Choáng ngợp nhà kho hoành tráng của Amazon

Amazon vừa hoàn thiện một nhà kho mới tại thị trấn Robbinsville, New Jersey (Mỹ), nơi con người và robot làm việc cùng nhau trong một hệ thống cực kỳ hiệu quả.

Một trong số những bí mật của đằng sau thành công phi thường của nhà bán lẻ trực tuyến Amazon có thể được tìm thấy tại nhà kho rộng 1 triệu feet vuông (khoảng 93.000 m2) nằm giữa phong cảnh thôn quê tại thị trấn Robbinsville, New Jersey. Tòa nhà là một trong những trung tâm làm việc tiên tiến nhất của Amazon, nơi có các công nghệ cho phép hãng giao hàng cho khách hàng với tốc độ đáng kinh ngạc. Hàng hóa được xác định, sắp xếp, đóng gói một cách chính xác dưới sự hỗ trợ của máy tính, trong khi nhân viên làm việc trong sự hợp tác chặt chẽ với các hệ thống tự động theo ca.

Khi đến kho, hàng hóa sẽ nhanh chóng được hệ thống máy nhận dạng dựa trên các catalog có sẵn, trọng lượng và kích thước của chúng sẽ được quản lý bởi hệ thống trung tâm. Tại trung tâm của tòa nhà các nhân viên làm việc trực tiếp với khoảng 2000 robot màu cam để hỗ trợ cho việc xử lí công việc. Các robot sẽ di chuyển xung quanh khu vực lưu trữ, chọn hàng hóa lên kệ hoặc sắp xếp chúng thành hàng gọn gàng. Dọc theo dây chuyền đóng gói, dựa trên tính toán của công nhân trên cơ sở đơn đặt hàng các máy móc sẽ đưa ra kích thước tối ưu nhất cho hộp vận chuyển và thậm chí giúp họ tính toán chính xác số tiền đóng gói. Trước khi các sản phẩm được đưa lên xe tải, một hệ thống cân sẽ xác định chính xác các sản phẩm bên trong kiện hàng.

Dưới đây là một số hình ảnh về trung tâm lưu trữ và vận chuyển hàng hóa hoành tráng của Amazon.Sản phẩm được đóng gói trong hộp vận chuyển tại các máy trạmMột công nhân kiểm tra hộp vận chuyển đi về các xe vận chuyển đang chờ. Các hộp được tự động sắp xếp theo điểm đến của chúng.Một công nhân điều khiển robot xếp hàng hóa tại một trạm làm việcCác thùng chở sản phẩm dành cho khách hàng của Amazon di chuyển hơn tám dặm trên băng tải, trải dài khắp tòa nhà.Một robot ôm bảng nhắc nhở nội quy làm việc và cảnh một công nhân lấy hộp đựng hàng từ kệ robot.Một nhân viên đang sắp xếp các thùng chứa hàng.

Video đang hot
Noo Phước Thịnh tung MV 'tự cạo đầu' cực chất, nhưng vẫn không được lòng khán giả

Có thể thấy dù đã đầu tư rất chỉnh chu, nhưng MV vẫn chưa mang đến thành công như mong đợi.

MV Những kẻ mộng mơ Noo Phước Thịnh

Shark Tank Việt Nam: Shark Hưng giả thí sinh kêu gọi 1 tỷ USD cho dự án 'khởi nghiệp'

Với ý tưởng khởi nghiệp ấn tượng này, Shark Hưng khiến mọi người trong trường quay không thể nhịn cười.

shark tank việt nam shark hưng

Ngọc Trinh khoe tin nhắn được bạn trai 'nguyện làm người hầu, cung phụng bưng yến cho ăn cả đời'

Chỉ một đoạn tin nhắn ngắn, Ngọc Trinh đã khiến không ít cô gái phát hờn khi người đẹp đang được người...

Ngọc Trinh người yêu Ngọc Trinh

'Trầm cảm sau khi sinh' - hồi chuông cảnh báo từ những bà mẹ trẻ

Khi mắc phải căn bệnh này, không ít bà mẹ trẻ đã ra tay tàn độc, sát hại chính đứa con của mình.

trầm cảm sau khi sinh bệnh trầm cảm sau khi sinh

U19 Việt Nam thua ngược U19 Jordan - Khó có phép màu tại giải châu Á 2018

Với thất bại này, rất khó để các cầu thủ Việt Nam viết tiếp câu chuyện lịch sử tại VCK U19 châu Á 2018

U19 Việt Nam U19 Việt Nam thua trận

Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế