Chương trình chuyên 'tìm người thân mất tích' của VTV ngừng phát sóng sau 13 năm khiến nhiều khán giả tiếc nuối

Ka Nguyên 09:07 04/07/2020

Thông tin chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" phải nói lời tạm biệt sau 13 năm phát sóng khiến nhiều khán giả hụt hẫng.

"Như chưa hề có cuộc chia ly" vốn là một chương trình truyền hình thực tế, chuyên mang đến người xem những câu chuyện xúc động, đầy tính nhân văn khi giúp các nhân vật, gia đình tìm người thân mất tích mà không phải chi trả bất cứ một khoản tiền nào. Thế nhưng, chương trình đã chính thức nói lời tạm biệt với khán giả sau 13 năm phát sóng. 

Chương trình chuyên tìm người thân mất tích của VTV ngừng phát sóng sau 13 năm khiến nhiều khán giả tiếc nuối

Theo chia sẻ của nhà báo Thu Uyên - người đồng hành kiêm MC của chương trình cho biết: "Chúng tôi đã cố gắng sản xuất thêm một số chương trình live bằng cách làm tiết kiệm nhất. Như chưa hề có cuộc chia ly không chỉ là chương trình truyền hình, mà nó là hoạt động nhân đạo tìm kiếm và đoàn tụ người thân.

Đáng buồn là không có tài trợ thì cũng khó tồn tại được, nhưng chúng tôi cố gắng duy trì thêm để giải quyết một số hồ sơ nữa...".

Có thể nói, kể từ khi chương trình được ra mắt đã nhận lại rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Không chỉ để lại nhiều cảm xúc mà còn mang giá trị nhân đạo vô cùng ý nghĩa. Tuy nhiên, thời điểm đó do có quá nhiều game show giải trí ra đời nên Như chưa hề có cuộc chia ly giảm dần sức hút và phải chuyển từ kênh VTV1 sang phát sóng tại VTV9.

Chương trình chuyên tìm người thân mất tích của VTV ngừng phát sóng sau 13 năm khiến nhiều khán giả tiếc nuối

Trước khi nói lời tạm biệt khán giả, chương trình từng phải ngừng 6 tháng để tìm nhà tài trợ. Những tưởng mọi nỗ lực của ban biên tập sẽ được đền đáp lại nhưng không hề có kết quả. Trong suốt 13 năm phát sóng, kể từ 2007, chương trình đã hoàn thành tìm kiếm hơn 2.400 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình, tiếp nhận 70.000 yêu cầu tìm kiếm. 

Ka/ Theo Thế giới trẻ