lấy sức đi tiếp thì chẳng có gì gọi là tốn thời gian hoặc khó thực hiện như cách mà một số bạn trẻ chỉ ra điều vô lý. 

Tốc độ trung bình là 80km/h, chạy xe bất chấp mưa bão

Thư kể, "ban đầu, chị em mình dự định chạy xe từ Sài Gòn ra Đà Nẵng chơi rồi quay về. Nhưng khi gần đến Đà Nẵng trời mưa quá to khiến mình không thể dừng lại. Hai chị em đành tiếp tục ngồi trên xe máy đi tiếp và dự tính đi đến khi nào trời tạnh mưa thì dừng lại chơi rồi quay về. Nhưng khi ra đến Quảng Bình thì trời vẫn tiếp tục mưa nên mình ra đến Hà Nội luôn".

Không chỉ dừng lại ở những thắc mắc về quãng thời gian 40 tiếng, sau khi biết hai cô gái còn bất chấp chạy xe trong mưa bão, vận tốc trung bình khoảng 80km/h. Đây là vận tốc rất nhanh và nguy hiểm, đặt trong điều kiện đường xá ở Việt Nam cũng khó có thể duy trì được tốc độ này. 

Thêm vào đó hai cô gái chạy xe đường trường và đi liên tục, điều kiện thời tiết không phải lúc nào cũng ủng hộ, tốc độ 80km/h sẽ rất đốt sức, chưa kể tới những nguy hiểm rình rập khó lường trước. Cho dù có thực hiện chuyến đi trong thời gian không phải ai cũng làm được đi chăng nữa, nhưng đi xe với tốc độ quá nhanh, tiếp tục di chuyển khi biết chắc thời tiết xấu là điều không hề đáng khuyến khích.

Chính Thư cũng chia sẻ trên chuyến hành trình, gió mát, đường êm khiến cô em gái ngồi sau Thư nhiều lần suýt ngủ gục. Thấy đầu em chạm đầu mình, nữ "tài xế" lập tức quay sang bắt chuyện để em quên đi cơn buồn ngủ. Trong lúc đó, Thư luôn phải tập trung cao độ để lái xe và không để bản thân rơi vào trạng thái này.

Thể lực của Thư cũng là điều khiến nhiều người tò mò. Chạy một quãng đường xa như thế trong mưa, đến các chàng trai khoẻ khoắn, từng đi phượt rất nhiều lần cũng thấy oải, huống hồ một cô gái nhỏ nhắn như Thư. Biết được điều đó nên trước mỗi chuyến đi, cô gái trẻ tập thể lực khá nhiều. 9X tập gym thiên về các động tác tay, chân... để nếu xe có ngã thì cô có thể đỡ lên được.

Thư cũng cho biết thêm, đến những đoạn đường nguy hiểm như đèo Hải Vân, 9X giảm tốc còn 30 km/h. 

Lần sau cũng sẽ đi trong 40 tiếng, nhưng... chuẩn bị kỹ hơn

Chuyến đi lần này theo Thư là hoàn toàn ngẫu hứng, và không có kế hoạch gì cụ thể. Cô chỉ muốn đi từ Sài Gòn đến Đà Nẵng cho đỡ buồn mấy ngày Tết rồi quay về. Nhưng vì một số lý do nên phải buộc lòng chạy xe máy một mạch ra Hà Nội. 

Cô gái kể: "Mình không muốn gọi chuyến đi vừa rồi là phượt vì kinh nghiệm đi phượt của mình bằng 0. Chỉ đơn giản là mình thấy buồn nên rủ em gái đi chơi bằng xe máy xa xa một chút. Chúng mình chẳng có kế hoạch gì cụ thể cả. 

Mình thích chạy xe. Có những lúc mình thấy hơi mệt nhưng chỉ cần đến một cái đèo nào đó, mình thấy tự nhiên thấy người tỉnh lại liền. Nói chung, cái cảm giác thích thú khó tả ấy là động lực cho mình không còn cảm thấy sợ hãi hay mệt mỏi vì bất cứ điều gì gặp phải trong chuyến hành trình nữa".

Thư thả dáng ở cầu Thê Húc bắc qua hồ Gươm (Hà Nội).

Sở hữu vóc dáng mảnh mai, gương mặt nữ tính nhưng Thư nhận mình là người khá lì lợm. Nếu không đủ lì, đủ gan... cô đã chẳng dám xách xe máy lên và đi xuyên Việt chẳng phải một lần mà là hai. Năm 2016, Thư là thành viên nữ duy nhất của nhóm 20 người khám phá Việt Nam bằng xe máy. 

Bạn đồng hành của 2 cô gái trẻ trên cung đường xuyên Việt.

