Chồng Thu Minh hứa sẽ giải quyết scandal trốn nợ trong 2 tuần nữa

Công chúng đang rất nóng lòng trông đợi đến 2 tuần sau để xem sự việc được giải quyết theo hướng nào và có ổn thỏa như nguyện vọng của mọi người không.

Chiều 24/8, trong buổi họp cùng các doanh nghiệp gỗ, ông Otto - chồng Thu Minh đã trực tiếp gặp lãnh đạo HAWA, đưa ra một số tư liệu, chứng từ liên quan đến việc bị tố cáo quỵt nợ. Được biết, cuộc gặp đã diễn ra trước khi bắt đầu họp báo của HAWA cùng các doanh nghiệp (DN) thành viên liên quan đến tranh chấp với Global Home, cũng như chia sẻ kinh nghiệm làm ăn với đối tác nước ngoài.

Theo đó, ông Otto đã đưa ra những tài liệu, chứng từ để giải thích về các tranh chấp với phía Công ty Gia Hân cũng như một số đối tác khác. Tuy nhiên, quan điểm của phía HAWA cho rằng Hội không phải là cơ quan tài phán để giải quyết tranh chấp: “Chúng tôi chưa thể nhân danh HAWA để xác nhận điều gì mà chỉ mong các bên có thể thông cảm, đi đến những kết quả tốt đẹp nhất", ông Hạnh cho biết.

Người đại diện HAWA cũng xác nhận đã tiếp đơn thư của các DN và có trao đổi với ông Otto về những đơn thư này. Ông Otto cho rằng, đã có giải quyết một số vấn đề trong những khúc mắc với những hội viên của HAWA. Và sau khi trao đổi về những đơn thư của các hội viên, ông Otto hẹn 2 tuần sau sẽ gặp để tiếp tục giải quyết sự việc trên.

Chồng Thu Minh hứa sẽ giải quyết scandal trốn nợ trong 2 tuần nữa - hình ảnh 1
Chồng Thu Minh hứa hẹn sẽ giải quyết vụ lùm xùm lần này sau 2 tuần nữa.

Tại cuộc họp báo, đại diện Công ty Gia Hân cho rằng, có thể cơ sở pháp lý của mình đang rất yếu, nhưng vẫn phải làm tới cùng để các DN khác trong ngành nhìn nhận rõ về Global Home để rút ra bài học.

“Việc đấu tranh về pháp lý có nhiều điểm bất lợi cho Gia Hân, nhưng chúng tôi vẫn phải làm. Trong vụ việc này chúng tôi chấp nhận mất tiền để cảnh báo đến nhiều DN khác nhìn nhận thực tế về Global Home và rút ra những kinh nghiệm cho mình", ông Nguyễn Hữu Ngọc, Giám đốc Công ty TNHH Gia Hân khẳng định.

Chồng Thu Minh hứa sẽ giải quyết scandal trốn nợ trong 2 tuần nữa - hình ảnh 2
Ông Nguyễn Hữu Ngọc, Giám đốc Công ty Gia Hân cho rằng, dù thua cũng quyết kiện DN của chồng Thu Minh để cho các DN khác nhìn rõ hơn về Global Home.

Luật sư Nguyễn Thế Truyền, người hỗ trợ pháp lý cho Công ty Gia Hân, cho biết rủi ro các DN Việt thường mắc phải trong làm ăn là vấn đề niềm tin: "Nói niềm tin trong pháp lý thì có thể hơi nực cười, nhưng đây đã là thói quen cố hữu khi kinh doanh ở Việt Nam. Đặc biệt khi đối chiếu với hợp đồng khung đã ký, thì có rất nhiều điều khoản bất lợi cho DN trong nước về kiểm soát chất lượng, thời hạn thanh toán…".

Cụ thể, với hợp đồng khung thì điều khoản giữa Gia Hân và Global là bất lợi cho DN Việt. Tất cả các ràng buộc pháp lý, chất lượng đều phải theo các quy định của nước ngoài và của phía Global Home. Ngay từ khi ký hợp đồng đã có đơn hàng ngay và giao dịch bằng email, nhưng 23-27 ngày sau mới thanh toán.

