Rời bỏ ngôi trường cũ được xây dựng từ năm 1966, học sinh THPT Gia Định (TP. HCM) được chuyển sang ngôi trường mới khang trang và hiện đại hơn.

Trường Trung học Phổ thông Gia Định nằm ở cửa ngõ Đông Bắc TP.HCM, tọa lạc ở địa chỉ 195/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, quận Bình Thạnh, thành lập đến nay đã được hơn 60 năm.

Ngôi trường gắn bó với rất nhiều thế hệ học sinh

Sắp tới, trường Gia Định sẽ chuyển sang cơ sở mới tại địa chỉ số 44 đường D3, quận Bình Thạnh. Bên cạnh những niềm vui khi được học tập ở môi trường mới, đâu đó vẫn là những nỗi tiếc nhớ về ngôi trường gắn bó với bao kỷ niệm trong lòng học sinh nơi đây.

Cơ sở mới của trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định giờ đây đã khoác lên mình chiếc áo mới khang trang và hiện đại. Trường sẽ tiếp tục phát huy những gì đã làm, làm tốt hơn những gì đang có và đạt được những mục tiêu xa hơn cho tương lai.

Sân trường rộng rãi, khang trang
Hành lang ở cơ sở mới
Phòng học rộng rãi giúp học sinh có hứng thú hơn trong học tập.
Phòng thí nghiệm bộ môn Hóa được đầu tư khá chu đáo.

Phải nói tạm biệt với những điều quá đỗi thân thuộc chưa bao giờ là điều dễ dàng. Góc sân nhỏ đã chứng kiến biết bao trận cầu nảy lửa, những trò nghịch ngợm té nước vào nhau mỗi khi sân trường trở thành công viên nước… Hành lang kia chính là khán đài nơi những tiếng hò la cổ vũ vang lên mỗi giờ chơi.

Những phòng học cũ giờ đã là những kỷ niệm đáng nhớ.
Những bài kiểm tra còn vương vấn ở đây.
Những hành lang cũ sẽ vắng tiếng cười đùa

Bạn Đức Hiệp (học sinh lớp 10) cho biết: “Cơ sở vật chất ở trường mới tốt hơn bên này, nhưng ít cây xanh hơn. Khi được tin chuyển sang bên đó thì cũng buồn, nhất là những anh chị lớp 12, buồn lây sang cả tụi em”.

Thế nhưng, gác lại nỗi buồn, bạn Đức Hiệp tỏ ra khá phấn khởi khi được chuyển sang học trường mới

“Bắt đầu từ ngày 30/10 tụi em sẽ dời qua cơ sở mới. Tụi em có qua tham quan, trường mới khang trang và rộng rãi hơn nhưng cũng có xài một số vật dụng từ bên trường cũ chuyển sang.”

Bạn Trần Gia Hưng (học sinh lớp 11) chia sẻ: “Bên cơ sở mới thì cái gì cũng mới và rộng rãi hơn. Em hay tham gia các câu lạc bộ của trường nên cảm thấy buồn từ lúc hay được tin sẽ chuyển đi đến giờ. Hôm thầy cô nói lời cuối, em xúc động khóc 2 ngày liền.”

Bạn Gia Hưng còn luyến tiếc những kỷ niệm ở ngôi trường cũ

Trường Gia Định giờ đây đang khoác lên mình chiếc áo mới khang trang và hiện đại. Đó là sự thay đổi tất yếu để ngôi nhà mà các em học sinh thân thương gọi bằng cái tên “Gia Đình” có thể chăm lo cho những đứa trò nhỏ của mình tốt hơn.

Video đang hot