Chuyện của Lem

Trước hai mươi, Lem vội vã tìm tình yêu cho bản thân. Trước hai mươi, Lem mơ về một hoàng tử của riêng mình. Trước hai mươi, Lem sợ cô đơn, sợ lủi thủi đi đi về về một minh. Còn khi hai mươi, Lem khác...

Mẹ bảo vì lúc nào mặt Lem cũng tèm nhem nước mắt. Còn Lem thì toàn nghĩ mình giống như nàng Lọ Lem trong câu chuyện cổ tích. Lem thường vẽ ra rất nhiều viễn tưởng về một công chúa và một hoàng tử, hai người yêu và sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Lúc Lem còn bé xíu, hoàng tử thứ nhất xuất hiện. Thay vì hoàng tử cưỡi bạch mã, chàng sẽ đỡ Lem leo lên ngồi cùng. Rồi hai người cùng băng qua những cánh đồng bạt ngàn đầy hoa. Hoàng tử của Lem mặc quần cụt, cưỡi xe đạp màu hồng (của chị hoàng tử).

Chuyện của Lem

Mỗi lần chơi đồ hàng với lũ bạn trong xóm, Lem toàn được ghép đôi với hoàng tử thành một gia đình, Lem là vợ, hoàng tử là chồng. Đương nhiên Lem thích lắm!

Lem nhớ, hoàng tử đã từng miệt mài chỉ Lem cách đi xe đạp. Một ngày, hai ngày, ba ngày đến hết nguyên một tuần Lem mới ngồi lên xe một mình được. Lem hớn hở phóng xe qua hết các ngõ quen gần nhà, hoàng tử chạy theo sau, nhảy cẫng lên vui sướng.

Đến một lần, Lem đòi chở hoàng tử, hoàng tử càng nói không, Lem càng khóc to. Thế là hoàng tử chịu thua, đành ngồi yên sau. Rồi chuyện không hay cũng xảy đến, Lem lao thẳng vào xe ô tô đang nằm yên một góc ngoài đường, hai đứa cùng ngã, Lem chảy máu rất nhiều và lại khóc.

Tối đó, hoàng tử bị ba đánh cho một trận thật đau. Vậy mà hôm sau, hoàng tử vẫn cười và hỏi thăm Lem, hết bị chảy máu chưa, Lem thấy thương hoàng tử!

Mỗi khi bị tụi bạn chọc ghẹo là đồ mít ướt, đồ con gái hay khóc nhè, Lem toàn nước mắt ngắn nước mắt dài. Còn hoàng tử thì thể nào cũng đứng ra sẵn sàng cho bọn nó một trận.

Ngày kia, phù thủy xuất hiện, đem Lem biến mất khỏi cuộc đời hoàng tử. Lem phải dọn nhà đến nơi khác sống.

***

Thời gian trôi qua, Lem lớn lên, quên bẵng hoàng tử thứ nhất, có điều Lem vẫn yếu đuối, vẫn hay khóc như ngày xưa. Mẹ bắt Lem đi học võ, mẹ nói Lem sẽ trở nên mạnh mẽ, ít khóc hơn.

Ai ngờ ở lớp học bạo lực này, theo quan điễm của Lem là như vậy, hoàng tử thứ hai xuất hiện. Lem nghĩ Lem đã bị cảm nắng ngay từ lần đầu tiên gặp hoàng tử. Hoàng tử đẹp trai cực, sống mũi cao thiệt cao, mắt to thiệt to, lông mày đậm thiệt đậm... Hoàn hảo cho mọi thước đo thẩm mỹ của Lem.

Quan trọng hơn cả, hoàng tử đã chủ động cười với Lem. Lem đứng ngây người ra, nụ cười đấy làm tan chảy nhịp tim của Lem mất rồi.

Chuyện của Lem

Vốn dĩ Lem không được nhạy bén với vấn đề vận động chân tay cho lắm, hoàng tử dạy hoài mà Lem thì cứ chẳng tiến triển được thêm bao nhiêu. Vậy mà hoàng tử vẫn cười, chẳng la rầy Lem câu nào.

Thế rồi cho dù trời mưa hay nắng, bất kể ra sao, Lem cũng đều đặn đạp xe đến lớp học võ. Học thì ít, mơ mộng thì nhiều. Trong đầu Lem tưởng tượng ra đủ các kiểu chuyện tình yêu của Lem và hoàng tử thứ hai.

Lem hiển nhiên nghĩ rằng một nàng Lọ Lem chắc chắn sẽ được một hoàng tử đẹp trai, oai phong cưỡi kị mã đến và rồi đón nàng về lâu đài.

À, nhưng mà phù thủy độc ác không nghĩ như vậy. Bà ta cho Lem thấy, hoàng tử thứ hai có một nàng công chúa khác bên cạnh, nàng xinh đẹp, giỏi giang, đặc biệt hơn hai người họ đang yêu nhau rất say đắm.

