Sau bức ảnh chụp cùng Đệ nhất Phu nhân các nước khác tại Bỉ, người bạn đời đồng tính của Thủ tướng Luxembourg đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng khắp thế giới.

Giữa một đất nước nhỏ bé với chỉ hơn 570 nghìn người, câu chuyện tình của cặp đôi đồng tính Thủ tướng Xavier Bettel và kiến trúc sư người Bỉ Gauthier Destenay đã khiến hàng tỷ người trên thế giới vô cùng ngưỡng mộ.

Các cô gái thích cái cách mà người đàn ông quyền lực của đất nước Luxembourg mệt mỏi tựa đầu vào vai người "chồng" của ông. Họ phát cuồng vì cách cả 2 nắm tay nhau đầy thắm thiết mỗi khi xuất hiện tại một sự kiện nào đó. Từ lúc bắt đầu tranh cử đến nay, Destenay luôn là niềm tự hào của Thủ tướng Bettel.

Vào tháng 6/2014, Hạ viện Luxembourg đã trở thành đất nước thứ 17 thông qua một đạo luật thừa nhận hôn nhân giữa những người đồng tính. Đó cũng là lúc Bettel, khi đó là lãnh đạo đảng Dân Chủ nước này, cùng bạn đời mình trở thành cặp đôi truyền cảm hứng cho các cặp đôi đồng tính khác trên thế giới.

Đến tháng 12/2013, Xavier Bettel đã viết nên một trang sử mới dành cho cộng đồng LGBT khi trở thành vị lãnh đạo thứ 3 của châu Âu là người đồng tính. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trong lịch sử xuất hiện một vị Thủ tướng đồng tính công khai bạn đời của mình.

Quen nhau lần đầu vào tháng 3/2010, cả hai nhanh chóng chiếm được tình cảm của người dân nước này vì vẻ điển trai của kiến trúc sư người Bỉ, Destenay và những cử chỉ "tình như cái bình" của Thủ tướng Bettel trước công chúng.

Bettel chưa bao giờ cảm thấy mặc cảm vì giới tính của mình hay vì tình cảm mà ông dành cho "đức lang quân" Destenay. Ông từng chia sẻ rằng đôi khi Destenay rất sợ cảm giác cô độc khi phải ở một mình. Vì vậy, Bettel vẫn luôn cố gắng hoàn thành công việc để về sớm cùng chồng mình.

"Nếu trở thành Thủ tướng, điều này đồng nghĩa với việc tôi sẽ phải đi công tác nước ngoài thường xuyên. Tôi đã hỏi Destenay liệu anh ấy có sợ chia xa hay không. Đáng mừng, Destenay hoàn toàn ủng hộ tôi. Thật sự, nếu anh ấy không đồng ý, tôi sẽ nghĩ lại về vị trí này. Tôi không thể hủy hoại mối quan hệ này vì bất cứ điều gì. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều điều buồn vui có nhau", Thủ tướng Bettel chia sẻ.

Đã từng có một nữ chính trị nói với Bettel rằng ông còn nữ tính hơn cả bà. Tuy nhiên, ông nào có bận tâm đến điều đó. Xã hội đã thay đổi. Những điều mà thế hệ trước xem là bất thường thì giờ đây hoàn toàn là bình thường. Luôn sống thật với tình cảm của mình chính là điều khiến người dân yêu thích ông.

Đến năm 2014, chuyện gì đến cũng sẽ đến, Destenay chính là người đã ngỏ lời cầu hôn Bettel. "Anh ấy ngỏ lời và tôi đã nói đồng ý. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, tại sao phải giấu nó?", Bettel trả lời phỏng vấn của tờ LA Times.

Sau đó 1 năm, vào tháng 5/2015, đám cưới của cặp đôi này đã được diễn ra trong sự trông chờ của người dân Luxembourg. Dù rằng Bettel không ngại công khai bạn đời của mình, thế nhưng ông cũng không muốn đưa đời tư của mình lên báo. Chính vì thế lễ cưới được diễn ra trong không gian riêng tư và ấm cúng cùng bạn bè và gia đình.

Destenay và Thủ tướng từng xuất hiện cùng nhau trong nhiều sự kiện như đám cưới hoàng gia của Thái tử Guillaume và nữ bá tước Bỉ Stéphanie. Đặc biệt, cặp đôi cũng đã được Giáo hoàng Francis mời đến Vatican.

Trong cuộc sống bộn bề công việc của một Thủ tướng, vị trí của Destenay ngày càng quan trọng hơn trong lòng ông Bettel. "Nếu một sự kiện diễn ra mà họ chỉ mời tôi chứ không mời anh ấy, chắc chắn tôi sẽ không tham gia", Thủ tướng Luxembourg khẳng định.

Đáp lại tình cảm của Bettel, Destenay vẫn làm rất tốt vai trò là "Đệ nhất Lang quân", người luôn đứng sau làm điểm tựa cho "vợ" mình chinh phục cả thế giới. Là một kiến trúc sư, guu thẩm mỹ và phong cách của Destenay luôn khiến ông thu hút trong mỗi lần xuất hiện. Ngoại hình và phong thái của Destenay chưa bao giờ khiến Bettel và người dân Luxembourg phải thất vọng.

Hạnh phúc là thế, nhưng thực chất cuộc tình của họ không phải bao giờ cũng toàn màu hồng. Tình yêu này đã từng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều đến từ các phe đối lập, thậm chí là một vài nguyên thủ trên thế giới.

Việc Bettel dành quá nhiều ưu tiên và tình cảm cho chồng mình, thậm chí sẵn sàng bỏ ngang vị trí này nếu Destenay cảm thấy quá cô đơn đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng ngoài kia vẫn còn nhiều thứ mà một Thủ tướng phải giải quyết, như kinh tế, sức khỏe, giáo dục của người dân.

Tuy nhiên, cả hai vẫn nắm tay nhau vượt qua những trở ngại này để giờ đây trở thành cặp đôi đồng tính quyền lực nhất châu Âu, được nhiều người yêu mến.

Người đàn ông điển trai đứng chung trong bức ảnh chụp Đệ nhất Phu nhân các nước là ai?

Video đang hot