Hôm nay ngày 2/8/2017 là ngày mà cộng đồng SONE toàn thế giới tự chúc mừng sinh nhật của họ. Cách đây 9 năm vào ngày 2/8/2008, cái tên SONE đã ra đời và chính thức trở thành tấm chắn bảo vệ hàng đầu cho các cô gái.

Những ngày này, người hâm mộ của SNSD đang tưng bừng các hoạt động kỷ niệm 10 năm ra mắt của nhóm. Các cô gái cũng đã sẵn sàng quay lại với full album thứ 6 mang tên Holiday Night, phát hành vào ngày 7/8 tới đây để ăn mừng cột mốc 10 năm hiếm có của các nhóm nhạc nữ.

SNSD đã sẵn sàng tái xuất K-pop vào ngày 7/8.

Nhắc đến quãng thời gian 10 năm qua, có một thành phần không thể thiếu và là nhân tố tạo nên những thành công của SNSD chính là cộng đồng SONE. Đây là tên fandom chính thức của Thời Đại Thiếu Nữ, và là một trong số những fandom nổi tiếng và quyền lực nhất nhì K-pop.

Cái tên SONE được chính thức ra đời vào ngày 2/8/2008, tại fanmeeting đầu tiên của SNSD sau 1 năm ra mắt. Trước đó, cộng đồng người hâm mộ từng có tên gọi là HONEY (nghĩa là "Người yêu"), lấy từ tên một ca khúc trong full album đầu tay của SNSD mang chính tên nhóm trong tiếng Anh là Girls' Generation. Tuy nhiên, tên fandom của nhóm đã được chuyển qua SONE với nhiều tầng ý nghĩa hơn.

SONE trong tiếng Hàn là Sowon, nghĩa là điều ước, hàm ý người hâm mộ chính là những điều ước của SNSD, tạo nên giấc mơ và thành công cho nhóm. Bên cạnh đó, SONE còn có nghĩa là S.ONE, tức là SNSD và fan là một, là một cơ thể chung gắn bó mật thiết.

SONE chính là những điều ước đã tạo nên SNSD của ngày hôm nay.

Trong thế giới của các fandom K-pop, SONE mang màu biểu trưng chính thức là pink pasel - màu hồng. Lightstick và bóng bay của nhóm cũng mang màu hồng, nhắc đến màu hồng, người ta sẽ nhớ đến SNSDSONE gần như lập tức.

Pink Ocean - Đại dương hồng đã làm nên tên tuổi của SONE.

SONE đã gắn bó và đi cùng SNSD qua nhiều sự kiện và những thăng trầm của sự nghiệp nhóm. Từ nỗi đau trong quá khứ tại "Biển đen im lặng" - Black Ocean tại Dream Concert năm 2008, các SONE dù bị cô lập vẫn mạnh mẽ cổ vũ cho các cô gái yêu quý của họ. Đốm sáng hồng duy nhất tại một màu đen lạnh lẽo của năm đó, đã trở thành một biển hồng khổng lồ chỉ 1 năm sau đó khi SNSD tỏa sáng với bản hit thế kỷ Gee.

Biển đen năm nào giờ đã là một đại dương rực rỡ.

Và kể từ lúc đó, SONE đã quyết tâm cùng SNSD để đưa nhóm trở thành Nhóm nhạc nữ hàng đầu Hàn Quốc và châu Á. Nhóm nhạc quốc dân của Hàn Quốc đạt đến sự thành công ngày hôm nay nhờ bên cạnh họ có cộng đồng SONE chưa bao giờ từ bỏ hy vọng dù chỉ là nhỏ nhoi nhất, luôn sát cánh và tự tin hơn.

SONE -Fandom mạnh mẽ nhất của Nhóm nhạc quốc dân SNSD.

SONE tự tin họ là một fandom độc lập, không liên kết hay "chơi thân" với bất cứ fandom nào. Điều đó ít nhiều khiến họ bị cô lập, tuy nhiên SONE chưa bao giờ cảm thấy buồn vì điều đó, trái lại chính từ sự độc lập đó đã khiến SONE trở nên mạnh mẽ như hôm nay.

Những "điều ước" của SNSD đã biến giấc mơ của các cô gái thành sự thật. Từ những chiếc cúp trên sân khấu âm nhạc hằng tuần, cho đến những biểu tượng danh giá như giải Daesang, SONE đã nỗ lực hết sức để mang những món quà đó về cho SNSD. Thậm chí, sức mạnh của SONE còn phô diễn qua lượt vote khổng lồ vào năm 2013 tại giải thưởng YouTube Music Awards, đưa SNSD vượt qua những tên tuổi sừng sỏ khác như Miley Cyrus, Justin Bieber, One Direction để được gọi tên là người chiến thắng.

"SONE Always Here".

Và không chỉ là hành trình giúp SNSD lập những thành tích, SONE còn đồng hành và bên cạnh nhóm ngay tại những khoảnh khắc đen tối nhất. Sự kiện Jessica rời nhóm vào ngày 30/9/2014 trở thành một nỗi đau không bao giờ chữa lành được đối với các SONE OT9 chân chính, nhưng thay vì quay lưng với SNSD, fan vẫn ở bên cạnh, giúp họ đi qua scandal chấn động.

Ngay cả đối với bê bối chính trị của Tiffany hồi tháng 8 năm ngoái, SONE vẫn luôn kề cận sát bên SNSDTiffany, bảo vệ cô khỏi mọi bình luận cay nghiệt và những lời tiên tri ác ý về tương lai của nhóm. SONE cho dù ở hoàn cảnh nào, không ngừng mạnh mẽ và chống lại những antifan luôn chờ chực dìm cái tên SNSD xuống. Bởi vì họ là những điều ước của SNSD, họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

SNSD đã bước sang năm thứ 10 trong sự nghiệp, một cột mốc đầy ý nghĩa. Và SONE cũng đã đến tuổi thứ 9, con số 9 thần thánh và giàu cảm xúc gắn liền với ký ức của bất cứ một người hâm mộ SNSD nào. Cho dù là S9 hay S8, là OT9 hay OT8, thì SONE vẫn là một bức tường thành vững chắc như chính thần tượng của họ, để luôn đồng hành và bảo về cho nhóm.

"You Make My Life Complete" - khẩu hiệu nổi tiếng của SONE.

Chúc mừng sinh nhật, SOWON - SONE!

Đây là những bằng chứng cho thấy SM Ent đang 'chơi lớn' cho kỳ comeback này của SNSD?

Video đang hot