Chuyện của Lem

Lem vừa buồn, vừa chán, chẳng còn động lực, Lem bỏ học võ.

***

Thời gian vẫn cứ trôi, trôi mãi, trôi hoài, đến khi Lem gặp hoàng tử thứ ba, chàng cực kì thông minh, lúc nào cũng xếp trong top xuất sắc của trường.

Lem và hoàng tử cùng tham gia trong cùng một câu lạc bộ, hoàng tử lăng xăng hết chỗ này đến chỗ khác, vậy mà trên môi bao giờ cũng cười. Ngày nào câu lạc bộ hoạt động về muộn, hoàng tử cũng đợi Lem về chung, hai đứa nói đủ mọi chuyện trên trời dưới đất.

Có một lần Lem giận bạn, chui vào phòng họp của câu lạc bộ khóc thút thít. Hoàng tử xuất hiện, chàng ngồi im thật im bên cạnh Lem. Kể từ đó, khi nào Lem buồn, chẳng hiểu vì sao hoàng tử cứ lù lù trước mặt. Chàng dắt Lem xuống căn tin, ăn đủ thứ, khiến Lem không còn thời gian để khóc, quên cả buồn.

Phù thủy lại xuất hiện, lần này bà ta làm cho thời gian trôi nhanh thật nhanh, thoắt một cái đã hết cấp ba. Lem và hoàng tử vào đại học, mỗi đứa một chân trời riêng, chả ai còn liên lạc với ai.

***

Năm mười chín tuổi, Lem làm thêm trong một tiệm bánh xinh xinh, nằm gần công viên đầy hoa tươi và cỏ xanh. Ở đây, Lem gặp hoàng tử thứ tư, chàng là quản lý của cửa hàng.

Ngày qua tháng lại, Lem phải lòng hoàng tử. Sinh nhật lần thứ hai mươi ba của hoàng tử, Lem dậy từ sớm tinh mơ, cặm cụi xuống bếp, làm cái bánh đầy socola, hình trái tim hẳn hoi. Lem thầm nghĩ nó sẽ thay cho lời tỏ tình của mình.

Tối hôm đó, Lem hát bài chúc mừng sinh nhật rồi tặng bánh cho hoàng tử cùng với nhân viên trong cửa hàng. Hoàng tử vui cười, chàng quệt bánh kem lên mặt Lem, lên mặt mọi người. Lem chết lặng, Lem nhớ, Lem đã chuẩn bị từ rất lâu công thức bánh. Ít kem nhiều socola đen, ít ngọt mà đăng đắng dễ chịu. Còn bây giờ thì, đống bánh bầy nhầy hết trơn.

Lem mút ngón tay dính bánh, rõ ràng rất ngon mà.

Giận hoàng tử, Lem xin nghỉ một buổi, nằm ì ở nhà, buồn rười rượi.

Chuyện của Lem

Đến cuối cùng của ngày, Lem tự an ủi mình, mọi người vẫn ăn mừng sinh nhật như vậy, rất bình thường. Chỉ tại Lem không nói rõ ràng tình cảm của mình, cũng là do Lem suy nghĩ nhiều quá thành ra mọi thứ rối tung lên! Lem đi làm lại, tiếp tục quá trình nuôi dưỡng tình cảm của mình.

Ngày đó cũng đến, ngày trời tầm tã mưa không ngớt, hoàng tử đưa Lem về.

Gió thổi, mưa tạt, mát rượi, Lem quyết định sẽ nói với hoàng tử tình cảm của Lem dành cho chàng.

Mưa tạnh, gió ngừng, mà sao lạnh quá, hoàng tử đã từ chối Lem.

Lem nói không sao. Ừ thật mà, Lem vẫn đều đặn đến tiệm bánh hàng ngày, Lem vẫn cười tươi khi hoàng tử bông đùa vài câu, Lem vẫn cặm cụi ghi ghi chép chép công thức làm bánh mới cho quán. Cuộc sống của Lem vẫn ổn!

Chuyện của Lem

Mọi chuyện quay theo đúng quỹ đạo cuả nó nếu không có một dạo, người yêu cũ của hoàng tử xuất hiện hoài trong cửa hàng. Nàng quen gọi một cheese cake và một tách trà nóng, nhấm nháp chậm chạp như thể không muốn rời khỏi chỗ đang ngồi. Kiểu như ngóng trông một người, mà không ai khác ngoài hoàng tử.

Hoàng tử cứ lảng hẳn nàng sang một bên, rồi dần dần lại kéo thêm Lem vào chuyện của hai người.