Để thỏa mãn niềm đam mê chinh phục những cung đường, Thư dành dụm số tiền hơn 53 triệu đồng "tậu" chiếc Exciter 150 cách đây hơn 1,5 năm. Mẹ cô thể hiện sự phản đối với cái gu lạ của con gái bằng cách cương quyết không hỗ trợ tiền mua xe.

2 chị em tại Bình Định.

Thư bộc bạch: "Dự định sắp tới của mình là đi xe máy từ Nam ra Bắc trong vòng 40 tiếng nhưng có sự chuẩn bị kỹ càng hơn, chứ không phải ngẫu hứng như lần này. Mình không muốn rút ngắn số thời di di chuyển trên đường để tránh nguy hiểm".

"Đa số các bạn chê bai mình đều là những bạn còn nhỏ tuổi, chưa đi xa và có cách nói chuyện khá hồn nhiên. Có bạn nói một ngày mình chưa chạy đến 500 km tại sao có người chạy được đến 1.000 km. Người khác lại lấy kinh nghiệm cá nhân ra phân tích: chạy 100 km đã phải dừng lại nghỉ 2 lần, sao con gái có thể làm được điều hơn thế? Với những điều mình thấy sai hoàn toàn từ đầu nên không cần giải thích. Cái mục tiêu mà mình đặt ra nó không quá khó so với bản thân mình!", 9X giữ vững lập trường trước những bình luận đa chiều của dân mạng.

Nhiều thanh niên vùng cao chặn đường phượt thủ để xin phí mãi lộ

http://ttvn.vn/nhip-song/co-gai-phuot-sai-gon-ha-noi-40-tieng-bang-xe-may-da-ngu-nghi-mot-dem-va-van-toc-trung-binh-80km-h--21201724292241569.htm

Video đang hot
Công Phượng đầy nam tính và lịch lãm trong ngày ra mắt Incheon United

Tiền đạo hàng đầu của đội tuyển Việt Nam đã chính thức ra mắt đội bóng mới. Anh chàng nhận được rất nhiều...

Công Phượng Incheon United

Couple triệu subscriber Youtube Lê Hùng và Bạch My: Kiếm được 200 triệu mỗi tháng chỉ nhờ... yêu và troll nhau

Kiếm ra tiền nhờ... yêu nhau. Đó thực sự chẳng phải là cuộc sống quá lý tưởng hay sao!

couple Valentine

Học theo Marie Kondo trong triết lý tình yêu: Cái gì không còn "ánh lên sự vui thích" nữa hãy bỏ ngay, kể cả đó là người yêu

Có những người cứ mãi vin vào cái cớ nào đó để cứ mãi bám lấy nhau, và nếu bám nhau như thế, liệu có phải...

thể hiện tình yêu bắt đầu cảm thấy

Sao Việt háo hức khoe quà lãng mạn, công khai điều đặc biệt trong ngày Valentine

Tất cả những điều đặc biệt nhất, ý nghĩa nhất đều được các sao Việt thoải mái chia sẻ trong ngày Valentine.

Sao Việt Showbiz Việt

Sơn Tùng, Selena Gomez mất lượng lớn fan trên Instagram.

Ngày 13/2, Instagram vừa gặp một lỗi khiến người dùng mất số lượt người theo dõi. Nhiều trang của người...

Sơn Tùng Selena Gomez

Dù liên tục phủ nhận nhưng Hyun Bin - Son Ye Jin tiếp tục bị bắt gặp hẹn hò tại siêu thị

Hình ảnh đôi uyên ương cùng mua sắm tại một cửa hàng ở Mỹ hiện đang được chia sẻ "chóng mặt" trên mạng...

Huyn Bin Son Ye Jin

Quế Ngọc Hải mua nhẫn kim cương tặng vợ ngay trước trận đấu lịch sử, bà xã hãnh diện post facebook khoe fan

Quế Ngọc Hải chỉ vào ngón tay đeo nhẫn được quấn băng nhắn gửi tình cảm tới vợ ở nhà nhân kỷ niệm một năm...

Quế Ngọc Hải Đội tuyển Việt Nam

Quang Hải là người duy nhất quay lưng không dám xem Dũng 'bộ đội' tung cú sút lịch sử

Khi Bùi Tiến Dũng bước lên chấm đá 11m, chuẩn bị cho cú sút quyết định trong cuộc đấu súng với Jordan,...

Quang Hải Đội Tuyển Việt Nam

Ngôi sao Jordan thừa nhận đội nhà xuống tinh thần vì sức ép khủng khiếp của Việt Nam

ĐT Việt Nam đã vùng lên mạnh mẽ sau bàn thua và khiến Jordan có những phút giây hoảng loạn.

tuyển Jordan Đội tuyển Việt Nam