Đến với chợ hoa, du khách được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật làm từ cây cảnh, cũng như thưởng lãm, mua bán hàng trăm loại hoa khác nhau đến từ khắp mọi miền đất nước.

Nếu đường hoa Nguyễn Huệ và Hội hoa xuân tại công viên Tao Đàn là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật về hoa cảnh ở TP. HCM, thì chợ hoa tại Công viên 23/9 là nơi bày bán nhiều loại hoa trong dịp Tết. Công viên

Công viên chạy dọc theo đường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 là địa điểm quen thuộc để người dân thành phố đến "thưởng" hoa hay mua sắm cho mình một vài chậu cảnh trang trí nhà cửa cho dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Vừa được khai mạc vào ngày 20/01 (tức 23 tháng Chạp), các gian hàng tại đây bày bán nhiều loại hoa như mai, cúc, lan và những chậu hoa nhỏ để treo trong nhà. Hoa đào, cây quất của miền Bắc cũng vượt đường xa vào chợ góp mặt.

Hoa cỏ, cây cảnh đa phần đều từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ đưa lên.
Rất nhiều loại hoa khác nhau được bày bán tại đây. Trong đó, cây sống đời được người bán giới thiệu, khi nở bung hết cỡ sẽ rất đẹp, hai màu vàng nhạt và vàng nghệ. Sống đời có thể được sử dụng để "chơi" từ năm này qua năm khác.
Các tiểu thương chủ yếu từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ đăng ký gian hàng tại đây để bán đến hết 30 Tết.
Không chỉ có hoa mà ở chợ công viên 23/9 cũng bán nhiều cây cảnh với hình thù được khắc đẽo độc đáo.
Ngoài ra, các loại lan từ Đà Lạt cũng được chuyển tới chợ hoa. Nhiều bình lan cầu kì, đẹp mắt có giá lên đến hàng chục triệu đồng.
Những cành đào từ Nhật Tân, Phú Thượng (Hà Nội) cũng vào miền Nam khoe sắc.
Không quá khó để bắt gặp du khách nước ngoài cũng đến tham dự một trong những hội hoa xuân lớn nhất thành phố.
Những nghệ nhân với đôi bàn tay khéo léo đã đục đẽo thân cây phát tài thành hình Phật, Quan Âm nhằm tượng trưng cho sự phù hộ may mắn. Tuy nhiên, một số du khách nước ngoài cho biết họ thích loại không phủ vecni hơn. Nghệ nhân chia sẻ, nếu không phủ một lớp vecni trên thân cây thì chỉ chừng vài ngày cây sẽ hư hỏng do mối mọt.
Những loại cây trang trí tượng trưng cho tài lộc được bày biện bắt mắt.
Rất nhiều phụ huynh dẫn theo con em đến thưởng lãm hoa do đây là thời gian các em học sinh đã nghỉ Tết.
Do bán cả ngày và đa phần đều là người dân ở các tỉnh khác, tiểu thương đều ăn uống, tắm giặt ngay tại công viên.

Ngoài các chợ hoa xuân, người dân thành phố còn có cơ hội tham dự Hội hoa xuân Đinh Dậu chính thức khai mạc lúc 18h ngày 22/01 (25 tháng chạp) và diễn ra trong 12 ngày, bế mạc lúc 18h ngày 02/02 (mùng 6 tháng giêng) tại Công viên Tao Đàn, quy tụ trên 4.000 hiện vật đặc sắc từ những nghệ nhân tên tuổi khắp mọi miền đất nước. 

Tết Đinh Dậu 2017: Chợ hoa Bến Bình Đông bày bán những chậu mai Tết đầu tiên

Video đang hot