Lúc 11h trưa 7/2, phóng viên Kul.vn đã tới sân Thống Nhất để tìm hiểu tình hình trước trận giao hữu U23 Việt Nam và U23 Malaysia, và vô tình chúng tôi đã gặp 1 fan hâm mộ vô cùng đặc biệt của đội tuyển Việt Nam.

Chiều nay lúc 18h 7/2 sẽ diễn ra trận giao hữu trước SEA Games 29, giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia. Tuy là một trận giao hữu nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của những người hâm mộ. Phóng viên của Kul.vn đã có mặt tại địa điểm bán vé để tìm hiểu quang cảnh trước trận đấu.

Tầm trưa 11h đã hết vé.

Tuy hết vé ở sân, nhưng vẫn có vé chợ đen bán ở khắp nơi xung quanh sân Thống Nhất, giá vé chợ đen đội lên tầm 20-30 ngàn đồng, chỉ cần bạn tới gần khuôn viên sân vận động  sẽ gặp được các "cò vé" tiếp cận, với đủ loại vé và giá cả.

Giá vé chợ đen trận giao hữu Việt Nam - Malaysia khán đài B tầm 130.000 đồng.

Trong lúc đang đi khảo sát chúng tôi vô tình gặp được anh Huy, một cổ động viên của U23 Việt Nam, anh đã vượt hơn 900km để vào TP. Hồ Chí Minh xem trận giao hữu, anh đi cùng một ông bạn tầm 70 tuổi.

Anh Huy ngoài cùng bên phải và người ông đồng hành cùng anh ngồi trên xe.

Anh Huy và bạn đã đi từ Đà Nẵng vào Sài Gòn, anh đi bằng xe máy và chủ yếu ngủ ở ven đường để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi, chỉ khi nào thật cần thiết, như tắm rửa hoặc khi mệt mới vào khách sạn, còn lại đa số là rong ruổi ngoài đường.

Người hâm mộ gửi chữ "Tâm" đến bóng đá Việt Nam Chuyện hậu trường   ·  Tuy bóng đá Việt Nam đã trải qua năm 2016 không thành công, nhưng người hâm mộ vẫn luôn đặt niềm tin và hy vọng ở đội tuyển Việt Nam, dù có trên thế giới

Khi được hỏi tại sao anh làm vậy, anh chỉ trả lời đơn giản và kiệm lời: "Vì tôi là người Việt!"

Anh Huy bên phải, chụp cùng phóng viên Kul.

Câu trả lời tuy ngắn gọn nhưng chúng tôi hiểu rõ được tình yêu bóng đá Việt và yêu đất nước hình chữ S của anh. Hai anh sẵn sàng vượt hơn quãng đường 900km, tiết kiệm từng khoản chi phí ăn uống chỉ để dành tiền mua những tấm vé xem những người con nước Việt Nam thi đấu.

Người hâm mộ TP.HCM háo hức chờ đợi trận đấu chiều nay.

Bóng đá Việt Nam từng nhiều lần khiến người hâm mộ rơi nước mắt, nhưng chưa bao giờ các cổ động viên lại quay lưng với đội tuyển. Việt Nam đá thua lúc nào cũng có những lời trách móc, so sánh nhưng chưa bao giờ người hâm mộ lại ngừng hy vọng vào bóng đá Việt Nam.

Đội hình dự kiến của tuyển U23 Việt Nam

Thủ môn: Minh Long. Hậu vệ: Văn Thanh (trái), cặp trung vệ Tiến Dũng - Đình Trọng, A Hoàng (phải). Tiền vệ: Đức Huy (trái), cặp tiền vệ trung tâm Duy Mạnh - Quang Hải, Văn Toàn (phải). Tiền đạo: Công Phượng - Tuấn Tài.

Trình độ hai đội

Xét về mặt trình độ và năng lực chinh phục, bóng đá Malaysia có thể nói là ngang ngửa Việt Nam, ở ít nhất 2 cấp độ: ĐTQG và U23 QG. Mặc dù vậy, người Mã từng 2 lần giành huy chương vàng SEA Games (2009 – 2011), trong khi với chúng ta, vẫn chỉ là giấc mộng ban trưa.

"Vì trận U23 Việt Nam - UAE thủ tục nên AFC không bố trí trọng tài tốt nhất"

Video đang hot