Clip bà cụ bán vé số ở TP HCM nói tiếng Anh như gió đã khiến cộng đồng mạng những ngày gần đây bất ngờ và tự hào. Nhưng ít ai biết được rằng, phía sau sự hóm hỉnh khi nói chuyện là cuộc đời đầy cơ cực của bà.

Xuất hiện trên mạng một cách vô tình, cụ bán vé số hóm hỉnh bắn tiếng Anh như gió đang gây sự tò mò với nhiều người. Bà tên thật là Nguyễn Thị Kim Anh (82 tuổi).

Những người dân ở khu vực phố Tây Bùi Viện vốn đã quen thuộc với bà, bởi, bà đã hành nghề vé số tại đây gần 55 năm nay. Địa điểm quen thuộc của bà là con hẻm 241 Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

Bà cụ bán vé số bắn tiếng Anh như gió với khách Tây

Khi tìm đến con hẻm nhỏ 241 Phạm Ngũ Lão, nhiều người dân xung quanh ai nấy đều rất hào hứng khi nhắc đến bà Kim Anh. Theo mọi người kể lại, ngày nào cũng từ 12h đến 4h bà đều đến đây để bán vé số. Theo bà con khu vực này, đã có rất nhiều du khách Tây tại khu vực này vô cùng thích thú trước việc một cụ già có thể nói tiếng Anh tốt như vậy.

Con hẻm nhỏ 254 Bùi Viện là nơi tá túc tạm bợ của bà

Trên con hẻm nhỏ của phố Bùi Viện, bà kể, ngày xưa, mẹ của bà có công việc trong sở làm của Pháp. Do đó, từ nhỏ bà đã được theo học trường công, các lớp 1, 2 đã học qua tiếng Pháp. Lớn lên, bà đi học thêm tiếng Anh để vào làm tại siêu thị của Mỹ tại Tân Sơn Nhất.

Người dân khu vực phố tây Bùi Viện không mấy xa lạ với hình ảnh bà cụ bắn tiếng Anh như gió với khách nước ngoài

Bà Kim Anh kể lại: "Hồi đó tôi đi học tiếng Anh ở trường Tôn Thọ Tường (nay là trường THPT Ernst Thälmann). Lúc đó, vì không giỏi nói tiếng Anh, nên mấy thầy cô trong trường thường hay bóp mũi để tôi có thể phát âm cho chuẩn như họ. Học được 1 tháng, sợ quá nên tôi nghỉ luôn".

"Sau khi nghỉ học tại trường, tôi xin đi làm ở siêu thị bán đồ cho Tây ở trong sân bay Tân Sơn Nhất. Lúc đó toàn bán cho người Tây, nói tiếng Anh dần rồi thành quen. Giờ già lớn rồi nên cũng cái nhớ cái quên", bà chia sẻ thêm.

Gương mặt trầm tư của bà Kim Anh khi nhớ lại quãng đời cơ cực

Ngày giải phóng miền Nam (30/4), toàn bộ nhân viên nơi bà làm việc lên máy bay rời khỏi Sài Gòn. Gia đình người chủ cũng ngỏ ý muốn bà cùng theo qua Mỹ, nhưng vì nghĩ đến mẹ già và con nhỏ, bà đã quyết định ở lại.

Xấp vé số là vốn sống mỗi ngày hiện tại của bà

Hiện nay, bà đang sống một mình trong căn hẻm nhỏ trên đường Bùi Viện. Bà còn một người con trai, đã hơn 60 tuổi, nhưng không đủ sức khỏe và tiền bạc để lo cho mẹ. Ngoài ra, bà còn người cháu nội bị tâm thần vì tai nạn giao thông. Cuộc sống của bà tạm bợ với xấp vé số đi bán mỗi ngày.

Bà rưng rưng nước mắt khi nhớ lại câu chuyện bị giật vé số
Giờ đây, xấp vé số đi bán mỗi ngày là mượn từ đại lý

Ngân ngấn nước mắt, bà kể: "Mấy tháng trước, tôi đi bán ở trên đường Bùi Viện này thì có cậu thanh niên kia chạy qua giật đi mất cái túi. Mất hết vé số, tiền bạc, cả giấy tờ tùy thân. Hết vốn, nên giờ tôi phải mượn vé số đại lý để mà đi bán".

Ngoài 80 tuổi, trái ngược với sự khổ cực của cuộc đời mình, là sự hóm hỉnh khi nói tiếng Anh của bà cụ bán vé số.

Đã hơn 80 tuổi, hàng ngày bà vẫn phải vất vả mưu sinh với xấp vé số trong tay. Hình ảnh bà cụ hóm hỉnh nói tiếng Anh như gió, vui vẻ cười nói với du khách Tây, dường như chỉ là bức bình phong che đi sự cơ cực cuộc đời.

Video đang hot