Hoàng tử đề nghị Lem hãy giả làm người yêu mới của hoàng tử, cốt yếu để người yêu cũ không đến làm phiền nữa. Mọi chuyện sẽ không có gì to tát với Lem nếu hoàng tử không nói thêm một câu, trong vòng ba mươi ngày yêu "thử", hoàng tử sẽ xem xét lại tình cảm của mình như thế nào. Biết đâu giống như trong phim tình từ giả thành thật, Lem và hoàng tử sẽ chính thức trở thành người yêu của nhau.

Lem từ chối.

***

Sinh nhật tuổi hai mươi của Lem cuối cùng cũng đến. Lem xuống bếp làm một cái bánh kem thật to, đính thêm vòng tròn đầy dâu tây trên mặt bánh. Lem hát vu vơ vài câu:

" Ngày vừa hai mươi

em ùa vào đời

đời vừa hai mươi

xanh lạ"

Trước hai mươi, Lem vội vã tìm tình yêu cho bản thân.

Trước hai mươi, Lem mơ về một hoàng tử của riêng mình.

Trước hai mươi, Lem sợ cô đơn, sợ lủi thủi đi đi về về một minh.

Còn khi hai mươi, Lem khác.

Lem không dễ dàng đem tình cảm của mình làm phép thử, trò đùa cho người khác.

Lem không bất chấp tất cả mà chọn đại một tình yêu không thuộc về mình.

Lem hạnh phúc với hiện tại của bản thân, độc thân quyến rũ.

Lem xin nghỉ ở tiệm bánh gần công viên, nơi có tình cảm gần một năm trời của mình. Không phải giận dỗi hoàng tử, không phải lòng tự ái bị chạm tới, mà vì...

Chuyện của Lem

Lem hai mươi, phải yêu bản thân hơn, Lem sẽ mua một cái váy đầm thật lung linh, một đôi giày cao gót màu đỏ thật kiêu hãnh rồi tung tăng dạo phố.

Lem hai mươi, phải mạnh mẽ hơn, con đường phía trước rộng thênh thang, một mình Lem sẽ tha hồ đến nơi mình muốn, không ràng buộc, không nhớ nhung, thoải mái.

Lem nếm thử bánh mới làm, rất ngon. Đem cất vào ngăn mát tủ lạnh, tối về Lem sẽ khoe mẹ, cả nhà cùng quây quần rồi ăn hết sạch bánh, rồi chúc mừng sinh nhật hai mươi của Lem.

Lem nhận ra rằng "Hai mươi, Lem chưa cần một hoàng tử bởi Lem vẫn đủ yêu thương".

Video đang hot
Dàn sao Hàn đổ bộ sân bay Tân Sơn Nhất: "Lee Hyori thế hệ mới" gặp sự cố mất đồ, Super Junior gây náo loạn

"Lee Hyori thế hệ mới" Chungha và Super Junior đã có mặt tại sân bay TP.HCM vào trưa nay để chuẩn bị cho...

Kim Chungha Super Junior

Vụ triệt phá đường dây ma tuý "khủng" ở Sài Gòn: Một tài xế taxi được trả 1,2 triệu để dẫn đường cho xe tải đến kho hàng

Tài xế taxi Nguyễn Đình Hồng (SN 1989, quê Thanh Hóa) được người đàn ông quốc tịch Đài Loan trả 1,2 triệu...

Ma túy người Đài Loan

Đạo diễn "Us" thẳng thừng tuyên bố: "Diễn viên da trắng "không có cửa" đóng chính cho tôi đâu"

Từ "Get Out" đến "Us" và nhiều dự án khác trong tương lai, người da màu sẽ luôn là trung tâm câu chuyện...

us chúng ta

Án phí vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Chủ tọa mệt nên đọc nhầm 8 tỷ thành 81 tỷ

Theo đối chiếu với quy định của pháp luật về án phí dân sự sơ thẩm, mức án phí của vụ tranh chấp ly hôn...

Đặng Lê Nguyên Vũ lê hoàng diệp thảo

Lý do khiến Lisa (Black Pink) trở thành em gái quốc tế: Đẹp như búp bê sống, siêu tài năng nhưng gia thế mới gây sốc

Không phải bỗng nhiên Lisa lại trở thành hiện tượng, nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ người hâm mộ khắp...

Blackpink sinh nhật sao

Cho học sinh đóng cảnh ân ái khi tái hiện tác phẩm văn học trên sân khấu, thầy giáo ở TP HCM bị đình chỉ dạy

2 phân cảnh nhân vật Tám Bính bị hãm hiếp và Tuyết ân ái với Xuân Tóc Đỏ đã khiến thầy Đạt bị nhà trường...

cảnh ân ái Tác phẩm văn học

Xôn xao clip cô gái trẻ bị nhiều phụ nữ lột váy, tát tới tấp vào mặt: "Mày dám bảo chị tao không biết giữ chồng à?"

Một cô gái trẻ xinh đẹp bị nhóm phụ nữ lao vào giật tóc, đạp ngã xuống đường rồi lột váy, tát tới tấp vào...

Quan hệ bất chính đánh ghen