Cô gái dùng trợ giúp ở hai câu đầu tiên "Ai là triệu phú"

Không biết El Nino là hiện tượng thời tiết và canh cua thường nấu với rau đay, người chơi - kỹ sư 9X đến từ Hà Nội - nhờ trợ giúp ở hai câu hỏi đầu tiên của "Ai là triệu phú".

Cộng đồng mạng hiện liên tục chia sẻ phần thi trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng tối 22/11. Người chơi đã sử dụng trợ giúp từ khán giả và gọi điện thoại cho người thân ở ngay hai câu hỏi đầu tiên.

Câu thứ nhất "El Nino là gì?, chị Phạm Thị Quyên (kỹ sư của một công ty ở Hà Nội) phân vân trước 4 đáp án "A: Một loại dương xỉ", "B: Một điệu nhảy", "C: Một khu rừng ở châu Phi" và "D: Một hiện tượng thời tiết".

Sau khi người chơi nhờ trợ giúp, 92% khán giả chọn đáp án đúng là “D: Một hiện tượng thời tiết. Trước khi đọc đáp án, cô gái còn tưởng rằng đây là tên của một... loại sữa. 

Với câu hỏi này, cô gái cần đến sự trợ giúp của người thân. Ảnh cắt màn hình.

Ở câu hỏi thứ hai "Người ta thường nấu canh cua với thứ gì?", 9X chia sẻ với MC Lại Văn Sâm rằng cô từng ăn canh cua nhưng không biết nấu từ rau gì.

Kỹ sư trẻ suy luận có thể "C: Rau đay" là đáp án chính xác nhưng vẫn tiếp tục dùng quyền trợ giúp gọi điện cho người thân. Nhờ sự trợ giúp của nữ đồng nghiệp, 9X chọn phương án rau đay.

Cô gái đến từ Hà Nội kết thúc phần thi của mình khi dừng chân ở câu hỏi số 8, nhận 2 triệu đồng tiền thưởng. 9X dùng đến quyền trợ giúp 50/50 nhưng không vượt qua được câu hỏi về tục ngữ.

Ngay lập tức, dân mạng tranh luận về phần thi này của người chơi. Bên cạnh ý kiến cho rằng cô gái Hà Nội thiếu kiến thức cơ bản, một số người khẳng định "cứ ngồi ghế nóng đi sẽ biết thế nào là mất bình tĩnh".

Minh Nguyễn bình luận có thể do run nên nhất thời không nghĩ ra, chứ bình thường thì ai cũng biết El Nino là hiện tượng thời tiết. Người này cũng thừa nhận không biết canh cua nấu với rau gì và nêu quan điểm đừng chỉ trích người khác khi bản thân mình chưa làm tốt.

Nguyễn Hoài (23 tuổi, Hà Tĩnh) cho hay ở miền Trung, mọi người thường nấu canh cua với loại rau khác, chứ không phải rau đay. Ngoài ra, người chơi có thể bị tâm lý trước ống kính máy quay. Dân mạng không nên quá khắt khe và đưa người khác ra làm trò đùa.

Phản biện ý kiến trên, thành viên Mưa Bụi khẳng định: "Tôi ở miền Trung, biết loại rau đay từ nhỏ... Bạn này có lẽ là ở nước ngoài nhiều năm nên không biết món canh ấy".

Trước đó không lâu, cộng đồng mạng chia sẻ phần thi Ai là triệu phú phát sóng ngày 26/4/2016.

Người chơi Trần Văn Tiền (26 tuổi, kỹ sư hóa dầu đến từ Bình Định) sử dụng sự trợ giúp từ khán giả ngay ở câu hỏi đầu tiên: "Đâu là tên một loại mũ? A: Lưỡi hái, B: Lưỡi trai, C: Lưỡi lê, D: Lưỡi rắn".

Người chơi phân vân và nhờ khán giả tại trường quay trợ giúp. 100% khán giả chọn đáp án đúng là “B: Lưỡi trai”. Anh Tiền vượt qua câu này.

Chương trình phát sóng tối 1/11, người chơi Nguyễn Thị Hoa (25 tuổi, giáo viên ở Quảng Ninh) không biết đáp án cho câu hỏi: "Ông Địa thường xuất hiện trong trò chơi dân gian nào?". Chị dùng quyền trợ giúp hỏi ý kiến khán giả và vượt qua câu hỏi thứ năm.

http://news.zing.vn/co-gai-dung-tro-giup-o-hai-cau-dau-tien-ai-la-trieu-phu-post700018.html

Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...