Chính là ngày này, hơn 3 năm về trước, cô bé lấm lem Jinx đã khiến bao nhiêu chàng game thủ phải mủi lòng móc bóp mua skin.

“Ngày xửa ngày xưa, có một tấm bảng ở đâu đó trong lâu đài của hoàng đế Riot, nơi tất cả thần dân xứ Liên Minh Huyền Thoại đều có thể chia sẻ ý tưởng từ hay đến bựa của mình về những vị tướng tương lai.”

Tấm bảng này lúc nào cũng chật cứng các bức vẽ và ý tưởng cho các bộ kỹ năng, và là nơi thần dân đến tham khảo, dù đại đa số các ý tưởng không bao giờ được thực hiện.

Tấm bảng mà thần dân xứ Riot đến tham khảo ý tưởng.

Hơi ít xưa hơn một tí, có một người phụ nữ gọi là Katie De Sousa dán lên tấm bảng này bức hình vẽ nhân vật của mình, một cô nàng có hai đuôi tóc dài chấm đất và tung tẩy súng trên tay. Do lỡ yêu xạ thủ và hình tượng kẻ ác, Katie muốn đem lại chút hỗn loạn cho danh sách xạ thủ.

Các chàng tiên tốt bụng

Lối chơi của nhân vật mới mà Katie nghĩ ra khá hợp lý, nhưng vẻ ngoài của cô ta nhìn như phiên bản Made in China của Miss Fortune với một bộ tóc giả màu xanh.

Hình tượng ban đầu của Jinx.

Ban đầu, nhân vật của Katie được gọi là Psycho Arsenal (Vũ Khí Điên), đầy tiềm năng nhưng chưa đủ hấp dẫn để được đưa vào game. Cô nàng nằm trên tấm bảng đó suốt nhiều tháng cho đến khi một chàng tiên… nhầm, một nhóm các chàng tiên Riot muốn đưa Vũ Khí Điên vào các buổi vũ hội của Summoner’s Rift.

Một trong số các nhân viên đó là Jinxylord, một gã luôn mơ về việc làm ra một phiên bản tầm xa của Udyr. Ban ngày Jinxylord cắm đầu vẽ Vi, ban đêm lại rủ người khác mò sang chỗ Katie để bàn về Vũ Khí Điên.

Vũ Khí Điên bắt đầu được ưa thích, và sau khoảng 6 tháng nằm trên bảng, Jinx được chọn trở thành một trong những vị tướng kế tiếp của LMHT.

Jinx là ai?

Hình tượng sexy bốc lửa ban đầu của Jinx không thú vị (nhưng tác giả thấy rất thú vị) và vì thế thần dân Riot quyết định thay đổi. Katie cho biết mình nghĩ rằng sẽ hay hơn nếu Jinx gầy teo và liều lĩnh hơn, kiểu như sống chỉ bằng kẹo vì quá bận rộn tàn phá mọi thứ.

Vũ Khí Điên ngày càng gầy mòn và nghịch ngợm hơn trong khi súng ngày càng to ra, đến khi tỉ lệ hoàn toàn nghịch đảo so với hình tượng ban đầu: người quá nhỏ, súng quá to – một đống súng mà Jinx sẽ chẳng bao giờ vác nổi trong đời thực.

Dù có nhiều điều thay đổi, Jinx vẫn là một cô nàng với hai bím tóc dài chấm đất, vẻ mặt… thần kinh và súng, rất nhiều súng.

Bắn, bắn đi nào!

Đúng với cái tên Vũ Khí Điên, ban đầu Jinx có rất nhiều súng: súng ngắn, súng trường, nỏ, súng điện, nỏ điện, súng máy, đại liên, lựu đạn, tên lửa, súng phun lửa. Các thần dân Riot nhét vào tay Jinx cả đống súng để tìm hiểu xem món nào làm Jinx đẹp nhất trong các vũ hội cô nàng sẽ tham gia.

Ban đầu, Jinx có thể đổi súng nhanh như khi bà tiên thay quần áo cho cô bé lọ lem – chỉ một cú phẩy tay, Jinx sẽ đổi vũ khí, và chiêu cuối của Jinx tùy vào khẩu súng cô nàng đang cầm.

Hoàng đế Riot không thích điều này và cơ chế đổi vũ khí được dồn từ QWER vào Q, với hai lựa chọn bắn nhanh vào một mục tiêu, hoặc bắn xa vào nhiều mục tiêu.

Bắn nhanh...

Sau khi có vũ khí, đã đến lúc làm ra cá tính cho Jinx. Làm súng thì dễ, làm robot mới khó, và “thổi hồn” vào Jinx càng khó hơn. Có người đã nghe lén được một cuộc trao đổi giữa hai chàng tiên trong nội bộ Riot, nội dung như sau:

“Nếu anh hạ được ai đó và trở nên cực kỳ, cực kỳ, cực kỳ nhanh thì sao?”

“Nhanh cỡ nào?”

“Kiểu như… vèo!!!!”

“Anh điên à?”

“Đúng thứ mình cần đấy!”

Và thế là nội tại của Jinx được xác định.

... và bắn xa.

Sau đó họ bắt đầu đo ni đóng… chiêu cuối cho Jinx, với một danh sách khá dài:

  • Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp: Jinx bắn tên lửa tầm siêu xa gây sát thương khi chạm phải tướng địch. Không mấy người thích chiêu này, nên nó đã bị loại.
  • Giáng Xuống: Jinx kích hoạt một đại bác tầm toàn bản đồ, tạo ra một vụ nổ lớn ở mục tiêu sau 10 giây. Các thần dân chờ quá lâu và bỏ về hết nên chiêu cuối này bị loại bỏ.
  • Tên Lửa Tầm Nhiệt: Bắn 6 tên lửa tự chọn tướng địch, đuổi theo và giết chết mục tiêu nếu không bị né tránh. Không được chọn vì quá dị: bắn chiêu cuối ở đường dưới, Rek’Sai đang đào hầm ở đường trên lăn ra chết tươi!
  • Tên Lửa Cần Lời Giải Thích: Bắn ra một cơn mưa tên lửa bay theo hướng không định trước. Quá ngẫu nhiên, hoàng đế Riot không thích.
  • Bầy Mèo: Jinx ném bom tầm toàn bản đồ, tạo đám khói màu nhiệm quanh kẻ địch đầu tiên chạm phải. Tướng địch đi ngang làn khói này sẽ bị biến thành mèo. Mèo quá dễ thương và Jinx không thích mèo.

Các nhân viên Riot bắt đầu đau đầu vì chiêu cuối của Jinx, nhưng Jinx quá thích chiêu Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp và quyết định bay cùng nó.

Các chàng tiên đành chịu thua và đưa chiêu này trở lại thành chiêu cuối của Jinx. Thật đấy, không đùa đâu - họ đã loại nó từ đầu, nhưng sau đó chỉnh sửa đôi chút để đưa vào game như hiện tại.

Và thế là chúng ta đã có "cô bé lấm lem" Jinx. Cô nàng lúc nào cũng bám đầy tro bụi, nhưng không phải bởi bận rộn quét nhà chờ phép màu của các bà tiên, mà vì những vụ nổ tung trời cô nàng gây ra trong quá trình tìm kiếm niềm vui.

Lee Sin đã lột xác thành thần linh như thế nào?

Video đang hot