Từ những đơn hàng đầu tiên thì một số DN Việt đã bị Global Home nợ. Thậm chí, các điều khoản về thời hạn phản hồi thông tin cũng không được xác lập, nên xảy ra nhiều tình trạng dở khóc dở cười. Có thể kể đến rắc rối của Gia Hân là việc 5h sáng Global Home gửi email yêu cầu xác nhận buổi làm việc, để trao đổi hợp đồng. Tuy nhiên 3 tiếng đồng hồ sau, tức 8h sáng, bắt đầu giờ làm việc tại Việt Nam, Global Home đã cho rằng phía Gia Hân không phản hồi thông tin và vi phạm hợp đồng.

Theo ông Truyền, DN Việt Nam có hợp đồng là quên hết tất cả, không quan tâm đến vấn đề gì khác, đặc biệt là những vấn đề về pháp lý. Điều này không những gây thiệt hại về kinh tế mà còn gây mất lòng tin với các đối tác nước ngoài. Đến bây giờ mới tìm hiểu được tình trạng pháp lý của đối tác là quá muộn. Thậm chí đến gần đây, DN Việt mới biết được ông Otto, người trực tiếp ký hợp đồng làm ăn, chỉ còn 1% cổ phần ở Global Home, sau khi chuyển nhượng cổ phần cho người khác.

Chồng Thu Minh hứa sẽ giải quyết scandal trốn nợ trong 2 tuần nữa - hình ảnh 3
Nhiều người đã choáng váng khi vỡ lẽ ra ông Otto chỉ còn 1% cổ phần ở Global Home.

Liên quan đến vấn đề giữa Global và các gỗ Việt Nam thường giao dịch mua bán thông qua email, không có chứng từ, con dấu, vị chuyên gia này chia sẻ: "Với Việt Nam, phải có con dấu thì mới chắc ăn nhưng trong thương mại thì một số nước không dùng con dấu. Song nước nào không dùng con dấu trong các hoạt động thương mại thì chúng ta không biết. Rõ ràng chúng ta đang rất cần những tư vấn để hạn chế tối đa rủi ro".

Video đang hot
Giàu như Singapore, tặng mỗi người dân một chiếc fibit để chăm sóc sức khỏe

Việc tăng phí thuê bao hàng tháng, thậm chí còn cao hơn cả giá của một chiếc vòng tay thông minh cho thấy,...

Nghi vấn: "Main dancer" của CLC bị bạo hành ngay sau hậu trường lễ trao giải

Fan Kpop đang xôn xao về đoạn video ghi lại cảnh nhân viên có hành động như đánh đập nữ thần tượng nhóm...

Seungyeon CLC

Nữ đại úy náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất chưa nhận quyết định nào và vẫn đi làm bình thường

Nữ công an gây rối ở sân bay: "Tôi không phải con lợn như đang bị thoá mạ"

Cán bộ công an nữ gây náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất đã bị đình chỉ công tác

Theo Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, nữ cán bộ công an gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất đã bị đình...

Bị CĐM ném đá vì đòi bạn trai dẫn đi du lịch Châu Âu, cô gái hiện đang stress, không nói chuyện với ai

Trong những ngày qua, vụ việc cô nàng T.D “đòi” bạn trai tài trợ cho chuyến đi du lịch châu Âu trong gameshow...

Những góc khuất và nỗi bất lực của những người làm thiện nguyện

Nhắc tới những hoạt động thiện nguyện, bên cạnh những giá trị vật chất và tinh thần mà nó mang lại thì...

Lương Thế Thành bị té cầu thang vì âm mưu vạch trần chuyện hẹn hò của em vợ

Ở Gia Đình Là Số 1 phần 2 tuần này, Minh Ngọc bắt gặp Tiến Sĩ và Diễm My đang lén lút hẹn hò và quyết tâm...

Phương Dung bất ngờ tiết lộ chuyện được nhạc sĩ Song Ngọc “tán tỉnh”

Trong tập 9 Người Kể Chuyện Tình Chủ đề nhạc sĩ Song Ngọc, danh ca Phương Dung lần đầu tiết lộ chuyện bà...