Việc di dời bến xe buýt lớn nhất thành phố khiến nhiều hành khách tỏ ra lúng túng do chưa quen với lộ trình mới.

Sáng ngày 10/04, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM chính thức cho dời trạm xe buýt Bến Thành sang đường Hàm Nghi (Quận 1) (cách vị trí cũ khoảng 200m), nhằm phục vụ thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sẽ đưa vào phục vụ vào cuối năm 2020.

Được biết, trạm là nơi xuất phát / trung chuyển của 36 tuyến xe buýt với hơn 4 nghìn 700 chuyến, phục vụ 152 nghìn khách mỗi ngày. Ngày hôm qua 11/04, hàng chục công nhân đã bắt đầu dỡ các hạng mục như mái che, trạm chờ tại trạm xe buýt này.

Theo ghi nhận của phóng viên Kul.vn vào sáng ngày 12/04, các công trình trên trạm xe buýt cũ đã được tháo dỡ gần hết.

Khung cảnh trống trải sau khi tháo dỡ của trạm xe buýt lớn nhất thành phố.
Hàng chục công nhân ngồi dưới cái nắng đổ lửa của Sài Gòn thực hiện thi công.

Dự kiện, công tác tháo dỡ sẽ hoàn thành ngay trong ngày hôm nay. Việc phá bỏ và di dời này đã khiến nhiều hành khách bất ngờ và gặp không ít khó khăn trong việc tìm vị trí trạm mới. Mặc dù Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM đã bố trí các vị trí dừng đón khách, lắp đặt biển báo, bảng hướng dẫn nhưng nhiều hành khách vẫn khá lúng túng.

Trước việc người hành khách loay hoay tìm xe, nhân viên doanh nghiệp vận tải và các bạn thanh niên tình nguyện đã nhiệt tình hướng dẫn hành khách tìm đúng vị trí xe buýt dừng, đón trả khách.

Dù đã có bảng hướng dẫn nhưng nhiều hành khách khá lúng túng để tìm vị trí tuyến mình cần.
Hành khách thắc mắc về lộ trình tuyến xe buýt được Khoa - Đoàn viên thanh niên tình nguyện hướng dẫn.
Một hành khách loay hoay tìm đúng xe.
Là một trong những thanh niên tham gia tình nguyện, Thái đã cố gắng để hướng dẫn người dân đón đúng tuyến xe buýt.
Do chưa quen với sự thay đổi, nhiều hành khách không biết xử lý ra sao. Các thanh niên tình nguyện phải hoạt động hết công suất.
Cô Thanh (60 tuổi) - một hành khách đón xe buýt tuyến số 1 đi Chợ Lớn cho biết, ban đầu có thể hơi bỡ ngỡ và cũng có bất tiện, nhưng về sau dần dần sẽ quen với sự thay đổi này.
Trước đó, Trung tâm đã yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên các tuyến xe buýt thông tin việc di dời trạm xe để hành khách biết và không bị động.

Đoạn đường Hàm Nghi dài hơn 700m (từ đường Phó Đức Chính đến Tôn Thất Đạm) được bố trí các vị trí dừng đón trả khách cho từng tuyến xe buýt. Trên 3 làn ô tô của đường Hàm Nghi, làn giữa và làn sát dải phân cách được tổ chức cho xe buýt lưu thông.

Trong đó, làn sát dải phân cách sẽ là làn dừng, đón trả khách, ô tô lưu thông trên làn trong cùng, làn hỗn hợp bên ngoài lưu thông bình thường.

Khung cảnh khá náo loạn trong ngày thứ 2 di dời trạm xe buýt Bến Thành sang đường Hàm Nghi.
Tại đây, những rào chắn cũng được dựng nên để mọi người biết dừng đúng trạm và đón xe được an toàn.

Dự kiến tới tháng 06/2017, trạm trung chuyển trên đường Hàm Nghi sẽ hoàn thành. Trước đó, vào ngày 18/02, vòng xoay Quách Thị Trang trước chợ Bến Thành cũng được phá dỡ để xây dựng nhà ga ngầm trung tâm tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Những hình ảnh cuối cùng của vòng xoay Quách Thị Trang trước khi bị tháo dỡ

Video đang hot