Mùa đông không phải là mùa nổi bật về du lịch, nhưng chính nét "hiếm có" của mùa đông xứ này đã khiến cho Bhutan cuốn hút hàng triệu trái tim trên thế giới vì cảnh sắc tuyệt đẹp tựa như thiên đàng nơi hạ giới.

Khoảng thời gian từ đầu tháng 12 đến giữa tháng 2 là lúc dãy Himalaya của Bhutan - quốc gia hạnh phúc nhất thế giới thay màu áo vàng của nắng qua sắc trắng tinh khôi của tuyết.

Chính những dịp vắng khách như thế này mới thấy hết vẻ đẹp khó cưỡng của Bhutan, mùa đông càng làm cho không khí vốn yên bình của nơi này trở nên yên tĩnh một cách lạ kì.

Những con đường nhựa được lấp đầy tuyết trắng, những hàng cây xanh cũng được phủ lên màu áo tuyết.

Khung cảnh những đàn chim di trú đẹp một cách ma mị trên bầu trời Bhutan.

Đường xá ở Thủ đô Thimphu im ắng vì thiếu vắng tiếng người. Dường như cả Bhutan đang chìm vào giấc ngủ đông dài và tĩnh mịch vô tận.

Dù con đường dẫn lên tu viện Tiger's nest trở nên khó đi hơn vào những ngày tuyết đóng dày đặc, nhưng với những tín đồ của bộ môn trekking thì khó khăn này lại mang đến cảm hứng chinh phục cho họ.

Tùy vào độ cao của từng vùng mà nhiệt độ cũng khác nhau. Những thàng phố càng ở trên cao thì càng lạnh và nhiều sương, còn dưới thung lũng thì dù trời đổ tuyết nhưng vẫn ấm áp hơn. Đặc biệt bầu trời Bhutan vào mùa đông trong xanh và sáng đến kỳ lạ.

Cắm trại là một trong những hoạt động không thể bỏ qua khi đến Bhutan vào mùa đông, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng người mình yêu nằm đây và ngắm sao băng.

Chưa có một nơi nào trên thế giới, mà khung cảnh lại có thể mời gọi một cách khó cưỡng như Bhutan. Vùng đất hạnh phúc, an lạc và cực kỳ bí ẩn, sẽ lôi cuốn bất cứ tín đồ du lịch nào muốn một lần khám phá nội tâm của chính mình.

Khám phá bờ biển xanh nhân tạo khiến bạn nhất định phải đến Iceland trước khi về già

Video đang hot