Clip: Cô gái uốn éo bán khỏa thân trên Hội An bị phát tán clip trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc

Cỏ 11:59 19/09/2019

Một clip quay cảnh khoe nửa thân cởi trần, uốn éo trên nóc phố cổ của cô gái tên Trần Mai Hương được phát tán trên Facebook tối 18.9 đang làm dư luận dậy sóng. Giới chức Hội An (Quảng Nam) đang vào cuộc vì phố cổ bị tổn thương.

Sáng 19.9, Phòng Văn hóa - Thông tin TP.Hội An đã có văn bản gửi Sở VH-TT-DL Quảng Nam, Thanh tra Văn hóa Thể thao & Du lịch UBND TP.Hội An đề nghị hỗ trợ xác minh, xử lý sự việc quay clip phản cảm tại khu di sản Hội An.

Clip: Cô gái uốn éo bán khỏa thân trên Hội An bị phát tán clip trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc

Theo đó, từ tối ngày 18.9, trên mạng xã hội lan truyền rất nhanh clip của cô gái tên Trần Mai Hương quay tại phố cổ Hội An với những hình ảnh khoe thân để hở các bộ phận cơ thể phản cảm trên nóc một ngôi nhà trong khu phố cổ.

Dư luận xã hội đang kịch liệt lên án hành vi này vì làm ảnh hưởng, tổn thương nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của một di sản nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch.

Sau khi nhận được thông tin, Phòng Văn hóa - Thông tin Hội An đã phối hợp cùng địa phương xác minh địa điểm cụ thể Trần Mai Hương thực hiện quay clip nêu trên.

Tuy nhiên, vì tính nhạy cảm và phức tạp của sự việc liên quan đến trách nhiệm, thẩm quyền quản lý nhà nước đối với Di sản văn hoá quốc gia đặc biệt và Di sản văn hoá thế giới, cũng như việc quản lý người mẫu, diễn viên, ca sĩ và tư cách pháp nhân của ê kíp thực hiện, phát tán clip nêu trên, Phòng Văn hóa - Thông tin đề nghị UBND thành phố Hội An có chế tài đối với quán café trong khu di sản vì không nhắc nhở, đã để cho khách thực hiện các hành vi thiếu văn hóa, thiếu văn minh lịch sự tại cơ sở kinh doanh.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cùng Thanh tra của Sở hỗ trợ thành phố Hội An trong việc xác minh, xác định tính chất sự việc và cách xử lý việc Trần Mai Hương đã thực hiện clip tại khu di sản Hội An.

“Phòng văn hóa - Thông tin sẽ khẩn trương hơn trong việc phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định về bảo tồn Di sản khu phố cổ, tạo sự đồng thuận và cộng đồng trách nhiệm trong việc phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các sự việc tương tự”, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP.Hội An cho biết.